`

Công chức ăn uống trong khi họp: "Chưa hẳn là đúng hay sai mà là đẹp hay không đẹp"

Thứ hai, 28/01/2019 | 11:42 GMT+7

Trong cuộc trò chuyện với báo Người Đưa Tin, chuyên gia truyền thông Lê Quốc Vinh cho rằng: “Vấn đề của việc cán bộ, công chức ăn uống trong cuộc họp, chưa hẳn là đúng hay sai; mà là đẹp hay không đẹp!”.

Trong nhiều buổi hội họp, gặp mặt, nhằm tạo bầu không khí vui vẻ gần gũi giữa các bên, nên các ban tổ chức ở nhiều nơi, đã để sẵn những đĩa kẹo bánh, trái cây trên mặt bàn - mời các đại biểu tham dự vừa họp vừa ăn. 

Việc một vị cán bộ nhón tay lấy trái cây ăn khi vị lãnh đạo khác đang phát biểu, không thể coi là sai trái. Quy định về văn hóa ứng xử cũng không hề cấm, nhưng có luồng dư luận xã hội thì chỉ trích. Ngược lại, có ý kiến cho rằng, cán bộ công chức có quyền làm những điều mà quy định không cấm. Hành vi ăn uống như thế không sai với quy định. 

Nhận xét về sự việc trên, chuyên gia truyền thông Lê Quốc Vinh – Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Lê (Le Group), rằng: “Bên cạnh việc ứng xử thế nào cho đúng, người cán bộ, công chức cần quan tâm đến một điều nữa là có hành vi sao cho đẹp.”

Ông cha ta có câu: "Ăn trông nồi, ngồi trông hướng". Người cán bộ, công chức cần có những ứng xử sao cho hợp với hoàn cảnh.

Nguồn: Người đưa tin

Bạn đang đọc bài viết Công chức ăn uống trong khi họp: "Chưa hẳn là đúng hay sai mà là đẹp hay không đẹp" tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
công chứcăn uống trong khi họpvăn hóacông sở

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội