`

Dân dựng lều, trồng rau trên đại lộ nghìn tỷ

Thứ tư, 21/01/2015 | 10:12 GMT+7

(ĐSPL) – Mắc dù đã bị ban bảo vệ hành lang đại lộ Thăng Long nhiều lần nhắc nhở nhưng người dân vẫn tiếp tục mở rộng diện tích đất trồng rau và cây ăn quả trên dải phân cách của đại lộ.

Dân dựng lều, trồng rau trên đại lộ nghìn tỷ - Ảnh 1

Vườn chuối um tùm trên dải phân cách của đại lộ Thăng Long (Ảnh Vietnamnet).

Tận dụng diện tích đất nằm giữa đại lộ Thăng Long với đường dân sinh (thuộc địa phận huyện Hoài Đức, Hà Nội), nhiều người dân đã khai hoang để trồng rau (bắp cải, su hào…), cây ăn quả (chuối, đu đủ, táo, ổi…).

Dân dựng lều, trồng rau trên đại lộ nghìn tỷ - Ảnh 2

Vườn rau bắp cải, su hào...

Tin tức trên báo Vietnamnet cho hay, thời gian đầu, nhiều người nghĩ có thể một số nhỏ hộ dân sinh sống hai bên đường tận dụng để trồng rau sạch cung cấp cho gia đình. Nhưng gần đây, nhiều nông dân tiếp tục “đốt nương” ở dải phân cách này, diện tích khai hoang ngày càng mở rộng.

Ban bảo vệ hành lang đại lộ Thăng Long đã nhiều lần nhắc nhở bà con, yêu cầu không được phép canh tác. Song, chỉ được một thời gian, diện tích đất trồng rau màu tiếp tục mở rộng.

Dân dựng lều, trồng rau trên đại lộ nghìn tỷ - Ảnh 3
Lều được dựng lên ngay sát vườn rau (Ảnh Tiền phong).

Theo ghi nhận của PV báo Tiền phong, một số người dân còn dựng cả lều để nghỉ ngơi bất chấp phía bên ngoài là rào chắn không cho đi qua.

 

Bạn đang đọc bài viết Dân dựng lều, trồng rau trên đại lộ nghìn tỷ tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
trồng rauđại lộ nghìn tỷđại lộ thăng longhành lang đại lộdải phân cách
Minh Anh (T.H)

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức