`

Duolingo English Test cung cấp nhiều trải nghiệm thiết thực hơn cho du học sinh tương lai

Thứ năm, 07/05/2020 | 15:53 GMT+7

(ĐS&PL) Duolingo English Test là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh trực tuyến cho phép người dự thi kiểm soát hoàn toàn việc học của mình. Giờ đây, bạn có thể nhận được chứng chỉ ngôn ngữ có giá trị, duy trì động lực và không trì hoãn hành trình học tập của mình với bài thi tiếng Anh tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Duolingo English Test cung cấp nhiều trải nghiệm thiết thực hơn cho du học sinh tương lai - Ảnh 1

Linh hoạt hơn

Tiện lợi ngày càng mang tính phổ biến trong cải tiến cuộc sống của con người. Đây đang là xu hướng được người học online, trực tuyến ưa chuộng. Các kỳ kiểm tra năng lực tiếng Anh cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Vì thế, Duolingo English Test được thiết kế nhằm tối đa hóa tính tiện lợi cho người dự thi trong thời đại kỹ thuật số.

Thực tế, nhiều người không đủ khả năng sang một khu vực hay nước khác để đến Trung tâm Khảo thí. Do vậy, quá trình học tập và nộp hồ sơ của người học dễ bị cản trở. Rõ ràng, khả năng tiếp cận rộng là cốt lõi của Duolingo khi triển khai Duolingo English Test.

“Tôi đã từng bay sang quốc gia khác để làm bài kiểm tra tiếng Anh và nộp cho chương trình Đại học ở Mỹ”, ông Luis von Ahn, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Duolingo, chia sẻ. Thấu hiểu được những khó khăn ấy, ông Luis von Ahn xem đây là nguồn cảm hứng tạo ra Duolingo English Test - một giải pháp thay thế hoàn hảo cho mọi người.

So với sự cứng nhắc của phương pháp thi truyền thống, Duolingo English Test có thể được thực hiện bất cứ lúc nào. Bạn có thể tự quyết định thời gian làm bài thi tuỳ thuộc vào thời gian biểu cá nhân. Điều này giúp sự linh hoạt càng được tối ưu hơn.

Duolingo English Test cung cấp nhiều trải nghiệm thiết thực hơn cho du học sinh tương lai - Ảnh 2

Ưu điểm vượt trội của Duolingo English Test

Hiệu quả hơn

Như TOEFL và IELTS, bài thi này gồm 4 kỹ năng: Đọc, Nghe, Nói và Viết. Song, lần này bạn sẽ trải nghiệm chúng một cách hoàn toàn mới! Thay vì thi từng kỹ năng riêng lẻ, tất cả sẽ được tích hợp và kiểm tra cùng lúc. Thay vì thi từ dễ đến khó, các câu hỏi sẽ được tùy chỉnh theo năng lực người thi. Nghĩa là, nếu trả lời đúng một câu hỏi, câu tiếp theo sẽ khó hơn. Nếu trả lời sai, câu tiếp theo sẽ dễ hơn, dựa trên đó mà đánh giá chính xác khả năng ngôn ngữ của người thi. Thay vì dành từ 3 đến 4 giờ để làm bài, bạn chỉ cần ít hơn 1 giờ cho Duolingo English Test.

Một trong những lợi thế của Duolingo English Test là kết quả kiểm tra sẽ được công bố nhanh hơn so với các bài thi khác. Kết quả sẽ có trong vòng 48 giờ sau khi làm bài thi. Điều này giúp bạn đáp ứng những mốc thời gian quan trọng như nộp đơn đầu vào Đại học, công việc và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, bạn có thể làm lại bài kiểm tra miễn sao không nhiều hơn hai lần trong thời gian 30 ngày.

Bên cạnh đó, lệ phí thi Duolingo English Test chỉ 49 USD, so với lệ phí $200 của các bài kiểm tra tiếng Anh khác. Vì thế, việc thử bài thi này nhiều lần không phải là gánh nặng tài chính cho thí sinh có thu nhập hạn chế. Sự hiệu quả chính là những gì mà Duolingo ưu tiên khi tạo ra bài thi này.

Thẳng tiến các trường đại học hàng đầu

Nếu từng lướt qua mục dành cho “sinh viên quốc tế” trên trang web của các trường đại học, có thể bạn đã nhìn thấy các tin tức thông thường về bài thi tiếng Anh như TOEFL và IELTS. Nếu chú ý kỹ hơn, bạn có thể thấy thêm một lựa chọn nữa là Duolingo English Test.

Nếu bạn đang có ý định dùng điểm thi Duolingo English Test để nộp hồ sơ du học cho một trong những trường uy tín nhất trên thế giới thì tin tốt là bài thi này được công nhận bởi nhiều trường đại học Mỹ, Anh, Canada, Úc và các nước khác. Danh sách này bao gồm Đại học Columbia, Đại học Johns Hopkins, Đại học Northeastern, Đại học Yale, Đại học London (UCL), Đại học London SOAS và nhiều hơn nữa.

Sự thích ứng với các tiêu chuẩn đánh giá năng lực tiếng Anh đang gia tăng. Với tính bảo mật, hợp lệ và độ tin cậy của Duolingo English Test, ngày càng có nhiều tổ chức chấp nhận kết quả của Duolingo song song với TOEFL hay IELTS.

Duolingo English Test cung cấp nhiều trải nghiệm thiết thực hơn cho du học sinh tương lai - Ảnh 3

Kết quả của Duolingo English Test hiện được hơn 1.000 trường đại học danh tiếng trên thế giới chấp nhận

Hiệu quả, nhanh chóng và giá trị toàn cầu chính là những giá trị mà Duolingo English Test mang lại. Nó không chỉ giúp bạn đánh giá năng lực tiếng Anh một cách chính xác hơn, mà còn là bước đệm vững chắc góp phần mang giấc mơ du học tại các trường đại học hàng đầu thế giới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Theo EloQ Communications

Bạn đang đọc bài viết Duolingo English Test cung cấp nhiều trải nghiệm thiết thực hơn cho du học sinh tương lai tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội