`

Đánh bay vẩy nến bằng thảo dược- Niềm tin đặt đúng chỗ

Thứ năm, 13/02/2020 | 10:12 GMT+7

(ĐS&PL) Bệnh vảy nến là một bệnh ngoài da mạn tính hay tái phát  ngày càng phổ biến tại Việt Nam và thế giới . Người ta cho rằng vẩy nến là bệnh da di truyền, chịu sự tác động của các yếu tố như stress, nhiễm khuẩn, chấn thương cơ học, vật lý, rối loạn nội tiết tố, do dùng thuốc...Bệnh  không lây, hầu như  không gây nguy hiểm tính mạng nhưng khiến chất lượng cuộc sống giảm sút, bệnh ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, chất lượng cuộc sống.

Đánh bay vẩy nến bằng thảo dược- Niềm tin đặt đúng chỗ - Ảnh 1

Được biết gần đây người dân có xu hướng quay lại với thảo dược thiên nhiên để điều trị vẩy nến  khi mà các phương pháp của Tây y đã bó tay. Tuy nhiên phương pháp này có thật sự mang lại hiệu quả cao cho người bệnh hay không chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Vảy nến theo YHCT còn gọi là Tùng Bì Tiễn, Bạch Chủy, Chủy Phong... triệu chứng chủ yếu là các hồng ban trên da giới hạn rõ, có vảy trắng như nến, có thể gây thành từng lớp như mica, có khi nổi dát đỏ như giọt nước  hoặc thành các mảng liên tục. Bệnh gây ngứa ít hay nhiều tùy theo từng người. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do phong và khí xâm nhập, do tình chí uất kết hóa hỏa, âm dương không điều hòa gây rối loạn phần huyết. Do vậy phương pháp điều trị tận gốc phải là thanh nhiệt, hoạt huyết, dưỡng huyết, khu phong.

Đánh bay vẩy nến bằng thảo dược- Niềm tin đặt đúng chỗ - Ảnh 2

Kế thừa và phát triển nguyên tắc chữa bệnh của Đông Y kết hợp với các bài thuốc Nam có tác dụng thanh nhiệt, giải độc hiệu quả, Bác sĩ Lê Đình Hùng chủ nhiệm phòng khám YHCT Lê Hùng ( địa chỉ số 100 ngõ 80, Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân , Hà Nội)  cho biết: “ Điều trị vảy nến không hề khó, cái khó là điều tri sao cho đúng. Một cơn mưa hàng vạn mét khối nước cũng không làm đầy được chai nước, nhưng chỉ một ca nước ĐỔ ĐÚNG CHỖ lại làm được. Trong quá trình điều trị bệnh, dù sử dụng Đông Y hay Tây y các thầy thuốc và bệnh nhân thường mắc sai lầm vì chỉ chăm chú vào triệu chứng bệnh mà quên mất điều trị gốc bệnh thì làm sao khỏi được. Bệnh vẩy nến là bệnh mạn tính hay tái phát bởi chúng ta chỉ nhìn thấy những biểu hiện bệnh đã phát trên da mà quên mất chữa bệnh là phải chữa toàn bộ cơ thể chứ không phải một bộ phận. Chữa sao cho da sạch nhẵn nhụi thì rất dễ chỉ vài ngày là khỏi nhưng chữa để bệnh không tái phát nữa thì phải kiện toàn cơ thể, giải độc, đào thải các độc tố, nâng cao hệ miễn dịch, dẫn dắt hệ thích nghi và tăng hệ đồng hoá dị hoá .”

Đánh bay vẩy nến bằng thảo dược- Niềm tin đặt đúng chỗ - Ảnh 3

Thay vì sử dụng các thuốc tây y chỉ điều trị triệu chứng, nhiều tác dụng phụ, chúng ta nên sử dụng các loại thảo dược tự nhiên qua quá trình bào chế công phu để điều trị tận gốc bệnh và nâng cao sức khoẻ. Điều này đòi hỏi sự khéo léo và  giàu kinh nghiệm điều trị của người thầy thuốc kết hợp với sự kiên trì của người bệnh. Đây sẽ là phương pháp hay mở ra con đường mới trong điều trị vảy nến- căn bệnh tưởng chừng vô phương cứu chữa.

H. Lan

Bạn đang đọc bài viết Đánh bay vẩy nến bằng thảo dược- Niềm tin đặt đúng chỗ tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội