`

Diễn biến bất ngờ vụ BS Hoàng Công Lương: Không có căn cứ việc "đầu độc", luật sư bị đề nghị xử lý

Thứ hai, 21/01/2019 | 17:14 GMT+7

Chứng cứ của luật sư Hưng không có gì mới mà chỉ dựa trên suy luận cho rằng nguyên nhân gây chết người là do nguyên nhân khác. Đại diện Viện Kiểm sát kiến nghị xử lý đối với luật sư này.

Vụ án Hoàng Công Lương hôm nay tiếp tục xét xử. HĐXX tiếp tục làm rõ tình tiết luật sư luật sư Phạm Quang Hưng, bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn (GĐ công ty Thiên Sơn) xin đưa bằng chứng để chứng minh có dấu hiệu của một vụ "đầu độc, giết người" trong sự cố chạy thận hồi tháng 5/2017.

Theo đó, ngày 19/1, HĐXX nhận được yêu cầu của luật sư Phạm Quang Hưng về việc cung cấp chứng cứ mới, cho rằng, có việc đầu độc, nguyên nhân khác dẫn tới sự cố. HĐXX đã làm thủ tục tiếp nhận yêu cầu này với sự có mặt của đại diện Viện Kiểm sát. 

Diễn biến bất ngờ vụ BS Hoàng Công Lương: Không có căn cứ việc "đầu độc", luật sư bị đề nghị xử lý - Ảnh 1
Bị cáo Hoàng Công Lương. Ảnh Vietnamnet

HĐXX cho biết sau khi tiếp nhận, HĐXXX đã thảo luận cùng với đại diện Viện Kiểm sát và thấy rằng, luật sư Hưng không có chứng cứ mới mà chỉ đưa bản đề nghị xem xét dựa trên suy luận cho rằng nguyên nhân gây chết người là do nguyên nhân khác. HĐXX thấy rằng các tài liệu chứng cứ để luật sư cung cấp đều đã có trong hồ sơ vụ án.

Diễn biến bất ngờ vụ BS Hoàng Công Lương: Không có căn cứ việc "đầu độc", luật sư bị đề nghị xử lý - Ảnh 2Bị cáo Hoàng Công Lương. Ảnh Phụ nữ Việt Nam

Đại diện Viện Kiểm sát cho rằng, bản đề nghị xem xét lại hướng điều tra vụ án của luật sư là quan điểm cá nhân. Tuy nhiên, việc này đã gây ảnh hưởng đến phiên tòa, dẫn đến cơ quan báo chí và dư luận hiểu sai về vụ án. Do đó, VKS đề nghị HĐXX xử lý đối với luật sư Phạm Quang Hưng.

Tuy nhiên, luật sư Hưng khẳng định vẫn là chứng cứ mới. Luật sư này cũng công bố thêm cáo trạng nói rằng nước vẫn tồn dư hóa chất, nhưng kết luận giám định không nêu rằng trong hệ thống RO có axit HF. Do vậy, luật sư Hưng cho rằng nguyên nhân gây chết người không phải do HF.

Chủ tọa phiên tòa ngắt lời và đề nghị ông Hưng ngồi xuống, không tiếp tục trình bày.

"HĐXX thấy rằng, các tài liệu, chứng cứ luật sư cho rằng có để cung cấp thì không cung cấp được. Cái luật sư cho là chứng cứ mới thì đã có trong hồ sơ vụ án nên hoàn toàn không có chứng cứ mới", chủ tọa phiên tòa nhắc lại.

Chủ tọa nhắc nhở, trong phần thủ tục bắt đầu phiên tòa, HĐXX đã đề nghị các luật sự có quyền cung cấp đồ vật, tài liệu để HĐXX xem xét để xem xét vụ án được khách quan toàn diện.

Sau khi giải thích, HĐXX tiếp tục phiên tòa với phần các luật sư đặt câu hỏi với các bị cáo.

Mai Linh (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Diễn biến bất ngờ vụ BS Hoàng Công Lương: Không có căn cứ việc "đầu độc", luật sư bị đề nghị xử lý tại chuyên mục Xã hội của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
luật sư hưngnguyên nhân gây chết ngườiHoàng Công Lươngchạy thận chết người

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội