`

Đề xuất bất ngờ của Bộ trưởng Thăng: Cán bộ nên đi máy bay giá rẻ

Thứ sáu, 18/10/2013 | 06:40 GMT+7

Trong cuộc họp sáng 16/10, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đưa ra một đề xuất bất ngờ: Các lãnh đạo, cán bộ các đơn vị thuộc Bộ cần đi lại bằng máy bay giá rẻ thay vì hạng thương gia.

Tại cuộc họp này, Bộ trưởng Thăng cũng cho biết, ông vừa đi công tác từ TP.HCM ra Hà Nội cùng với phó chánh văn phòng Bộ bằng máy bay giá rẻ của Hãng VietJetAir chỉ tốn hơn 5 triệu đồng/2 người. Trong khi đó, đi bằng vé hạng thương gia sẽ mất thêm 5 triệu đồng.

Ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Hàng không cho rằng, đề nghị của Bộ trưởng Thăng là cần thiết trong điều kiện kinh tế khó khăn hiện nay. Ngoài các dịch vụ đi kèm, sự an toàn của các hãng là như nhau. Các dịch vụ gia tăng cũng không thực quá cần thiết vì chặng bay nội địa có thời gian bay ngắn. Tuy nhiên, ông Thanh cho rằng, để mua được vé giá rẻ sẽ có sự bó buộc về thời gian mua vé và cất cánh. Vì thế, không phải trường hợp nào cán bộ của ngành cũng có thể đi máy bay giá rẻ.

Đề xuất đi máy bay giá rẻ của Bộ trưởng làm nhiều người nhớ công văn yêu cầu nhân viên đi xe buýt của ông năm 2011.

Đề xuất bất ngờ của Bộ trưởng Thăng: Cán bộ nên đi máy bay giá rẻ - Ảnh 1Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng.

Trong công văn hỏa tốc gửi các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT ngày 6/10/2011, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng yêu cầu, cán bộ, công nhân viên ngành giao thông vận tải đi xe buýt ít nhất 1 lần mỗi tuần, đồng thời vận động người thân sử dụng xe buýt tại Hà Nội và TP.HCM.

Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, việc cán bộ và nhân viên ngành giao thông vận tải đi xe buýt là góp phần từng bước khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trầm trọng tại Hà Nội và TPHCM, cũng như tạo nếp sống văn minh đô thị.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, ông đã hai lần đi xe buýt kể từ khi nhậm chức đầu tháng 8/2011.

"Tôi đi xe buýt sớm hơn giờ cao điểm một chút, vào khoảng 6 giờ 30, nên trên xe rất thoáng. Tôi không thấy ùn ứ", ông nói về cảm nhận đi xe buýt.

Sau khi ký công văn hỏa tốc gửi cán bộ, nhân viên trong ngành, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã cam kết đi xe buýt ít nhất 1 lần mỗi tuần.

Tuy nhiên, sau đó không lâu, chính Bộ trưởng lại là người than thở không thể đi nổi loại phương tiện này và đính chính không xử phạt nhân viên nếu họ không chấp hành.

Theo Tiền Phong

Bạn đang đọc bài viết Đề xuất bất ngờ của Bộ trưởng Thăng: Cán bộ nên đi máy bay giá rẻ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức