`

Doanh nhân Phùng Thị Hương: Đừng bao giờ ngủ quên trên chiến thắng

Thứ sáu, 02/08/2019 | 10:45 GMT+7

(ĐS&PL) Hành trình của cô gái làm mẹ từ tuổi 20 đến kinh doanh online. 

Sinh bé đầu lòng khi vừa tròn 20 tuổi cái tuổi mộng mơ, ngây ngô của bao cô gái bằng trang lứa, Phùng Thị Hương (quê ở Đắk Lắk, hiện đang là Giám đốc kinh doanh của Công ty TNHH Sản xuất thương mại và dịch vụ Secret Life)  trở thành mẹ của trẻ con không có một chút về kiến thức hay cách chăm con. Nuôi con theo bản năng cũng là lý do khiến Hương bị mất sữa sau 3 tháng do một trận sốt vi rút. Từ đó, bé phải ti hoàn toàn bằng sữa công thức, mỗi tháng ít nhất chi trả 3 triệu tiền sữa nhưng bé lại chậm tăng cân hay ốm vặt.

Doanh nhân Phùng Thị Hương: Đừng bao giờ ngủ quên trên chiến thắng - Ảnh 1

Do đó, suy nghĩ sinh bé thứ 2 phải cố gắng để con được hưởng dòng sữa mẹ để con có sức đề kháng nhiều hơn luôn hiện hữu trong cô. Bé lớn được hơn 2 tuổi, Hương có bé thứ hai. Nhưng sau 10 ngày sinh bé xong, vì stress, mệt mỏi ăn rau bắp cải, Hương lại bị mất sữa.

Lo lắng, bồn chồn, hỏi hết người này đến người khác, Hương ròng rã kích sữa gần 2 tuần và dùng ngũ cốc lợi sữa Lạc Lạc, sữa bắt đầu dư và cô tin vào sản phẩm đang dùng. Hương quyết định kinh doanh online do lúc đó ở nhà ăn bám chồng, thương chồng nên muốn kiếm thêm vài triệu mua bỉm tả cho con.

BỎ LUÔN CÔNG VIỆC HÀNH CHÍNH ĐỂ KINH DOANH ONLINE

Không có con đường nào dẫn đến thành công bằng chính nỗ lực của mình. Một tháng đầu nhập hàng, cô tâm sự “Em không bán được bất kì sản phẩm nào khi, không có quy trình, không biết tiếp cận khách hàng, không biết cách chốt sale”. Rồi lúc đó thời gian thai sản cũng hết, Hương bắt đầu đi làm lại chăm rồi chăm hai con nhỏ. Làm hành chính thời gian ngủ nghỉ còn không có nói gì đến buôn bán. Lúc đó, là khoảng thời gian cô bế tắc nhất nhưng cũng vì lòng kiên trì yêu thích gì phải làm đến cùng nên cô chọn đi tiếp chứ không từ bỏ.

Doanh nhân Phùng Thị Hương: Đừng bao giờ ngủ quên trên chiến thắng - Ảnh 2

Kẻ chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc, kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng.  Đi làm về cô lo toan cho con, thời gian còn lại là lao vào học hỏi từ chính đội nhóm chị em đã đi trước, từ các khoá học online và từ người chị đã đưa mình vào hệ thống học từ những cái nhỏ nhặt nhất. Sau 6 tháng, Hương lên Tổng Đại Lý của hệ thống và có đội nhóm trên 10 người.

Doanh nhân Phùng Thị Hương: Đừng bao giờ ngủ quên trên chiến thắng - Ảnh 3

Vì niềm đam mê kinh doanh, Hương đã nghỉ hẳn công ty mình đang làm để tập trung vào kinh doanh online, bỏ sau những lời khuyên bảo từ gia đình để tập trung dồn tâm huyết vào cái việc mình đam mê. Sau 1 năm thu nhập của cô đã gấp 3-4 lần khi làm công ty, dư giả hơn để các con có cuộc sống thoải mái hơn. Có lẽ chính vì đạt được những điều ngoài sự mong muốn khi tuổi đời còn quá trẻ, sự ngông cuồng của tuổi trẻ khiến tôi quá tự tin vào bản thân và đã khiến mình ngủ quên trên chiến thắng.

ĐI LÊN TỪ BÀI HỌC XƯƠNG MÁU

Trong 1 tháng gặp sự cố,  3-4 Đại Lý rời đi khiến cô đã phuơng hướng. Từ doanh số cao nhất nhì hệ thống công ty, Hương tụt dốc xuống cuối bảng đó là bước ngoặc lớn trong 2 năm kinh doanh của cô.

Doanh nhân Phùng Thị Hương: Đừng bao giờ ngủ quên trên chiến thắng - Ảnh 4

Hương tâm sự “Lúc ấy tôi chỉ biết lao vào làm video, livetream, đào tạo lại đội nhóm và học hỏi không ngừng nghỉ. Trong kinh doanh khi nhìn thấy mình bế tắc cũng là lúc quá muộn để cứu vãn bản thân, nếu ko biết vắt chân lên cổ, bạn sẽ phải ra đi”.

"Trồng cây sẽ có ngày được hái quả" sau những vấp ngã tôi đã cân bằng lại được, tháng 2/2019 tôi đã là Giám đốc kinh doanh miền trẻ tuổi nhất của hệ thống Lạc Lạc. Tôi thầm cảm ơn những khó khăn mình trải qua đã giúp tôi mạnh mẽ hơn và có được ngày hôm nay.

“Bây giờ tôi không những kiếm tiền cho bản thân tôi nữa mà tôi còn mang 1 sứ mệnh giúp đỡ các mẹ bỉm sữa có thêm thu nhập "tự lập tài chính" và giúp cho đội nhóm bên dưới trên 20 người của mình có thu nhập từ 5-20 triệu trong 1tháng. Tôi tin rằng mỗi người phụ nữ đều có thể đủ sức làm những điều họ muốn, chỉ cần có nỗ lực, bạn xứng đáng nhận được những quả ngọt do mình gieo trồng”.

T. Tâm/ Sức Khỏe 365

Bạn đang đọc bài viết Doanh nhân Phùng Thị Hương: Đừng bao giờ ngủ quên trên chiến thắng tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Doanh nhân Phùng Thị HươngĐừng bao giờngủ quêntrên chiến thắng

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội