`

Bộ Y tế yêu cầu bán đủ thuốc trong dịp Tết

Thứ hai, 26/01/2015 | 21:54 GMT+7

(ĐSPL) - Để đảm bảo cung ứng thuốc cho nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân dịp Tết, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc phải tổ chức điểm trực bán thuốc 24/24h.

Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các bệnh viện trực thuộc Bộ y tế và các đơn vị sản xuất, nhập khẩu thuốc, yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho người dân dịp Tết.

Bộ Y tế yêu cầu bán đủ thuốc trong dịp Tết - Ảnh 1

Bộ Y tế yêu cầu bán thuốc 24/24h dịp Tết.

Theo đó, công văn yêu cầu các Sở Y tế có trách nhiệm chỉ đạo các bệnh viện trực thuộc có kế hoạch dự trữ thuốc, tuyệt đối không để thiếu thuốc, đặc biệt là các thuốc phòng chống dịch cúm A (H5N1), tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi, rubella, tiêu chảy do vi rút Rota, các bệnh dịch lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa...

Cục Quản lý Dược yêu cầu các Sở Y tế chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh thuốc phải tổ chức các địa điểm trực bán thuốc 24/24h, phân công cán bộ chuyên trách về dược trực 24/24h trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán để theo dõi, nắm bắt tình hình và đảm bảo cung ứng thuốc.


Để tránh tình trạng đầu cơ, lợi dụng dịp Tết để tăng giá thuốc, lãnh đạo Cục Quản Dược yêu cầu các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc phải tăng cường nguồn cung, xây dựng kế hoạch cung ứng thuốc, khẩn trương cung ứng đủ thuốc khi nhận được đặt hàng của các cơ sở khám, chữa bệnh.

Đồng thời Cục Quản lý Dược chỉ đạo thanh tra các Sở Y tế phối hợp tăng cường công tác thanh tra, đặc biệt chú trọng công tác phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành.

Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế yêu cầu bán đủ thuốc trong dịp Tết tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Bộ y tếCục Quản lý dượcthuốc tâythuốc dởmnhà thuốc Nhật Quangnha thuốc
Nhất Nam

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức