`

Chàng công nhân xuất thân quê nghèo vươn mình trở thành nhà kinh doanh kiếm tiền tỷ

Thứ năm, 28/11/2019 | 17:01 GMT+7

(ĐS&PL) Xuất phát điểm khó khăn và từng có thời gian lăn lộn đi làm công nhân, nhưng khát vọng vươn lên đã thúc đẩy Trần Đại Lĩnh chinh phục những thử thách lớn lao hơn. Giờ đây anh đã sở hữu công việc kinh doanh đáng mơ ước.

Những ngày cực nhọc và tù túng đi làm công nhân

Lớn lên trong một gia đình thuần nông ở đất mũi Cà Mau, xuất phát điểm của Trần Đại Lĩnh thua kém rất nhiều thanh niên ở các vùng đô thị phát triển khác. Vì hoàn  cảnh gia đình khó khăn, Đại Lĩnh phải sớm rời ghế nhà trường để vào đời kiếm sống. Anh hồi tưởng: “Lúc tôi quyết định nghỉ học và bước chân ra ngoài để đi làm kiếm tiền, cái nghề đầu tiên và duy nhất mà tôi được biết đến đó là làm công nhân. Vì trong đầu tôi lúc đấy được gia đình và làng xóm tiêm vào suy nghĩ rằng mình phải kiếm được một công việc ổn định và một số lương nhất định”.

Thế nhưng cuộc sống công nhân lao động phổ thông rất bấp bênh và khó khăn đủ bề. Đại Lĩnh đi làm quần quật cả ngày, có khi phải thức trắng đêm với những buổi tăng ca ngoài giờ. Quan trọng hơn, đời sống quanh quẩn, tù túng và bó hẹp khiến anh khó chịu hơn cả những vất vả.

Chàng công nhân xuất thân quê nghèo vươn mình trở thành nhà kinh doanh kiếm tiền tỷ - Ảnh 1

Chàng trai trẻ Trần Đại Lĩnh khi mới lên Sài Gòn

“Tôi nhận ra bản tính tính con người mình là chinh phục, tôi luôn muốn tìm sự mới mẻ và muốn đương đầu với khó khăn thử thách cao hơn, để có thể chinh phục nó. Chỉ đáng tiếc là lúc đó tôi bị ngủ quên vì cuộc sống quanh quẩn của anh công nhân”.

Đến khi tìm được nơi ươm mầm cho khát vọng vượt lên của mình

Trần Đại Lĩnh kể anh đã rất may mắn vì được đánh thức và vực dậy lý tưởng sống khi gặp được một người bạn gái. Thế rồi anh quyết định mình phải đặt chân lên Sài Gòn khởi nghiệp, bất chấp cả sự can ngăn và phản đối của gia đình, họ hàng và bạn bè ở quê. “Ý chí và suy nghĩ phải đổi đời bắt tôi không được dừng lại ở đó. Với vài ba triệu tôi có trong tay, tôi được cô bạn gái ấy giới thiệu và xin vào "Hành Trình Tự Lập" - nơi mà các bạn trẻ và các bạn sinh viên muốn tự lập kiếm tiền”. – Đại Lĩnh chia sẻ.

Từ một anh chàng nông dân ngơ ngác, Lĩnh đã phải tự mình cầm những gói bánh bí đỏ đi khắp các hàng quán, cố gắng kiếm được 500-1tr mỗi đêm. Dần dần, Đại Lĩnh tích góp vào một khoản quỹ riêng để chờ ngày thành lập đội nhóm cùng chí hướng cùng quyết tâm, phát triển việc kinh doanh ngày một lớn.

Cũng có đôi lần tôi đi bán một mình, không có đồng đội, không hỗ trợ, tôi đã gục ngã và nản lòng. Lúc ấy tôi lại tự nhìn lại lý do mình bắt đầu, rằng tôi phải chứng minh và cho gia đình và bạn bè rằng tôi sẽ làm được. Vì vậy tôi lại đứng dậy và bước tiếp.

Chàng công nhân xuất thân quê nghèo vươn mình trở thành nhà kinh doanh kiếm tiền tỷ - Ảnh 2

Giờ đây Đại Lĩnh đã trưởng thành hơn và có thu nhập đáng mơ ước từ việc kinh doanh

Cũng chính Hành Trình Tự Lập là nơi đã cho tôi có đồng đội, có được một đội nhóm làm việc hiệu quả. Chúng tôi đã nỗ lực hết mình và thành quả chúng tôi có được là một đội nhóm vững mạnh cùng nhau kinh doanh kiếm tiền tỷ mỗi tháng. Mỗi anh em điều hướng đến tự mình kinh doanh riêng một lĩnh vực khác nhau, đem về doanh thu hơn 1 tỷ đồng mỗi tháng. Nơi anh em tôi sống không còn là chung cư tầm trung, mà thay vào đó là những căn hộ và khu biệt thự sang trọng cao cấp.

Mục tiêu của Trần Đại Lĩnh trong tương lai mà anh tự đặt ra cho mình là: Tiếp tục giúp đỡ hỗ trợ và  hướng dẫn cho những bạn trẻ ở hành trình tự lập kinh doanh và kiếm tiền. Chăm lo cho gia đình. Cùng anh em phát triển những dự án tiền tỷ.

THÔNG TIN NHÂN VẬT

- Họ và Tên: Trần Đại Lĩnh

- Năm Sinh: 1998

- Quê Quán: Cà Mau

- Nơi ở hiện tại: Thành Phố Hồ Chí Minh

- Trình độ học vấn: 11/12

- Công việc hiện tại: Kinh doanh tự do, hướng dẫn giúp đỡ và hỗ trợ các bạn trẻ có mong muốn tự lập kiếm tiền và kinh doanh online.

- Thu nhập mỗi tháng hiện nay: không tiện chia sẻ cụ thể nhưng hơn 100 triệu/tháng. Doanh thu mỗi tháng đến từ các lĩnh vực hơn 1 tỷ đồng.

- Quan điểm sống: Tốc độ thành công của bạn phải nhanh hơn tốc độ già của ba mẹ bạn.

N.H

Bạn đang đọc bài viết Chàng công nhân xuất thân quê nghèo vươn mình trở thành nhà kinh doanh kiếm tiền tỷ tại chuyên mục Xã hội của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội