`

Điều Dưỡng có thể học liên thông lên Bác sĩ đa khoa không?

Thứ sáu, 26/06/2020 | 16:00 GMT+7

(ĐS&PL) Nhiều bạn Điều Dưỡng sau khi đi làm có nhắn tin chuyên mục tư vấn tuyển sinh hỏi: Có Bằng Điều Dưỡng có thể học lên Đại học Y chuyên ngành Bác sĩ đa khoa không? Có cách nào học chuyển đổi để có thể học thành Bác sĩ?

Điều Dưỡng có thể học liên thông lên Bác sĩ đa khoa không? - Ảnh 1

Điều Dưỡng là ngành nghề được nhiều người lựa chọn theo học vì có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực Y tế chăm sóc sức khoẻ nhưng sau khi đi làm thì lại có nhu cầu học chuyển đổi, học chuyên tu chuyên ngành Y đa khoa trình độ Đại học (Bác sĩ) để có thể khám chữa bệnh. Vậy, những người đã học Điều dưỡng có thể học lên Bác sĩ được hay không?

Theo ban pháp chế Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Quy định của Bộ Y tế cũng như quy định của Bộ GD-ĐT thì người học muốn có bằng Bác sĩ thì phải mất 6 năm đối với hệ chính quy còn hệ liên thông (Bác sĩ chuyên tu) thì thời gian đào tạo là 4 năm. Đối tượng học liên thông (Bác sĩ chuyên tu) yêu cầu người học phải có bằng Y sĩ đa khoa (trung cấp) và bằng tốt nghiệp THPT. Do vậy, người có bằng Điều Dưỡng muốn học lên Bác sĩ thì phải học chuyển đổi văn bằng 2 để có bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa với thời gian đào tạo 12 tháng. Sau khi có bằng Y sĩ đa khoa muốn học liên thông lên Bác sĩ thì thời gian đào tạo là 04 năm.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa

Địa điểm đào tạo tại thành phố Hà Nội: Số điện thoại tư vấn 09.8258.8258.

Địa điểm đào tạo tại thành phố Hồ Chí Minh: Điện thoại tư vấn 09.6881.6981.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa là 12 tháng, áp dụng cho tất cả các đối tượng đã có bằng Điều Dưỡng từ trình độ Trung cấp trở lên.

Giai đoạn này: Người học chuyển đổi từ bằng Điều Dưỡng sang ngành Y sĩ đa khoa với thời gian 01 năm. (Người có bằng Điều Dưỡng được chuyển toàn bộ điểm các môn học trùng với ngành Y sĩ đa khoa, do vậy đối tượng này chỉ phải học một số các học phần, môn học bổ sung chuyên ngành Y sĩ đa khoa nên thời gian đào tạo được rút ngắn còn 1 năm thay vì thời gian đào tạo 02 năm dành cho đối tượng mới tốt nghiệp có bằng THPT cấp 3).

Điều Dưỡng có thể học liên thông lên Bác sĩ đa khoa không? - Ảnh 2

Giai đoạn 2 Học liên thông lên Bác sĩ đa khoa

Thời gian học liên thông từ Trung cấp y sĩ đa khoa (trung cấp) lên Đại học Y đa khoa (Bác sĩ đa khoa): 04 năm.

Thí sinh có thể tham khảo học liên thông Bác sĩ từ trung cấp Y sĩ đa khoa tại các Trường ĐH có tuyển sinh đào tạo Bác sĩ chuyên tu như sau:

Trường Đại Học Y Dược TPHCM;

Trường Đại Học Y Dược – Đại Học Huế;

Trường Đại Học Y Thái Bình;

Trường Đại Học Y Hải Phòng;

Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng;

Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ;

Trường Đại Học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương;

Trường Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên;

T. Tâm

Bạn đang đọc bài viết Điều Dưỡng có thể học liên thông lên Bác sĩ đa khoa không? tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội