`

Bước ngoặt cuộc đời khi ở tuổi 19

Thứ ba, 26/11/2019 | 13:53 GMT+7

(ĐS&PL) Câu chuyện có thật của một cô gái trẻ tuổi sinh viên Học Viện Ngân Hàng, đã bước chân sang con đường kinh doanh và con đường  trở thành giám đốc doanh nhân trẻ tuổi của một công ty thương hiệu mỹ phẩm lớn. Con đường ấy như thế nào? Các bạn cùng lắng nghe !

 Bước ngoặt cuộc đời khi ở tuổi 19 - Ảnh 1

VŨ THỊ THANH HẰNG - cô gái đến từ Hải Dương hiện tại đang là sinh viên năm cuối khoa kế kiểm trường HVNH. Bàn tay trắng của sinh viên ngoài sách bút vở kiến thức trường lớp ra thì cô không có g để khởi nghiệp cho bản thân nhưng lại nung nấu một đam mê hoài bão vô cùng lớn về 2 chữ kinh doanh.

Vào tháng 7-2017, cũng là lúc bạn bè về quê để nghỉ hè, đi du lịch nghỉ dưỡng, đi chơi cùng gia đình để hưởng thụ. Cô chọn cách ở lại Hà Nội vật lộn bao khó khăn chỉ  để có cơ hội được kinh doanh được thực hiện ước mơ của mình.

Và đúng là xã hội của đồng tiền, muốn kinh doanh cũng cần phải có tiền, muốn bán hàng phải có hàng, uốn có hàng thì vẫn phải có tiền để nhập hàng về.

Công việc đầu tiên cô ấy bắt đầu tìm kiếm đó là phát tờ rơi cho các trung tâm tiếng anh ( 40k 1 tiếng ) ở các cổng trường học. Ban ngày phát tờ rơi, tối về tranh thủ bán quần áo online trên facebook ( lãi 20k 1 sản phẩm ).

Và cứ như vậy suốt 2 tháng hè, đã tích trong tay được 2,5 triệu ( chi trả nhà cửa và thuê trọ ăn uống ) còn dư lại cho mình số tiền đó và  Hằng đã từng nói " thậm chí nhịn ăn sáng để lấy tiền bỏ vào lợn tích kiệm. Hồi đó vất vả lắm, từ suy nghĩ đã khác bao bạn bè lứa tuổi. Đam mê kinh doanh và làm tới cùng vì đam mê đó, bạn bè còn khuyên răn ước mơ thì ra trường thực hiện sau cũng được.

Có trong tay 2,5 triệu, quyết định nghỉ hẳn các công việc đó, cô gái bắt đầu chiến đấu với ước mơ làm kinh doanh online mỹ phẩm bằng cách nhập hàng trên mạng để bán.

Và tưởng như thành công với nỗ lực hết sức đó, nhưng thật sự khó khăn chồng chất khó khăn, tưởng sẽ kiếm được 4-5 triệu 1 tháng. Ngày đó chưa có kinh nghiệm, nghĩ đơn giản là nhập hàng về đăng bài bán là xong. Nghĩ đơn giản là bán hàng thì chắc chắn có khách hàng, có khách hàng thì sẽ có tiền. Hàng lại tồn, không đi được và tiền thì hết sạch sẽ.

Tưởng dừng lại, yên thân với ghế sinh viên của mình, nhưng cô gái ấy đúng với bản lĩnh chúng tôi được thấy “ sai thì làm lại chứ quyết không dừng lại”.

Lên youtobe học hỏi từ các thầy , chuyên gia bán hàng, lên google tìm phương pháp, lên Facebook học mót từ những người giỏi. Và cách duy nhất lúc ấy cô làm đó là “ sao chép từ những người thành công”.

Cô bắt đầu làm theo từng bước, từ cách chọn lựa sản phẩm, từ cách chọn công ty để làm, chuẩn bị tỉ mỉ từng bươc và mất gần 2 tháng tìm hiểu.

Bén duyên từ đây khi không đồng trong tay, cô làm theo một công ty chuyên về đông y ( ngành trị mụn ). Và thật may mắn cô được nhận vào công ty kinh doanh bán hàng mà chẳng cần cọc một nghìn nào nhập 1 sản phẩm nào. Cứ có đơn là có tiền chiết khấu.

Đến tháng 9/2018 - cô chính thức được bổ nhiệm lên chức vụ Tổng Nhà Phân Phối của công ty đó. Vạn sự khởi đầu gian nan và hoài bão càng ngày càng lớn dần trong cô

Một ước mơ mà từ sâu thẳm đến giấc mơ còn hiện về là cho ra mắt riêng cho bản thân một dòng thương hiệu thiên nhiên, đứng đầu một công ty riêng của mình.

Đầu năm 2019, bắt đầu đã có số tiền ổn định trong tay. Cô quyết định sẽ tiếp tục xây ước mơ thứ 2 của mình. Tiền có nhưng không đủ để thành lập ra một công ty với mong muốn công ty đã làm ra là phải lớn và có tầm trong mỹ phẩ Việt Nam.

Một núi khó khăn lại hiện trước mặt, tôi thích khám phá, tôi cũng thích mạo hiểm, và tôi không sợ khó khăn . Vì tôi đã trừng trải qua những khó khắn lớn nhất của cuộc đời ở độ tuổi không ai chịu được rôi. Nên tôi nghĩ giản đơn: cái gì có trong đầu sẽ cố gắng bằng được có trong tay, chỉ cần dám làm đương đầu là được. Tôi là người luôn sợ mất cơ hội nên tôi chưa bao giờ để bỏ qua bất kì khó khăn nào mà bỏ cuộc. Sau khó khăn đó luôn là cơ hội cho cuộc đời tôi ".

Vay mượn không có được, dùng thứ mình có để làm dần lên, tiền tôi không có đủ, nhưng tôi có kiến thức kinh nghiệm kỹ năng.

Tôi đã tự học kinh doanh, rút ra kinh nghiệm từ những bài học riêng của mình, đã có những quy trình chiến lược bài bản nên bằng cách đó, tôi đã dùng kiến thức để kiếm tiền.

Tôi mở các khoá học online, tôi chia sẻ miễn phí tại các cộng đồng, tôi tặng tài liệu cho tất cả mọi người và những thứ cho đi như vậy " GIÁ TRỊ TRAO ĐI " như vậy đã giúp hàng trăm nghìn người biết tới tôi và họ sẵn sàng hợp tác chính thức với tôi. Điều may mắn, trong 55 ngày tôi có tới 143 người tham gia vào dự án của mình.

Chính thức ngày 12/10/2019 công ty đã được thành lập manh tên CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN GNI VIỆT NAM. Thương hiệu XM NATRURE . Đứng đầu là ban CHỦ TỊCH HĐQT và Thanh Hằng giữ chức vụ Giám Đốc . 

 Bước ngoặt cuộc đời khi ở tuổi 19 - Ảnh 2

Đúng như nguyện ước của tôi và toàn tập đoàn công ty, 100% nguyên liệu từ thiên nhiên – sản phẩm thiên nhiên làm đẹp an toàn cho chị em, mẹ bỉm sữa ...

 Bước ngoặt cuộc đời khi ở tuổi 19 - Ảnh 3

Thành công nối tiếp thành công, thành lập 2 tháng nhưng hiện tại con số toàn công ty lên tới 3000 thành viên và đã tổ chức rất nhiều buổi huấn luyện đào tạo cho toàn hệ thống và chương trình du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp 5*. Đặc biệt kể tới đó là chuyến đi Hàn Quốc ( thăm nhà máy sản xuất và nghỉ dưỡng 5 ngày 4 đêm tại xứ sở Kim Chi ) vào đầu năm 2020.

 Bước ngoặt cuộc đời khi ở tuổi 19 - Ảnh 4

Trở thành giám đốc một công ty

 Bước ngoặt cuộc đời khi ở tuổi 19 - Ảnh 5

 Bước ngoặt cuộc đời khi ở tuổi 19 - Ảnh 6

Trở thành một ng đào tạo kinh doanh thực chiến

 Bước ngoặt cuộc đời khi ở tuổi 19 - Ảnh 7

khoá huấn luyện 2 ngày 1 đêm.

Chỉ với 2 năm, cô gái đến từ Hải Dương đang xây dựng một đế chế riêng cho mình vô cùng mạnh và phát triển trên thị trường KDOL . Là một gương mặt một tâm điểm nhiều người biết tới và ngưỡng mộ.

 Bước ngoặt cuộc đời khi ở tuổi 19 - Ảnh 8

Lễ soi da miễn phí tại các tỉnh

Hiện tại, cô sắp ra trường tốt nghiệp nhưng chắc chắn có câu hỏi : Cô đang làm giám đốc làm một chủ thương hiệu liệu cô có xin việc và làm ngân hàng ăn công lương nhà nước hay k ?

" Học là một chuyệ . Đó là con đường chắc chắn nhưng chưa chắc đã ổn định. Bởi quan điểm của Hằng , ổn định là khi bạn cân bằng được cuôc sống , hạnh phúc và trở nên thoải mái có tất cả những gì mình thích . Làm công cả đời không bằng kinh doanh đúng thời đó là lý do hiện tại hệ thống Thanh Hằng có rất nhiều mẹ bỉm sữa , công nhân bỏ việc nhà nước , bỏ việc công ty để theo kinh doanh và phát triển kinh doanh cùng cô.

24/10/2019 - Đứng tên riêng cho mình chiếc xe xế hộp mazda 3  ở độ tuổi này.

 Bước ngoặt cuộc đời khi ở tuổi 19 - Ảnh 9

Mục tiêu tiếp theo của cô như cô đã bày tỏ đó là " một cuôn sổ hồng " vào 2020

Chặng đường đi đến thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng. Thật vậy, ự nỗ lực không ngừng nghỉ, khả năng tìm tòi học hỏi và tinh thần cầu tiến, bản lĩnh đã giúp cô sinh viên Thanh Hằng có được như ngày hôm nay !

 Bước ngoặt cuộc đời khi ở tuổi 19 - Ảnh 10

“Chúng ta đủ lớn để hiểu rằng bản thân mình mới chính là người quyết định tất cả mọi thứ. Khi bạn thảnh thơi thì Hăng đang gieo trồng - lúc bạn xuống đồng Hằng đã có vụ mùa bội thu.

Ngưng đổ lỗi cho hoàn cảnh và tự mình đứng dậy thôi, đó mới là cách duy nhất để vượt qua khó khăn”.

T. Tâm

Bạn đang đọc bài viết Bước ngoặt cuộc đời khi ở tuổi 19 tại chuyên mục Xã hội của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội