`

Chùm ảnh: Bí mật bên trong công ty đa cấp

Thứ sáu, 20/09/2013 | 19:00 GMT+7

Bán hàng đa cấp. Cụm từ này đã quá quen thuộc với người dân, thế nhưng hoạt động phía bên trong công ty như thế nào thì không phải ai cũng có thể biết.
 
Chùm ảnh: Bí mật bên trong công ty đa cấp - Ảnh 1
Biển hiệu một công ty hoạt động bán hàng đa cấp khá nổi tiếng và tai tiếng.
Lối vào cơ sở hoạt động bán hàng đa cấp. Tại đây, khánh hàng sẽ được tuyến trên (người giới thiệu vào hệ thống) tiếp đón để có thể vào văn phòng. 
Chùm ảnh: Bí mật bên trong công ty đa cấp - Ảnh 2
Bàn đăng ký thẻ Vip để có thể ra vào văn phòng.
Chùm ảnh: Bí mật bên trong công ty đa cấp - Ảnh 3
Hầu hết, khách hàng đều được ngồi tiếp bằng ghế nhựa (loại ghế quán cơm bụi và trà đá thường dùng). Tuy thời điểm PV,  ghi hình đã hơn 12h trưa nhưng còn khá đông Chuyên viên kinh doanh đang ngồi tư vấn.
Chùm ảnh: Bí mật bên trong công ty đa cấp - Ảnh 4
Tiếp theo, khách hàng sẽ được vào hội trường để tham dự hội thảo do công ty tổ chức. Gặp những nhân vật "tuổi trẻ tài cao" trong công ty, có mức thu nhập được giới thiệu lên tới hàng chục triệu đồng. (?!)
Chùm ảnh: Bí mật bên trong công ty đa cấp - Ảnh 5
Trưởng phong kinh doanh (Ruby) Nguyễn Ngọc Dương (ảnh lớn), người được bà Võ Minh Anh - Quản lý trưởng cơ sở Định Công (ảnh nhỏ) giới thiệu có thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng. (?!)
Chùm ảnh: Bí mật bên trong công ty đa cấp - Ảnh 6
Chùm ảnh: Bí mật bên trong công ty đa cấp - Ảnh 7
Bàn ghế được bố trí khá lộn xộn
Chùm ảnh: Bí mật bên trong công ty đa cấp - Ảnh 8
Sau đó, khách hàng sẽ được ngồi vào bàn và được các Chuyên viên kinh doanh (mặc vest đen, đeo cà vạt) giới thiệu về công ty, giải đáp thắc mắc, tư vấn. 
Chùm ảnh: Bí mật bên trong công ty đa cấp - Ảnh 9
Chùm ảnh: Bí mật bên trong công ty đa cấp - Ảnh 10
Nếu còn băn khoăn, chưa quyết định tham gia vào công ty, khách hành sẽ được tuyến trên hoặc nhân viên cấp cao như Trưởng phòng Ruby trực tiếp tư vấn từng cá nhân. Ngoài ra, khách hàng còn được nghe CVKD kể về quá trình "làm giàu" của những cá nhân xuất thân từ nghề phu hồ, nông dân, sinh viên... mà hiện giờ có thu nhập cao ngất ngưởng. (?!)
Chùm ảnh: Bí mật bên trong công ty đa cấp - Ảnh 11
CVKD giới thiệu sản phẩm của công ty (tủ kính phía sau)
Chùm ảnh: Bí mật bên trong công ty đa cấp - Ảnh 12
Máy Ozone giá 7 triệu đồng
Chùm ảnh: Bí mật bên trong công ty đa cấp - Ảnh 13
Áo ngực phụ nữ có giá 4.1 triệu đồng
Chùm ảnh: Bí mật bên trong công ty đa cấp - Ảnh 14
Nồi áp suất giá 4.3 triệu đồng
Chùm ảnh: Bí mật bên trong công ty đa cấp - Ảnh 15
Cốc hoạt tính giá 1.4 triệu đồng
Những sản phẩm đa phần đều có xuất xứ từ Đài Loan. Giá thành cũng cao hơn hẳn giá thị trường. Ví dụ như máy Ozone do viện vật lý kỹ thuật trường ĐH Bách Khoa HN sản xuất có giá từ 1.3 - 2.5 triệu đồng. Nhưng sản phẩm của công ty Thiên Ngọc Minh Uy có giá đến 7 triệu đồng.
Ghi theo lời kể của anh L.Q.Đ. người tham gia hệ thống của công ty.

Ngày 15-9, anh Lê Quốc Đạt  (SN 1995), trú tại Hà Nội (sinh viên ĐH KDCN) và anh Nguyễn Hoàng Hưng (SV ĐH Thủy Lợi) đến Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy để hủy hợp đồng bán hàng đa cấp đã ký với công ty ngày 18-8. Tại đây, Đạt và Hưng bị Nguyễn Ngọc Dương - Trưởng phòng kinh doanh TNMU, cùng một nhóm CVKD lao vào hành hung. Sự việc trên đã gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua.

Tinmoi/Doisongphapluat

Bạn đang đọc bài viết Chùm ảnh: Bí mật bên trong công ty đa cấp tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bloggerhùng ca

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức