`

Câu chuyện: Làm việc phải chuyên tâm, quan sát cẩn thận

Thứ năm, 31/01/2019 | 07:12 GMT+7

Có một vị bác sĩ ngoại khoa nói với học sinh của mình rằng làm bác sĩ ngoại khoa phải có năng lực rất quan trọng là không được buồn nôn và kỹ năng quan sát.

Vừa nói vị bác sĩ vừa đưa một ngón tay của mình nhúng vào thứ chất lỏng trông rất ghê, dễ khiến người ta buồn nôn, rồi sau đó ông liếm liếm ngón tay của mình.

Ông yêu cầu toàn bộ học sinh cả lớp làm y hệt như ông một lần, những em học sinh tỏ ra miễn cưỡng đành phải cố gắng làm theo.

Bác sĩ sau khi xem xong cười to và nói: "Tôi chúc mừng các em đã hoàn thành xong lần trắc nghiệm đầu tiên, nhưng thật đáng tiếc là không có em nào vượt qua".

Cả lớp đều vô cùng bối rối không hiểu: “Tại sao vậy, chẳng phải chúng em đã làm giống như thầy đó sao?”

Vị bác sĩ nói: “Là bởi vì các em lúc quan sát đã không cẩn thận, ngón tay mà tôi liếm không phải là ngón tay mà tôi đã nhúng vào trong chiếc đĩa kia”.

Rất đáng tiếc, các em đều không thích hợp làm bác sĩ ngoại khoa.

Vì vậy, mọi người trong cuộc sống phải chú ý quan sát đồ vật, chú ý quan sát con người, phải dùng ánh mắt của mình để đối mặt với cuộc sống, rất nhiều người thất bại không phải vì họ không có năng lực, cũng không phải là vì họ không đủ thông minh, mà là vì họ không đủ chuyên tâm, không đủ cẩn thận khi quan sát cuộc sống.

M.Ly (S/t)

Bạn đang đọc bài viết Câu chuyện: Làm việc phải chuyên tâm, quan sát cẩn thận tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
câu chuyệný nghĩabài thơquan sátcuộc sống

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội