`

CSGT Hà Nội nỗ lực đảm bảo ATGT trong suốt kỳ họp Quốc hội

Thứ năm, 20/11/2014 | 14:00 GMT+7

(ĐSPL) – Trong hơn 1 tháng kỳ họp Quốc hội thứ 8, khóa XIII diễn ra, lực lượng CSGT Hà Nội đã nỗ lực hết sức trong việc phân luồng và đảm bảo giao thông cho các đoàn xe ĐBQH.

Thực hiện kế hoạch bảo vệ Quốc hội kỳ họp thứ 8 khóa 13 diễn ra trên địa bàn TP Hn, lực lượng CSGT TP Hà Nội đã bố trí lực lượng trên các tuyến đường nhằm đảm bảo việc phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông cho các đoàn xe, các xe lẻ của ĐBQH đến hội trường đúng giờ.

CSGT Hà Nội nỗ lực đảm bảo ATGT trong suốt kỳ họp Quốc hội - Ảnh 1

Thiếu tá Nguyễn Hồng Hải – Đội phó Đội CSGT số 2, Công an TP Hà Nội.

Trao đổi với phóng viên báo Đời sống và Pháp luật, Thiếu tá Nguyễn Hồng Hải – Đội phó Đội CSGT số 2, Công an TP Hà Nội cho biết, lực lượng CSGT thủ đô nói chung và CSGT đội 2 nói riêng đã bắt đầu lên phương án bố trí lực lượng từ ngày 19/10 đến khi kết thúc kỳ họp Quốc hội vào ngày 29/11. Tất cả các cán bộ chiến sĩ được phân công nhiệm vụ đều phát huy tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đoàn xe đại biểu đến hội trường.

“Tuy nhiên, trong những ngày đầu, người tham gia giao thông chưa nắm được lịch họp Quốc hội nên lực lượng CSGT phải rất vất vả phân luồng hướng dẫn, phải mất vài ba ngày thì người tham gia giao thông mới biết và chấp hành theo sự hướng dẫn của lực lượng CSGT” – Thiếu tá Hải chia sẻ những khó khăn.

Đội phó Đội CSGT số 2 cũng cho biết thêm, để đảm bảo tốt công tác an toàn giao thông cho kỳ họp quốc hội mỗi ngày, đội CSGT số 2 đã bố trí 57 chốt giao thông trên tuyến thuộc địa bàn quận Ba Đình để đảm bảo an toàn giao thông cho ĐBQH từ các cụm khách sạn về hội trường và xe theo chiều ngược lại từ hội trường về các cụm khách sạn.

CSGT Hà Nội nỗ lực đảm bảo ATGT trong suốt kỳ họp Quốc hội - Ảnh 2

Các đoàn xe chở ĐBQH luôn được xe dẫn đoàn của lực lượng CSGT dẫn đường.

CSGT Hà Nội nỗ lực đảm bảo ATGT trong suốt kỳ họp Quốc hội - Ảnh 3

Lực lượng CSGT phải ra sức phân luồng và đảm bảo an toàn để các đoàn xe chở ĐBQH đến hội trường đúng giờ.

CSGT Hà Nội nỗ lực đảm bảo ATGT trong suốt kỳ họp Quốc hội - Ảnh 4
CSGT Hà Nội nỗ lực đảm bảo ATGT trong suốt kỳ họp Quốc hội - Ảnh 5

Xung quanh khu vực tòa nhà Quốc hội, các xe đều phải đi theo sự hướng dẫn của lực lượng CSGT.

CSGT Hà Nội nỗ lực đảm bảo ATGT trong suốt kỳ họp Quốc hội - Ảnh 6
CSGT Hà Nội nỗ lực đảm bảo ATGT trong suốt kỳ họp Quốc hội - Ảnh 7
CSGT Hà Nội nỗ lực đảm bảo ATGT trong suốt kỳ họp Quốc hội - Ảnh 8

Xe dẫn đoàn đảm bảo đưa xe của đoàn ĐBQH đến kỳ họp đúng giờ.

CSGT Hà Nội nỗ lực đảm bảo ATGT trong suốt kỳ họp Quốc hội - Ảnh 9

Đội CSGT số 2 cho biết mỗi ngày phân 50 cán bộ chiến sĩ đứng trực trên các tuyến đường quận Ba Đình để đảm bảo giao thông.

CSGT Hà Nội nỗ lực đảm bảo ATGT trong suốt kỳ họp Quốc hội - Ảnh 10

Nhờ có sự nỗ lực của lực lượng CSGT TP Hà Nội, giao thông tại khu vực diễn ra Kỳ họp Quốc hội luôn được đảm bảo thông suốt.

Bạn đang đọc bài viết CSGT Hà Nội nỗ lực đảm bảo ATGT trong suốt kỳ họp Quốc hội tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
CSGThọp quốc hộiphân luồng giao thôngđảm bảo an toànđoàn xe đại biểuhội trườngkhách sạntrách nhiệm
Hoài Thu

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức