`

Bộ trưởng Thăng đề nghị công an điều tra vụ tin nhắn của Thứ trưởng

Thứ sáu, 30/01/2015 | 22:13 GMT+7

(ĐSPL) – Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết đã có văn bản đề nghị Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an điều tra vụ "bút phê" của Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường.

Tại phiên họp báo thường kỳ của Chính phủ chiều nay 30/1, vấn đề bút phê có liên quan đến Bộ GTVT đã được Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng thông tin đầy đủ.

Theo tin tức trên báo Thanh niên cho biết, trả lời những câu hỏi của báo giới đặt ra trong phiên họp báo chiều ngày hôm nay, xoay quanh bút phê của lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải trong các công văn, Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định bút phê không phải là căn cứ để giao thầu, chỉ định thầu.

Bộ trưởng Thăng đề nghị công an điều tra vụ tin nhắn của Thứ trưởng - Ảnh 1

Bộ trưởng Thăng trong phiên họp báo của chính phủ. Ảnh Lao động. 

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, Bộ này đã có quy trình xử lý văn bản đi, đến, theo phân cấp rõ ràng, của Thứ trưởng nào hay của Bộ trưởng thì công văn sẽ được chuyển cho người đó xử lý, có bút phê, giao xuống các đơn vị bên dưới báo cáo, xử lý.

“Thường văn bản chuyển đến có bút phê giao nhiệm vụ xử lý, chứ đây không phải là căn cứ để giao thầu, chỉ định thầu”, ông Thăng nói.’

Liên quan tới việc một số báo nêu, bút phê của Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường không đúng quy định, báo Lao động dẫn lời Bộ trưởng Thăng cho biết, việc thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường có bút phê là đúng quy định của Bộ, vì văn bản gửi đến Bộ thì phải có bút phê để xử lý, giao nhiệm vụ.

Bộ đã tiến hành kiểm tra, xem xét và bút phê của Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường là đúng quy trình xử lý văn bản của Bộ GTVT. Cụ thể, qua kiểm tra, công văn có bút phê của Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường không hề có dòng chữ “thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ” mà chỉ có thông tin chuyển công văn bình thường.

Riêng vấn đề Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường có những tin nhắn trao đổi với đối tượng môi giới dự án, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết đây là thông tin không đúng sự thật và cho biết đã đề nghị Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) điều tra xử lý theo quy định của pháp luật

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Thăng đề nghị công an điều tra vụ tin nhắn của Thứ trưởng tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Bộ trưởng Đinh La Thăngbộ trưởng Thăngbút phêbút phê của thứ trưởng bộ giao thôngBộ Giao thông Vận tảibút phêbút phê của thứ trưởng bộ giao thông
Khánh An (Tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức