`

Đắng lòng gia cảnh thanh niên nhặt rác chết cóng

Thứ bảy, 18/01/2014 | 21:54 GMT+7

Không có tiền mua áo ấm, một thanh niên nhặt rác đã bị chết cóng trong căn nhà hoang. Đám tang của anh không kèn, không trống như sự ra đi của anh.

Ngày 14/1, nhiều người dân Đà Nẵng xót xa khi phát hiện anh Mai Văn Tý (29 tuổi, ở thôn Trường Thọ Tây, thị trấn Sơn Tịnh, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi), làm nghề nhặt ve chai, bị chết cóng tại nơi anh ở - một cầu thang của ngôi nhà hoang trên đường Ngô Gia Tự (quận Hải Châu).

Đám tang anh nơi quê nhà ngày 15/1 không một tiếng trống kèn, lặng lẽ và cô quạnh trong giá rét. Theo lời người cậu trong họ là ông Dương Văn Thảo thì Tý là kết quả của mối tình giữa bà Mai Thị T (50 tuổi) và người đàn ông tên Trương Văn B. Vì không đủ can đảm để vượt qua dư luận khi yêu và có con với bà Thu - người có tâm trí không ổn định, nên ông B bỏ đi lấy người khác. Bà Thu ở vậy nuôi nấng anh Tý.

Năm 12 tuổi, thấy cảnh gia đình quá khốn khó nên Tý lặng lẽ rời quê vào TP.Hồ Chí Minh mưu sinh. “Cách đây khoảng 3 tháng, sau khi trở về và trả tiền điện thắp sáng cho gia đình, Tý nói sẽ ra Đà Nẵng làm kiếm tiền về lo tết cho gia đình. Bây giờ thì gia đình mới biết nó ra Đà Nẵng nhặt ve chai kiếm sống qua ngày. Sao mà cuộc đời nó khổ như vậy!” - cụ Dương Thị Xuân (bà ngoại Tý) nghẹn ngào.

Được biết, khi phát hiện anh Tý chết, người dân đã báo cơ quan chức năng, khám nghiệm, cơ quan chức năng xác định do trời quá lạnh, anh Tý mặc không đủ ấm nên đã tử vong. Người dân Đà Nẵng đã báo tin về cho địa phương và gia đình, đồng thời quyên góp hỗ trợ đưa thi thể anh Tý về quê. Đến tối 14.1, thi thể của anh Tý đã được đưa về đến quê nhà.

Ông Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Sơn Tịnh, cho biết: “Anh Tý là con trai duy nhất của bà T. Anh sống cùng mẹ ở nhà bà ngoại. Đây là gia đình thuộc hộ nghèo của địa phương. Ngoài giải quyết đất chôn cất, các chế độ được hưởng cho hộ nghèo theo quy định, UBND thị trấn sẽ có hỗ trợ để giúp đỡ gia đình anh Tý”.

Theo Báo Dân Việt

Bạn đang đọc bài viết Đắng lòng gia cảnh thanh niên nhặt rác chết cóng tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khuyến mãi HDBanksở khanh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức