`

Dành cho người đang chênh vênh: Đừng chôn vùi cuộc đời mình bằng hai chữ 'ổn định'

Thứ tư, 30/10/2019 | 14:02 GMT+7

(ĐS&PL) Tôi là Huỳnh Thị Tuyết Nhung sinh ra tại Phú Yên hiện đang sinh sống và làm việc tại Nha Trang, năm nay 32 tuổi và là mẹ của 3 thiên thần nhỏ.

Ngay từ khi còn nhỏ tôi đã luôn yêu thích việc kinh doanh, nhưng việc kinh doanh vấp phải phản đối từ gia đình vì bấp bênh, con gái mà phải lăn lộn vất vả nên tôi chọn cho mình vị trí của một doanh nghiệp nhà nước, lương tháng sáu triệu cũng là khá cao ở thời điểm đó với một cô sinh viên mới ra trường và là con đường nhanh nhất để dẫn tới cuộc sống “ ổn định “ mà bố mẹ tôi hằng mong. 

Dành cho người đang chênh vênh: Đừng chôn vùi cuộc đời mình bằng hai chữ 'ổn định' - Ảnh 1

Thế nhưng cuộc sống ổn định nhanh chóng chấm dứt khi tôi lấy chồng, xây nhà và lần lượt ba thiên thần nhỏ ra đời. Công việc dậm chân tại chỗ không phát triển đồng nghĩa với việc lương của tôi cũng “ ổn định “ ở mức 6 triệu, không tăng theo số năm tôi tham gia đóng góp cho công ty khiến tôi luôn cố gắng xoay sở, thiếu trước hụt sau, thậm chí suốt mấy năm tôi còn không dám mua cho mình một bộ váy đẹp nào.

Cuộc sống cứ cuốn tôi như con thoi vào một vòng xoáy bất tận “ đi làm để trả nợ “. Cơn sóng của cuộc đời tưởng như nhấn chìm tôi trong khoảng nợ 300 triệu vợ chồng tôi vay từ lúc mới cưới để xây nhà.

Hằng đêm tôi đều thao thức khi nghĩ đến khoản nợ treo trên đầu, tôi hạ quyết tâm phải trả hết nợ, phải thay đổi cuộc đời chứ không thể mãi trông chờ vào một nhịp làm việc đều đều và một công việc không có sự phát triển, mịt mù không tương lai.

Ngay lúc đó ước mơ thuở bé trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tôi bắt đầu dành thời gian rảnh để tìm hiểu các kiến thức về kinh doanh online bởi tôi nhận thức được rằng mình đang sống ở thời đại 4.0, kinh doanh online sẽ là con đường dễ dàng hơn bởi không phải mất nhiều chi phí nhập hàng mà vẫn có thể tiếp cận được một lượng khách cực kì lớn.

Thế nhưng không có bữa ăn nào miễn phí cũng không có con đường thành công nào trải hoa hồng, những ngày đó một ngày tôi chỉ ngủ khoảng 4-5 tiếng, tôi lao vào việc tìm kiếm sản phẩm và học hỏi từ những người thành công bằng một niềm hăng say chưa từng có.

Cơ duyên đưa tôi tham gia vào buổi toạ đàm về Phụ nữ thời 4.0 với khách mời là CEO của Organic Vn - chị Thêm Nguyễn. Được nghe những chia sẻ vô cùng quý báu của chị khiến tôi như được truyền cảm hứng và tiếp thêm động lực. Tôi quyết định tìm hiểu về sản phẩm Organic với mong muốn được tham gia vào đội của chị Thêm Nguyễn.

Dành cho người đang chênh vênh: Đừng chôn vùi cuộc đời mình bằng hai chữ 'ổn định' - Ảnh 2

Những ngày đầu vốn của tôi cực mỏng nên chỉ dám nhập thử 5-10 sản phẩm, bán hết rồi nhập tiếp. Thế nhưng bằng kinh nghiệm tôi học hỏi được từ chị Thêm Nguyễn và những đồng đội nhiệt tình, doanh số của tôi tăng trưởng mạnh mẽ chỉ sau 3 tháng tham gia vào ngôi nhà chung Organic VN.

Và giờ đây là tôi sau 6 tháng ra nhập Organic VN là một con người hoàn toàn khác. Giờ đây tôi mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn để chèo lái cuộc đời mình. Tôi đã trả hết khoản nợ 300 triệu, tôi đang là đại diện Organic VN khu vực Khánh Hoà, mỗi tháng tôi nhập khoảng 500-1000 sản phẩm, đã mua ô tô và đã bắt đầu có tiền gửi tiết kiệm. Tôi chọn lại cho mình một con đường không bằng phẳng nhưng có rất nhiều những người cùng chí hướng đi cùng và luôn sẵn sàng giúp đỡ tôi trên con đường này. 

Hỡi những người vẫn còn đang chông chênh chật vật trong chiếc áo nghèo nàn mang tên “ ổn định “ hãy đứng lên bứt phá thay đổi bản thân. Trái ngọt đang chờ đón bạn nơi cuối con đường. Liên hệ để cùng chia sẻ với tôi qua số điện thoại : 0934744437.

N.H

Bạn đang đọc bài viết Dành cho người đang chênh vênh: Đừng chôn vùi cuộc đời mình bằng hai chữ 'ổn định' tại chuyên mục Xã hội của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Dành cho người đang chênh vênhĐừng chôn vùi cuộc đời mìnhbằng hai chữ \'ổn định\'

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội