`

Dẫn chứng y khoa về tác dụng của nước ion kiềm Nhật Bản

Thứ sáu, 13/09/2019 | 10:52 GMT+7

(ĐS&PL) Nước ion kiềm giàu hydro được kiểm chứng lâm sàng bởi các chuyên gia hàng đầu danh tiếng trên thế giới với các tác dụng rõ rệt trong việc cải thiện hệ tiêu hóa, bệnh dạ dày, loại bỏ gốc tự do để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh…

Dẫn chứng y khoa về tác dụng của nước ion kiềm Nhật Bản - Ảnh 1

Tại Nhật Bản, người dân lựa chọn loại nước này như một phương thức bảo đảm cho sức khỏe

Công bố tài liệu nghiên cứu lâm sàng về nước ion kiềm

Theo các tài liệu báo cáo thử nghiệm cận lâm sàng về tác dụng của nước ion kiềm từ các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Yonsei, Wonju 220-710, Hàn Quốc đã cho thấy:

“An toàn của nước này đối với cơ thể người, nhất là các tham số máu có xu hướng tích cực và không tìm thấy tác dụng có hại nào” – Trích nguồn tư liệu tại https://drive.google.com/file/d/0B4jEc-J2Ge9GeEdLdlAxQmlrczg/view.

Dẫn chứng y khoa về tác dụng của nước ion kiềm Nhật Bản - Ảnh 2

Báo cáo cho thấy tác dụng an toàn và tích cực của nước này trên cơ thể người

“Đối với khối u ung thư trên cơ thể chuột, nước này làm chậm lại sự phát triển của khối u và ức chế sự di căn vào tĩnh mạch, dẫn đến kéo dài nhịp sống trong tế bào chứa khối u ác tính của chuột” – Trích nguồn tư liệu tại  https://drive.google.com/file/d/1ecLndTptzH_GK9ZQ8ZxTGa5eSDXrmDwg/view.

Dẫn chứng y khoa về tác dụng của nước ion kiềm Nhật Bản - Ảnh 3

Một trong những nghiên cứu tác dụng của nước ion kiềm

Ngoài ra, đối với bệnh đái tháo đường trên cơ thể chuột, kết quả là “lượng đường cũng như tổng mức cholesterol và triglyceride trong nhóm chuột dùng nước ion kiềm thấp hơn đáng kể so với nhóm đối chứng” – Trích nguồn tư liệu tại https://drive.google.com/file/d/0B4jEc-J2Ge9GbXJkUGpjNkFKZjQ/view.

Dẫn chứng y khoa về tác dụng của nước ion kiềm Nhật Bản - Ảnh 4

Những thay đổi quan trọng ở cơ thể chuột khi sử dụng nước ion kiềm

Công nhận tác dụng của “nguồn nước Nhật Bản”

Ngoài các báo cáo lâm sàng, nhiều dẫn chứng đã công nhận tác dụng thực sự của nguồn nước ion kiềm từ công nghệ điện giải Nhật Bản. Nghiên cứu điển hình là công dụng của nước ion kiềm giúp bài tiết dễ dàng hơn, làm giảm cảm giác nặng nề hoặc khó chịu trong dạ dày… đã được Đạo luật Dược phẩm và Thiết bị y tế Nhật Bản phê duyệt.

Dẫn chứng y khoa về tác dụng của nước ion kiềm Nhật Bản - Ảnh 5
Công nhận từ Đạo luật Dược phẩm và Thiết bị y tế Nhật Bản

Một nghiên cứu khác, Bộ Thực Phẩm và Dược Phẩm Hàn Quốc chứng thực nước ion kiềm giàu hydro có thể ngừa tiêu chảy, ngăn rối loạn tiêu hóa, ngăn men dạ dày bất thường và chống dư axit…

Dẫn chứng y khoa về tác dụng của nước ion kiềm Nhật Bản - Ảnh 6
Bộ Thực Phẩm và Dược Phẩm Hàn Quốc cũng đã phê duyệt

Thư viện Y khoa quốc gia Hoa Kỳ – Pubmed và Tạp chí Y khoa Anh Quốc – Medwire chỉ ra tác dụng nước ion kiềm trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính như ung thư, tiểu đường, loãng xương và giúp chống lão hóa như sau:

- Góp phần triệt tiêu tế bào bạch cầu cấp gây bệnh bạch cầu cấp – Leukemia. Nguồn tư liệu tại https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/19202298.

- Làm chậm sự phát triển của u bướu bằng cách ngăn sự phát triển của mạch máu nuôi u bướu. Nguồn tư liệu tại https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/18175936.

- Cản trở sự nhân lên của các tế bào ung thư. Nguồn tư liệu tại https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/19003049.

- Giảm mật độ tập trung của glucose trong máu, tăng khả năng chịu glucose và giảm cholesterol, triglyceride. Nguồn tư liệu tại https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/16945392.

- Ngăn sự hư hại tế bào tuyến tụy và giúp bảo vệ tế bào tuyến tụy. Nguồn tư liệu tại https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/19003114.

- Làm chậm sự lão hóa tế bào bằng cách ngăn sự nhân lên của gốc tự do. Nguồn tư liệu tại https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/17159237.

- Giảm đáng kể bài tiết canxi và giảm sự tái hấp thu xương để ngăn ngừa, hỗ trợ cải thiện bệnh loãng xương. Nguồn tư liệu tại https://www.medwirenews.com/bone-health/orthopaedics/alkaline-water-reduces-bone-resorption/69134.

Dẫn chứng y khoa về tác dụng của nước ion kiềm Nhật Bản - Ảnh 7
Thư viện Y khoa quốc gia Hoa Kỳ minh chứng và chỉ ra nhiều tác dụng nước ion kiềm

Nhiều tài liệu khác đưa ra kết quả nghiên cứu về nước ion kiềm hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính như ung thư, tiểu đường, gout, đau dạ dày, cao huyết áp… (Xem dẫn chứng tư liệu về các tác dụng chính của nước điện giải ion kiềm tại https://drive.google.com/file/d/0B4jEc-J2Ge9GdDZYUENlQ2RNNVU/view).

Cũng từ đó đến nay, công trình nghiên cứu về nước ion kiềm được chứng thực từ nhiều chuyên gia trong ngành như bác sĩ Hiromi Shinya (Nhật Bản), Tiến sĩ Otto Warburg (Đức), Tiến sĩ Dave Carpenter (Mỹ), bác sĩ Horst S. Filtzer (Anh)…  với nhận định các khía cạnh y học khác nhau. (Xem tại https://drive.google.com/file/d/0B4jEc-J2Ge9GNldNTHMwZGwzaHc/view).

Ngoài ra, góc nhìn khoa học của nước ion kiềm (với tính kiềm tự nhiên như rau xanh) còn liên quan mật thiết đến thuyết axit – kiềm. Điều này lại thể hiện rõ trong cuốn sách "Axit & Kiềm – Cẩm Nang Thực Dưỡng" của tác giả Hermen Aihara, tầm quan trọng của việc cân bằng môi trường axit – kiềm và cách chọn thực phẩm giàu tính kiềm tốt cho cơ thể.

Cùng quan điểm về thuyết này, cuốn sách “Sự Thật Đằng Sau Bệnh Ung Thư” (Có Một Cách Chữa Ung Thư) của bác sĩ Morishita nêu ra cách ngăn ngừa ung thư hiệu quả là chế độ ăn thực dưỡng, chọn các thực phẩm tạo kiềm và hạn chế thực phẩm có tính axit.

Những thương hiệu máy tạo nước ion kiềm nổi tiếng hiện nay

Để tạo nước ion kiềm giàu hydro và giữ được lượng hydro hòa tan lâu là điều không hề dễ dàng, cần đến các công nghệ kỹ thuật cao và chuyên biệt nhất, thường dành cho các loại máy điện giải (hay máy tạo nước ion kiềm) cao cấp tại Nhật Bản.

Những thương hiệu này bao gồm: Pansonic, Fuji Smart, Mitsubishi, Trimion, Atica, Biontech, Hitachi Maxell, Kangen – Enagic…

Đây cũng là các thương hiệu phổ biến tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Canada, Singapore, Anh, Đức, Pháp, Ý, Malaysia, Thái Lan, Singapore…

L. Hương/ Sức Khỏe 365

Bạn đang đọc bài viết Dẫn chứng y khoa về tác dụng của nước ion kiềm Nhật Bản tại chuyên mục Xã hội của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Dẫn chứngy khoatác dụngnước ion kiềm Nhật Bản

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội