`

Bình Tây trao gửi trung thu tới các nhà văn hóa cộng đồng tỉnh Đắk lắk

Thứ tư, 18/09/2019 | 14:09 GMT+7

(ĐS&PL) Trong khuôn khổ sự kiện “Trung Thu Yêu Thương”, đồng hành cùng Nhựa Long Thành và quỹ Hiểu Về Trái Tim. Bình Tây đã có mặt tại nhà cộng đồng tại tỉnh Đắklắk để trao quà trung thu cho các em nhỏ dân tộc có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

Nhà văn hóa cộng đồng tại ĐắkLắk

Toàn tỉnh Đắk Lắk hiện đã xây dựng được 585 nhà văn hóa cộng đồng tại 609 thôn, buôn đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Mặc dù nhà văn hóa là nơi để nhân dân gặp gỡ, giao lưu, tổ chức các hoạt động... nhưng thực tế cho thấy ở nhiều số nơi, nhà văn hóa cộng đồng chưa thu hút được nhân dân tới sinh hoạt, thậm chí bỏ hoang và đang xuống cấp trầm trọng. Hiện toàn tỉnh có 25 nhà văn hóa không hoạt động, 59 nhà văn hóa hoạt động yếu, 325 nhà văn hóa hoạt động trung bình và chỉ 185 nhà văn hóa hoạt động hiệu quả (chiếm 30% số nhà văn hóa cộng đồng trên toàn tỉnh).

Bình Tây trao gửi trung thu tới các nhà văn hóa cộng đồng tỉnh Đắk lắk - Ảnh 1

c em trong nhà văn hóa cộng đồng biễu diễn văn nghệ

Trong số các nhà văn hóa hiện tại của tỉnh ĐắkLắk, đặc biệt tại buôn KNIA 2 và buôn KBu là có số lượng trẻ em đông nhất. Cũng chính vì điều đó, trong khuôn khổ sự kiện “Trung Thu Yêu Thương” lần này do Bình Tây cùng Nhựa Long Thành phối hợp cùng quỹ Hiểu Về Trái Tim tổ chức, quyết định chọn 2 nhà văn hóa thuộc 2 buôn để làm địa điểm trao quà trung thu cho các em. Được biết, 2 địa điểm trên chỉ là một trong vô số các địa điểm được chương trình “Trung Thu Yêu Thương” lần này chọn để tổ chức.

Bình Tây trao gửi trung thu tới các nhà văn hóa cộng đồng tỉnh Đắk lắk - Ảnh 2

Năm nay chương trình “Trung Thu Yêu Thương” chọn Đắk Lắk làm địa điểm tổ chức chương trình

Bình Tây trao quà trung thu, lan tỏa niềm vui đúng nghĩa

Thương hiệu Bình Tây Food cùng Nhựa Long Thành đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho chương trình trao quà tặng trung thu cho các em. Chương trình kéo dài trong vòng 3 ngày, với hàng ngàn những món quà.

Bình Tây trao gửi trung thu tới các nhà văn hóa cộng đồng tỉnh Đắk lắk - Ảnh 3

Ông Phạm Trần Nhật Minh giao lưu cùng các em tại nhà văn hóa cộng đồng

Ấn tượng đầu tiên của đoàn khi đến thăm các nhà văn hóa cộng đồng là các em đều đã đến đông đủ, xếp hàng rất ngay ngắn và ngồi trật tự. Chương trình đã trao tặng được hơn 300 phần quà bao gồm cặp sách, sữa, tập vở và gạo cho tất cả các em đến tham gia ngày hôm đó.

Bình Tây trao gửi trung thu tới các nhà văn hóa cộng đồng tỉnh Đắk lắk - Ảnh 4

Ông Phạm Trần Nhật Minh và vợ cùng Bình Tây chụp hình cùng các em nhỏ

Nhìn thấy nụ cười của các em, Bình Tây Food mong rằng có thể tổ chức được các chương trình ý nghĩa như vậy trong tương lai để có thể lan tỏa yêu thương của mình đi khắp mọi miền trên đất nước Việt Nam.

Bình Tây trao gửi trung thu tới các nhà văn hóa cộng đồng tỉnh Đắk lắk - Ảnh 5

Các em vui mừng cầm trên tay những chiếc cặp mới chứa các phần quà của chương trình

H. Lan/ Sức Khỏe 365 

Bạn đang đọc bài viết Bình Tây trao gửi trung thu tới các nhà văn hóa cộng đồng tỉnh Đắk lắk tại chuyên mục Xã hội của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Bình Tâytrao gửi trung thunhà văn hóa cộng đồngtỉnh Đắk lắk

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội