`

Bộ trưởng Thăng "thúc" tiến độ thi công nhiều dự án

Thứ năm, 05/03/2015 | 13:59 GMT+7

(ĐSPL) - Ngày 4/3, trong chuyến công tác kiểm tra các công trình giao thông tại Hà Nam và Nam Định, Bộ Trưởng Đinh La Thăng chỉ đạo rút ngắn tiến độ thi công nhiều dự án. 

Tại công trường xây dựng tuyến tránh Phủ Lý (Hà Nam), chủ đầu tư dự án báo cáo với Bộ trưởng, dự án được khởi công tháng 10/2014, dự kiến tháng 12/2016 sẽ hoàn thành. Khó khăn nhất của dự án này là việc xây dựng cầu vượt vì phải chờ lún. Tuy nhiên, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Mai Tiến Dũng cho biết, mặt bằng của toàn bộ dự án đã cơ bản được hoàn thành và không vướng mắc gì.

Trước tình hình trên, Bộ trưởng Thăng yêu cầu chủ đầu tư và các nhà thầu lập lại tiến độ thi công, ứng tối đa vốn, rút ngắn thời gian thi công cầu xuống còn 6 tháng để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.
Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Bộ GTVT cũng đã có chuyến làm việc và kiểm tra tiến độ thi công cầu vượt Cao Bồ, Trại Mễ (Nam Định). Tại đây, chủ đầu tư cho biết tiến độ thi công vẫn được đảm bảo và dự kiến đến tháng 9/2015 công trình sẽ được hoàn thành.

Bộ trưởng Thăng "thúc" tiến độ thi công nhiều dự án - Ảnh 1

Bộ trưởng chỉ đạo đẩy nhanh thủ tục và thi công sớm dự án cầu Tân Phong qua sông Đào, Nam Định. Ảnh GT. 

Cũng trong chuyến công tác này, Bộ trưởng đã thị sát một số địa điểm đang được lập báo cáo dự án đầu tư xây dựng các cầu: Bến Mới, Đống Cao, Tân Phong trên địa bàn tỉnh Nam Định. Tại địa điểm quy hoạch cầu Bến Mới trên QL 38B, lãnh đạo tỉnh Nam Định cho biết, dự án đã được lập và đang trình Thủ tướng cho phép đầu tư. Với công trình này, Bộ trưởng Thăng yêu cầu phải xem xét kỹ lưu lượng giao thông và nhu cầu sử dụng để bảo đảm khả năng khai thác.
Bộ trưởng Thăng cũng yêu cầu Ban Quản lý dự án 6 bổ sung 2 cầu Đống Cao và Tân Phong vào dự án cầu yếu sử dụng vốn dư của JICA.
Tại dự án cầu Đống Cao trên QL37B kết nối giữa huyện Ý Yên với huyện Nghĩa Hưng (có chiều dài phần cầu khoảng 800 m và đường nối hai đầu khoảng 6 km), Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu triển khai sớm các thủ tục để chuẩn bị đầu tư.

Theo Bộ trưởng có thể bố trí vốn làm cầu trước, còn phần đường nghiên cứu bố trí nguồn vốn ngân sách giai đoạn 2016 - 2020 để bảo đảm sự kết nối đồng bộ. Việc đấu thầu thi công sẽ thực hiện trong 8 tháng để đến cuối năm 2015 có thể hoàn thành.

Tại dự án cầu Tân Phong vượt sông Đào kết nối QL10 với QL21 đi qua TP. Nam Định và huyện Nam Trực hiện đã xong thiết kế, Bộ trưởng yêu cầu địa phương cắm ngay mốc Giải phóng mặt bằng và chậm nhất trong tháng 4/2015, phải bàn giao mặt bằng “sạch” để thi công ngay và cuối năm hoàn thành việc xây dựng cầu. Cũng trong tháng 4/2015, phải xong mặt bằng, thủ tục đầu tư và triển khai thi công trong vòng 8 tháng.

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Thăng "thúc" tiến độ thi công nhiều dự án tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
dự ánbộ trưởng Thănggiao thôngnam địnhchỉ đạoBộ GTVTđinh la thănggiao thông
my vân

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức