`

Đồ hàng mã Tết ông Công ông Táo ế khách

Thứ tư, 22/01/2014 | 09:40 GMT+7

(ĐSPL) – Khác hẳn với mọi năm, Tết ông Công ông Táo năm nay, phố Hàng Mã (Hà Nội) vốn nổi tiếng đắt khách bởi những thứ hàng hóa tâm linh nay cũng chìm trong không khí ảm đạm.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Đời sống và Pháp luật, trước Tết ông Công ông Táo một ngày, khu hàng Mã vốn nổi tiếng đắt khách bởi những thứ hàng hóa tâm linh lại tràn ngập trong sắc đỏ của những đồ trang trí phục vụ Tết. Điều đặc biệt là có rất ít các mặt hàng phục vụ cho ngày Tết ông Công ông Táo được bày bán, bởi theo lý giải của những người bán hàng tại đây thì năm nay hàng mã bán phục vụ Tết ông Công ông Táo ế ẩm hơn hẳn mọi năm, mọi người lại tập trung mua nhiều đồ trang trí Tết nên những thứ hàng hóa bán chậm được cất hẳn vào bên trong, khi có khách hỏi thì chủ mới lấy ra.

Chị Hiền, chủ một cửa hàng trên phố Hàng Mã cho biết: “Mọi năm vào tầm này là mọi người rầm rập đi sắm đồ cúng Tết ông Công ông Táo rồi, thậm chí có người “đầu tư” sắm cả chục triệu tiền lễ cúng 23 tháng Chạp, mua đủ thứ nhà lầu, xe hơi, điện thoại, máy tính xịn cho đến cả hình nộm ô-sin cho người đã khuất. Vậy mà năm nay đã sát ngày vẫn không thấy chuyển biến gì. Mấy hôm trước chúng tôi còn bày bán đồ hàng mã cúng ông Công ông Táo ra, nhưng có khi cả ngày không có người hỏi, nên lại cất vào kho, khi nào có khách hỏi mới lại lôi ra”.

Dù sát ngày 23 tháng Chạp nhưng tất cả các cửa hàng đều bày bán hàng trang trí Tết là chủ yếu, còn những đồ hàng mã thì được cất đi hoặc xếp vào những vị trí rất khiêm tốn.

Anh Long, chủ một cửa hàng nhận định: “Có lẽ năm nay do kinh tế khó khăn nên dù giá của các mặt hàng phục vụ tết ông Công ông Táo không tăng nhiều nhưng khách mua cũng rất ít. Trung bình, mỗi bộ mũ ông Công ông Táo 3 chiếc loại nhỏ có giá 50.000 đồng/bộ, loại lớn 80.000 đồng/bộ, vàng séc từ 65.000 - 75.000 đồng (tùy loại lớn/nhỏ), cá giấy có giá từ 15.000 - 30.000 đồng/bộ 3 con (tùy loại), ngựa có giá từ 70.000 - 120.000 đồng/con (tùy loại lớn/nhỏ)”.

Báo Đời sống và Pháp luật đã ghi lại một số hình ảnh về không khí mua sắm đồ cúng Tết ông Công ông Táo trên phố Hàng Mã:

Đồ hàng mã Tết ông Công ông Táo ế khách - Ảnh 1
Đồ cúng Tết ông Công ông Táo được treo ngay trước cửa hàng nhưng ít khách để ý tới vì không có nhu cầu mua.
Đồ hàng mã Tết ông Công ông Táo ế khách - Ảnh 2
Năm nay mọi người có nhu cầu sắm Tết sớm nên những mặt hàng trang trí Tết lại đắt khách hơn.
Đồ hàng mã Tết ông Công ông Táo ế khách - Ảnh 3
Đèn lồng đủ màu sắc...
Đồ hàng mã Tết ông Công ông Táo ế khách - Ảnh 4
Những dây treo ghi câu chúc ngày Tết được nhiều người lựa chọn.
Đồ hàng mã Tết ông Công ông Táo ế khách - Ảnh 5
Một cửa hàng hiếm hoi bày bán đồ cúng ông Công ông Táo nhưng cũng không có khách mua.
Đồ hàng mã Tết ông Công ông Táo ế khách - Ảnh 6
Trong khi đó, ngay cửa hàng bên cạnh, nhiều khách tới xem và mua hàng trang trí Tết.
Đồ hàng mã Tết ông Công ông Táo ế khách - Ảnh 7
Chọn một chiếc đèn lồng treo ngày Tết...
Đồ hàng mã Tết ông Công ông Táo ế khách - Ảnh 8
Hoặc những bao lì xì đỏ may mắn...
Đồ hàng mã Tết ông Công ông Táo ế khách - Ảnh 9
Xen lẫn trên phố hàng Mã, các cửa hàng đồ cổ, đặc biệt những mặt hàng có hình ngựa được nhiều người quan tâm.

Đồ hàng mã Tết ông Công ông Táo ế khách - Ảnh 10

Cả gia đình cùng xem đồ cổ trên phố Hàng Mã.

Hoài Thu

Bạn đang đọc bài viết Đồ hàng mã Tết ông Công ông Táo ế khách tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tàn Nhẫn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức