Đập bỏ công trình vi phạm của nguyên Phó chủ tịch tỉnh

Thứ hai, 08/12/2014 | 11:53 GMT+7

Dãy tường rào hàng trăm mét xây dựng trên phần đất công lấn chiếm của cựu Phó chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc đã bị phá dỡ.

Qua xác minh của UBND phường Tích Sơn, gia đình ông Hà Hoà Bình, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã lấn chiếm gần 400 m2 đất công của dự án hồ Dộc Mở. Trên phần đất lấn chiếm, cựu Phó chủ tịch tỉnh đã cho xây dựng một lầu ngũ giác để ngắm cảnh, một dãy tường gạch kiên cố dài hàng trăm m, nhiều cây cảnh…

Theo thông tin từ UBND phường Tích Sơn cho biết, sau khi được mời lên phường làm việc, xác nhận kết quả đo đạc cho thấy lấn chiếm đất công gần 400 m2, gia đình ông Hà Hòa Bình, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc (mới nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-11 vừa qua) đã chủ động thuê máy xúc phá dỡ dãy tường rào chạy dài hàng trăm mét, cao gần 2 m được xây dựng trên phần đất lấn chiếm.

Đập bỏ công trình vi phạm của nguyên Phó chủ tịch tỉnh - Ảnh 1

Máy xúc phá dỡ dãy tường rào được xây dựng trên đất lấn chiếm.


Ông Nguyễn Ngọc Hà, Chủ tịch UBND phường Tích Sơn, tại buổi làm việc với phường, ông Hà Hòa Bình nói rằng không hề biết việc lấn chiếm đất công diện tích lớn như vậy; việc xây dựng tường rào lấn chiếm đất công gần 400 m2 là do con trai mình thực hiện (?!).

Theo tìm hiểu, thửa đất trên sổ sách rộng khoảng 1.400 m2 đã được tách làm 3 thửa, gồm hộ gia đình ông Hà Hòa Bình, ông Hà Anh Tuấn và ông Hà Thống Nhất (em trai ông Bình), nhưng chỉ có gia đình ông Bình thường xuyên sinh sống tại đây. Chính vì vậy, việc ông Bình “đổ tội” cho con trai lấn chiếm đất công, còn mình không biết là hết sức khó hiểu và có biểu hiện thiếu trung thực.

Đập bỏ công trình vi phạm của nguyên Phó chủ tịch tỉnh - Ảnh 2

Căn biệt thự lấn chiếm đất công mà gia đình ông Hà Hoà Bình - Nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc đang sinh sống.

Trước khi vụ việc được phát giác, ông Nguyễn Duy Báu, Phó Chủ tịch UBND phường Tích Sơn cho biết, khi bắt đầu triển khai dự án cải tạo, mở rộng hồ Dộc Mở, gia đình ông Hà Hòa Bình đã lên làm việc với phường, ký cam kết không lấn chiếm đất công.

“Kể cả ông ấy là cán bộ cấp nào đi nữa thì vẫn là công dân của phường và chúng tôi phải tiến hành kiểm tra, vi phạm thì vẫn phải xử lý”- ông Báu nói.

Lãnh đạo phường Tích Sơn cho hay đang hoàn thiện hồ sơ để xem xét xử phạt vi phạm hành chính đối với gia đình ông Hà Hòa Bình, đồng thời có báo cáo gửi UBND TP Vĩnh Yên xin ý kiến chỉ đạo về việc xử lý tiếp theo đối trường hợp này.

Bạn đang đọc bài viết Đập bỏ công trình vi phạm của nguyên Phó chủ tịch tỉnh tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
THEO ANTT
lấn chiếm đất công phá dỡ công trình vi phạm phó chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc đất công lấn chiếm

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức