`

Câu chuyện về người mẹ trẻ vượt qua nghịch cảnh để kinh doanh thành công với thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Thứ hai, 11/05/2020 | 10:44 GMT+7

(ĐS&PL) Có ai đó vẫn cứ loay hoay và đi tìm cho mình những lời khuyên rằng có nên bỏ công chức để kinh doanh online hay không? Chẳng có gì xấu hổ nếu cách làm giàu của bạn là chính trực. Mọi người sẽ không khuyên bạn bỏ, cũng không khuyên bạn giữ công việc ấy. Cuộc sống của bạn do bạn tự quyết định: "Hãy làm công việc bạn cảm thấy hạnh phúc”.

Từ bỏ công chức để kinh doanh online - Câu chuyện của Nguyễn Nga - cô gái Sư phạm quê hương Hà Nam đã bước chân sang con đường KDOL trở thành nhà phân phối trẻ tuổi của công ty Đông y - Dược mỹ phẩm. Con đường ấy như thế nào? Các bạn cùng lắng nghe ! 

Câu chuyện về người mẹ trẻ vượt qua nghịch cảnh để kinh doanh thành công với thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm - Ảnh 1

Nguyễn Nga sinh năm 1993 và là con út trong gia đình làm nông mang nỗi bất hạnh mồ côi cha năm 8 tuổi. Chứng kiến một mình mẹ vất vả nuôi 4 anh em khôn lớn, bản thân chị rất mực yêu thương mẹ và thấu hiểu được nỗi khó khăn, cơ cực khi thiếu thốn tiền bạc.

Năm 2011 sau khi tốt nghiệp THPT, Nga theo học học một trường mà không liên quan đến công việc kinh doanh online hiện tại đó là trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội.

Năm 2014, Nga lập gia đình tại quê, chồng chị cũng sinh năm 1993 và đang công tác trong ngành quốc phòng. Khi chị sinh con gái đầu lòng thì thật đau lòng bé bị bệnh bại não. Người ta thường bảo “Bằng tuổi nằm duỗi mà ăn” nhưng vợ chồng chị bây giờ  khó khăn chồng chất khó khăn, túng quẫn vô cùng. 

Vì con gái bị bệnh hiểm nghèo nên Nga quyết định bỏ thi công chức, ở nhà để tiện chăm sóc và đưa con đi chữa bệnh. Hai mẹ con ở một phòng trọ khoảng 10m2 trên Phủ Lý và hằng ngày đi chữa bệnh cho con. Con cái bệnh tật, chồng làm bộ đội xa nhà. Hơn nữa với đồng lương ít ỏi mới ra trường của chồng cũng không đủ trang trải cho hai mẹ con và cả tiền thuốc thang, chữa bệnh hằng ngày của con. Thương con, thương chồng vất vả Nga đau khổ nhưng lực bất tòng tâm.

Câu chuyện về người mẹ trẻ vượt qua nghịch cảnh để kinh doanh thành công với thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm - Ảnh 2

Và rồi cơ duyên đến, vào tháng 3 năm 2017, Nga bén duyên gặp chị Đặng Hoàng Uy - Giám đốc của công ty Phú Kang hiện tại, người đã lắng nghe, động viên và định hướng cho Nga có cơ hội kiếm thêm thu nhập. Từ đó Nga bắt đầu tập tành, học hỏi kinh doanh online.

Sau 1 năm kinh doanh, cuộc sống của vợ chồng Nga cũng ổn định hơn. Tháng 6 năm 2018 gia đình Nga chuyển lên Hà Nội sinh sống để con gái có thể tập luyện, chữa bệnh trong điều kiện tốt hơn.

Câu chuyện về người mẹ trẻ vượt qua nghịch cảnh để kinh doanh thành công với thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm - Ảnh 3

Đến bây giờ sau 3 năm kinh doanh, nhờ có sự động viên và chỉ bảo của chị Hoàng Uy, cùng với sự học hỏi và nỗ lực của bản thân, Nga đã đạt được kết quả xứng đáng. Đặc biệt hơn nữa là năm 2019 em đã đạt Top 1 Nhà phân phối kim cương của công ty Phú Kang. 

Chị từng chia sẻ: 

Thật sự Nga không thể ngờ kinh doanh online vừa tiện lợi vừa mang lại kết quả tuyệt vời đến như vậy.

Để được thành quả như vậy, Nga cũng trải qua rất nhiều khó khăn và thăng trầm. Cũng có những lúc rơi vào bế tắc, mệt mỏi vô cùng, nhưng trong thâm tâm mình chưa từng nghĩ đến việc bỏ cuộc. Người phụ nữ mạnh mẽ ấy đã luôn tin rằng một ngày nào đó bản thân sẽ chiến thắng, nhất định sẽ gặt hái được thành công. 

Đường thành công có lẽ là con đường khó đi nhất trong cuộc đời bạn. Nếu đi một mình, bạn sẽ vấp ngã rất nhiều lần và dễ nản chí. Điều này lý giải vì sao bạn luôn cần một người dìu dắt trên những bước đường thành công. 

Bản thân mình cũng vậy, chị luôn tin tưởng vào người dẫn đường của mình, tin vào con đường mình đã lựa chọn. Thật tuyệt vời khi Nga gặp được chi Hoàng Uy để có được hội được khẳng định bản thân, khai phá ra còn người “khổng lồ” trong mình. Nga không những học được cách kiếm ra nhiều tiền mà còn học được cách tư duy, trở thành một người có giá trị.

Câu chuyện về người mẹ trẻ vượt qua nghịch cảnh để kinh doanh thành công với thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm - Ảnh 4

Chặng đường đi đến thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng. Thật vậy, sự nỗ lực không ngừng nghỉ, khả năng tìm tòi học hỏi và tinh thần cầu tiến, bản lĩnh đã giúp cô gái trẻ Nguyễn Nga có được như ngày hôm nay !

Chúng ta đủ lớn để hiểu rằng bản thân mình mới chính là người quyết định tất cả mọi thứ. Khi bạn thảnh thơi thì Nga đang gieo trồng - lúc bạn xuống đồng Nga đã có vụ mùa bội thu. Ngưng đổ lỗi cho hoàn cảnh và tự mình đứng dậy thôi, đó mới là cách duy nhất để vượt qua khó khăn.

 N. H

Bạn đang đọc bài viết Câu chuyện về người mẹ trẻ vượt qua nghịch cảnh để kinh doanh thành công với thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội