`

Đồng Nai: Cây gạo ATM nghĩa tình cho bà con nghèo tại phường Bảo Vinh

Thứ sáu, 24/04/2020 | 10:46 GMT+7

(ĐS&PL) Bà con nghèo phường Bảo Vinh, thành phố Long Khánh, Đồng Nai vui mừng, phấn khởi khi có thêm cây gạo ATM miễn phí được lắp đặt tại trụ sở UBND phường Bảo Vinh.

Được biết đây là cây gạo ATM miễn phí thứ 2 trên địa bàn thành phố Long Khánh đi vào hoạt động. Cây gạo ATM miễn phí này được UBND phường Bảo Vinh cùng nhóm thiện nguyện Chia sẻ yêu thương (TP.HCM) và các mạnh thường quân  tài trợ nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với bà con nghèo trong đại dịch Covid 19.

Đồng Nai: Cây gạo ATM nghĩa tình cho bà con nghèo tại phường Bảo Vinh - Ảnh 1

Bà con đến đăng ký để nhận gạo tại cây gạo ATM phường Bảo Vinh, thành phố Long Khánh, Đồng Nai

Ông Võ Văn Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường Bảo Vinh cho biết: “Dịch Covid 19 xảy ra, bà con buôn bán vé số, người lao động nghèo bị mất việc khiến ảnh hưởng đến nguồn thu nhập. Trước đó, UBND phường Bảo Vinh cũng đã trao những phần quà như gạo, mắm muối, dầu ăn (trị giá gần 300 ngàn đồng) để hỗ trợ giải quyết kịp thời. Việc nhóm Chia sẻ yêu thương lắp đặt cây ATM miễn phí như thế này giúp bà con khó khăn có cơm ăn hàng ngày. Tuy không được đủ đầy nhưng cũng đỡ đi phần khó khăn trước mắt”.

Đồng Nai: Cây gạo ATM nghĩa tình cho bà con nghèo tại phường Bảo Vinh - Ảnh 2


Bà con được cán bộ hướng dẫn lấy gạo tận tình, chu đáo

Trên tinh thần “lá lành đùm lá rách” và “không ai bị bỏ lại phía sau”, UBND phường Bảo Vinh cũng hỗ trợ phát miễn phí cho bà con khu vực các xã, phường lân cận như: Xuân Thanh, Xuân Trung, Bảo Quang, Bàu Trâm đều có thể đến nhận cùng khẩu hiệu: “Ai khó khăn thì nhận 1 phần /ngày, hết khó khăn rồi thì nhường lại cho người khác”.

Bà Nguyễn Thị B.L làm nghề bán vé số cho biết, do dịch bệnh nên bà không đi bán vé số được cùng đó là khó khăn với gia đình. Nhận được phần gạo như thế này gia đình chúng tôi bớt đi một phần gánh nặng cơm áo. Chúng tôi vô cùng cảm ơn các cấp lãnh đạo phường Bảo Vinh, các mạnh thường quân đã hỗ trợ gạo cho bà con.

Đồng Nai: Cây gạo ATM nghĩa tình cho bà con nghèo tại phường Bảo Vinh - Ảnh 3

Mỗi người được nhận phần gạo 2kg/ngày

Ngày đầu khai trương, cây gạo ATM đã phát miễn phí 600 phần gạo đến tay người nghèo, mỗi phần trị giá 2kg gạo. Chương trình phát gạo miễn phí phường Bảo Vinh diễn ra với lịch hoạt động: Sáng từ 8h – 10h; chiều từ 14h – 16h. Được biết cây gạo ATM sẽ được phát miễn phí cho bà con từ ngày 22/4 cho đến khi hết dịch bệnh.

Phạm Luân

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Cây gạo ATM nghĩa tình cho bà con nghèo tại phường Bảo Vinh tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội