`

Hà Nội: Điều bất thường từ vụ Phó phòng Agribank Tràng An "cuỗm" 700 triệu đồng của khách hàng

Thứ tư, 26/06/2019 | 17:55 GMT+7

(ĐS&PL) Ông Trần Quốc Việt, nguyên phó trưởng phòng Tín dụng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Agribank chi nhánh Tràng An (Hà Nội) lấy danh nghĩa cán bộ Agribank chi nhánh Tràng An đã nhận của khách hàng số tiền 700 triệu đồng tiền gửi tiết kiệm nhưng không trả lại sổ cho khách hàng.

Sau khi bị khách hàng phát hiện thì ông Việt không trả số tiết kiệm cũng không trả lại tiền cho khách hàng. Ông Việt đã thừa nhận có nhận của khách hàng số tiền trên và hứa sẽ trả lại sổ tiết kiệm cho khách hàng vào hạn cuối là 01/03/2019. Tuy nhiên đến nay (cuối tháng 6 năm 2019), ông Việt đã không trả lại sổ cho khách hàng và bất ngờ "vắng mặt" tại cơ quan làm việc. Hé lộ ban đầu về dấu hiệu lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Agribank chi nhánh Tràng An (Hà Nội), nơi ông Việt công tác

Ngân hàng đẩy trách nhiệm vụ bốc hơi 700 triệu đồng?

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 25/6/2019, bà Lê Thị Bắc - Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Tràng An ký văn bản số 743/NHNo.TrA-DVMKT gửi tới một số báo chí nhằm phản hồi các thông tin liên quan đến sự việc này cũng chỉ nhắc chung chung về lý do vì sao ông Trần Quốc Việt, nguyên phó Phòng tín dụng Agribank chi nhánh Tràng An, người trực tiếp có liên quan đến nghi vấn chiếm đoạt của khách hàng số tiền 700 triệu đồng lại nghỉ việc.

“Do ông Trần Quốc Việt tự ý xin nghỉ việc, không chấp hành đúng nội quy lao động, Agribank chi nhánh Tràng An đã thực hiện xử lý ông Trần Quốc Việt theo đúng quy định của Agribank và của pháp luật”, - văn bản do bà Bắc ký nêu.

Ngoài ra, tại văn bản số 743/NHNo.TrA-DVMKT, phía Agribank chi nhánh Tràng An còn khẳng định: “Qua kiểm tra hệ thống, ông Phạm Văn C, không vào quầy giao dịch, không gửi tiền tiết kiệm cũng như không có bất cứ một khoản tiền gửi tiết kiệm nào khác tại Agribank chi nhánh Tràng An”; “Mọi giao dịch giữa ông Phạm Văn C và ông Trần Quốc Việt (nếu có) là giao dịch cá nhân, không liên quan đến Agribank chi nhánh Tràng An”, - văn bản nêu.

Những văn bản trả lời của đại diện phía ngân hàng cho đến nay vẫn chưa phải những câu trả lời thỏa đáng, và không thể hiện thái độ muốn hợp tác giải quyết vụ việc. Mà ngược lại, dường như quả bóng trách nhiệm đang được đẩy cho một cá nhân đã gây "bốc hơi" khỏi ngân hàng từ lâu.

Một số chuyên gia luật cho rằng, trong trường hợp trên, ông Trần Quốc Việt được phân công làm công tác tín dụng của Agribank chi nhánh Tràng An là đại diện của ngân hàng, nhân danh ngân hàng để thực hiện nhiệm vụ giao dịch với khách hàng, đã sử dụng bảng kê, giấy nộp tiền của Ngân hàng. Do đó, khi tiền gửi của khách bị thất thoát, Ngân hàng cũng phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho khách hàng.

Theo Điều 597, Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định về bồi thường thiệt hại do người của pháp nhân gây ra: “Pháp nhân phải bồi thường thiệt hại do người của mình gây ra trong khi thực hiện nhiệm vụ được pháp nhân giao; nếu pháp nhân đã bồi thường thiệt hại thì có quyền yêu cầu người có lỗi trong việc gây thiệt hại phải hoàn trả một phần tiền theo quy định của pháp luật”. 

Mặt khác, theo Điều 87 về “Trách nhiệm dân sự của pháp nhân”, Bộ luật Dân sự năm 2015 đã quy định, pháp nhân phải chịu hoàn toàn trách nhiệm dân sự do người đại diện xác lập, nhân danh pháp nhân thực hiện. Điều này cũng tương tự trong lĩnh vực hành chính, đó là Nhà nước phải bồi thường theo Luật Bồi thường của Nhà nước năm 2017 khi cán bộ, công chức làm sai, sau đó mới xử lý trách nhiệm của cá nhân…

Dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Trước đó, phản ánh với báo chí, anh Phạm Văn C (SN 1973, trú tại Đống Đa, Hà Nội) vô cùng bức xúc trình bày sự việc bị nguyên Phó trưởng phòng tín dụng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Agribank chi nhánh Tràng An lợi dụng tín nhiệm lấy đi 700 triệu đồng khi đến giao dịch gửi tiền tiết kiệm?

Nhiều lần cam kết trả lại số tiền 700 triệu đồng với nhiều lý do, đến nay anh C vẫn không chưa nhận được tiền, sổ tiết kiệm cũng chẳng thấy. Trong khi, nguyên Phó trưởng phòng Tín dụng Agribank chi nhánh Tràng An đã bất ngờ nghỉ việc. 

“Do tôi là khách hàng VIP và tin tưởng ông Việt nên khi đến Ngân hàng giao dịch dù bị ông ta đẩy ra ngoài, rồi mời sang quán cafe ngay cạnh để giao dịch, tôi cũng làm theo”, anh C cho biết thêm

Sau khi tôi nộp tiền, ông Việt đã viết giấy xác nhận của Ngân hàng Agribank cho tôi, nhưng chưa trả ngay cho tôi sổ tiết kiệm do sếp của ông là Nguyễn Hữu Hồng - Giám đốc chi nhánh - đang đi công tác. Tôi đồng ý”.

Theo anh C., đến ngày 25/1/2019, anh quay trở lại Agribank chi nhánh Tràng An gặp ông Việt để lấy sổ tiết kiệm. Tuy nhiên ông Việt vẫn không trả sổ tiết kiệm cho anh C.

“Ông Việt tiếp tục viết giấy cam kết, hứa khi nào sếp về sẽ có trách nhiệm trả sổ tiết kiệm cho tôi. Đến nay, đã nhiều tháng qua đi, ông Việt hẹn hết lần này đến lần khác mà vẫn chưa trả sổ tiết kiệm cho tôi”, anh C. bức xúc thông tin.

“Tôi mong muốn cơ quan báo chí, công an vào cuộc giúp tôi và gia đình đòi lại công bằng, khởi tố và làm rõ hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” của ông Việt, nếu ông Việt nhận tiền của tôi với tư cách cá nhân. Đồng thời tôi cũng mong muốn cơ quan chức năng làm rõ hành vi của ông Việt xem có được ai tiếp tay hay không”, anh C. bày tỏ.


Để làm rõ và khách quan thông tin, ngày 17/6, PV đến liên hệ và đặt lịch làm việc với Ngân hàng Agribank chi nhánh Tràng An. Bước đầu, một đại diện của Agribank Tràng An xác nhận ông Trần Quốc Việt từng công tác tại Ngân hàng này. Tuy nhiên, hiện tại ông Việt không còn làm ở đây.

Ngoài ra, vị đại diện này cho hay, phía ngân hàng sẽ phối hợp xác minh lại các thông tin và phản hồi cụ thể sau. Khi PV đề nghị Agribank chi nhánh Tràng An cung cấp thêm thông tin về quá trình công tác của ông Việt tại Ngân hàng này và sâu xa hơn về nguyên nhân ông Việt nghỉ việc, thì đại diện Agribank chi nhánh Tràng An đã từ chối.

Thiết nghĩ để đảm bảo quyền lợi của khách hàng cũng như bảo vệ uy tín của Ngân hàng, các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc xác minh, điều tra, làm rõ những nghi vấn Trần Quốc Việt, nguyên phó trưởng phòng Tín dụng Ngân hàng Agribank Tràng An đã “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” số tiền 700 triệu đồng của khách hàng?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc. 

Nhìn nhận dưới góc độ pháp lý của sự việc này: Luật sư Diệp Năng Bình - Trưởng Văn phòng Luật sư Tinh thông Luật, Đoàn LS TP HCM - đánh giá: Qua thông tin phản ánh có thể thấy do tin tưởng ông Việt nên anh C. đã đưa 700 triệu đồng cho vị này làm sổ tiết kiệm. Tới giờ sổ tiết kiệm anh C. vẫn chưa nhận được, trong khi vị Phó trưởng phòng này bất ngờ nghỉ việc...

Hành vi này của ông Việt đã có đầy đủ dấu hiệu của tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, được quy định tại Điều 175 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung 2017.“Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản là vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối, hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó, hoặc sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản”, luật sư Bình viện dẫn.

Theo luật sư Bình, với hành vi phạm tội chiếm đoạt tài sản trị giá 500 triệu đồng trở lên, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm.

Nguyên An/Sức Khỏe 365

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Điều bất thường từ vụ Phó phòng Agribank Tràng An "cuỗm" 700 triệu đồng của khách hàng tại chuyên mục Xã hội của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Điều bất thườngPhó phòng Agribank Tràng An\"cuỗm\" 700 triệu đồngkhách hàng

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội