`

Chen lấn tiêm vắcxin 5 trong 1 cho trẻ, nhiều người phải về không

Thứ hai, 07/07/2014 | 18:01 GMT+7

(ĐSPL)– Mặc dù phải chen chân khá chật vật nhưng không ít phụ huynh đành phải đưa con về vì "hết số" tiêm vắc xin mũi 5 trong 1 cho trẻ trong 3 ngày vừa qua (từ 5 - 7/7) tại Hà Nội.

Chen lấn tiêm vắcxin 5 trong 1 cho trẻ, nhiều người phải về không - Ảnh 1

Cảnh chen lấn tiêm phòng vắc xin cho trẻ ở Công ty TNHH MTV Sinh phẩm số 1 (D14, đường B5, làng Quốc tế Thăng Long, Dịch Vọng, Cầu Giấy).

Ghi nhận của phóng viên báo Đời sống và Pháp luật tại các cơ sở tiêm phòng ở Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (số 1, Yecxanh, Hai Bà Trưng, Hà Nội); Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội (70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội); Công ty TNHH MTV Sinh phẩm số 1 (D14, đường B5, làng Quốc tế Thăng Long, Dịch Vọng, Cầu Giấy), vào khoảng 9h sáng hôm nay (7/7), các vị phụ huynh đến đăng ký tiêm đều được thông báo “hết số”.

Nguyên nhân của sự việc trên là do nhu cầu tiêm phòng vắc xin 5 trong 1 ngừa bệnh  bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và Hib ở Hà Nội và các tỉnh lân cận quá lớn. Đặc biệt trong suốt thời gian dài vừa qua, trên thị trường Việt Nam hết loại vắc xin này nên nhiều trẻ đến độ tuổi chưa được tiêm, phải chờ tới dịp này.

Chị Vũ Thu Hà, phố Trần Quang Diệu chia sẻ: “Phải rất vất vả tôi mới có được một số để xếp hàng chờ đến lượt tiêm cho con. Vì không có thuốc nên con tôi hiện nay đến tháng thứ 9 rồi mới được tiêm mũi đầu tiên. Tôi rất lo lắng không biết có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và phòng bệnh cho cháu không?”

Theo thống kê, trong 3 ngày qua, tại các cơ sở tiêm chủng phát ra từ 300 - 400 số/ngày để tiêm cho các cháu bé nhưng thực tế nhu cầu tiêm lớn hơn rất nhiều.

Chị Trần Thị Nhung, mẹ cháu Bảo Nhi ở Hà Nam cho biết, gia đình ở xa, hai mẹ con phải dậy từ 5h sáng rồi đưa con lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (số 1, Yecxanh, Hai Bà Trưng, Hà Nội) để xếp hàng đợi đến lượt nhưng do lượng người đông quá, hết số vẫn chưa đến lượt nên hai mẹ con lại quay về Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội (70 Nguyễn Chí Thanh).

Tuy nhiên ở đây cũng hết số tiêm. Vì vậy, chị Nhung rất lo lắng, sợ hết thuốc, con không được tiêm thì phải đợi lâu quá.

Bạn đang đọc bài viết Chen lấn tiêm vắcxin 5 trong 1 cho trẻ, nhiều người phải về không tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tiêm vắc xintiêm vắc xintiêm phòngiêm chủngtin tucViện Vệ sinh dịch tễTrung tâm Y tế dự phòng
Sơn Hùng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức