`

Đình chỉ hoạt động công ty in sách luật có hình nghệ sĩ Công Lý

Thứ năm, 15/01/2015 | 07:17 GMT+7

(ĐSPL) – Công ty TNHH In bao bì Mỹ Quyên đã bị xử phạt 140 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng do sai phạm liên quan đến việc in bìa sách luật hình diễn viên Công Lý của NXB Lao động – Xã hội mà không có giấy phép hoạt động in.

Liên quan đến vụ việc cuốn “Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014” có hình diễn viên Công Lý phản cảm khiến nhiều người không khỏi bức xúc, tin tức trên báo Dân Việt cho biết, Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có Quyết định xử phạt công ty in cuốn sách có hình diễn viên Công Lý 140 triệu đồng.

Đình chỉ hoạt động công ty in sách luật có hình nghệ sĩ Công Lý - Ảnh 1

In hình "Công Lý mặc quần nhỏ", Công ty TNHH In bao bì Mỹ Quyên đã bị xử phạt 140 triệu đồng.

Theo quyết định này, công ty trách nhiệm hữu hạn In bao bì Mỹ Quyên bị xử phạt 140 triệu đồng và đình chỉ hoạt động chín tháng do đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: In hai cuốn sách “Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014”và “Bộ luật Hình sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014”.

Nhà xuất bản Lao động – Xã hội cũng đã bị xử phạt 128 triệu đồng vì sai phạm liên quan đến cuốn “Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014” có hình diễn viên Công Lý phản cảm.

Trước đó, Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng quyết định đình chỉ phát hành cuốn sách “Bộ luật Dân sự và Văn bản hướng dẫn thi hành 2014” do Nhà xuất bản Lao động - Xã hội xuất bản do bìa 1 của cuốn sách sử dụng hình ảnh minh họa không phù hợp với nội dung.

Báo Khám phá dẫn lời ông Nguyễn Hoàng Cầm, Giám đốc Nhà xuất bản Lao động – Xã hội cho biết, Nhà xuất bản Lao động – Xã đội đã liên kết với Nhà sách Lao động tại thành phố Hồ Chí Minh.

Việc xuất bản này do Văn phòng đại diện của Nhà xuất bản trực tiếp thực hiện các giao dịch với Nhà sách Lao động. Nhà sách Lao Động đã làm việc với tác giả Quốc Cường và gửi Văn phòng đại diện của Nhà xuất bản duyệt. Tuy nhiên, Nhà sách Lao động đã tự ý cho thêm hình ảnh bổ sung vào trang bìa cuốn sách không đúng nội dung bìa sách do NXB duyệt, cho in và phát hành.

Bạn đang đọc bài viết Đình chỉ hoạt động công ty in sách luật có hình nghệ sĩ Công Lý tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Công Lý mặc quần nhỏnghệ sĩ công lýdiễn viên Công LýBộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014Công ty TNHH In bao bì Mỹ Quyênbìa sách luật in hình diễn viên hài Công Lýin hình công lý trên sách luật
PV (T.H)

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức