`

ESO và hành trình vì sự phát triển toàn diện cho mỗi học sinh

Thứ ba, 08/09/2020 | 16:20 GMT+7

Với mong muốn tạo điều kiện cho sự phát triển toàn diện của mỗi học sinh, trong thời gian qua, ESO đã đồng hành cùng trường THPT Nguyễn Khuyến (Nam Định) thực hiện nhiều dự án ý nghĩa như làm phim, thành lập câu lạc bộ sách,…

Đồng hành và hợp tác cùng trường THPT Nguyễn Khuyến trong suốt thời gian qua, ESO đã từng bước tạo nên một môi trường học tập lành mạnh với rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, nhiều dự án bổ ích. Điểm đặc biệt trong những dự án này là đều tạo điều kiện cho mỗi học sinh tự do sáng tạo, tự do tìm hiểu và phát triển những lĩnh vực mà mình quan tâm.  

ESO và trường THPT Nguyễn Khuyến hợp tác thực hiện nhiều dự án bổ ích

Mở đầu trong chuỗi dự án hợp tác của ESO và trường THPT Nguyễn Khuyến chính là dự án “Nguyễn Khuyến làm phim ‘20”. Dự án được triển khai từ tháng 5 và đã khép lại vào cuối tháng 7 vừa qua. 

Đây là cơ hội giúp các bạn học sinh trong trường thể hiện góc nhìn mới mẻ và đầy cá tính về ngôi trường mình theo học suốt 3 năm thông qua những thước phim do chính các bạn thực hiện. Sản phẩm cuối cùng được công chiếu vào đêm 31/7 chính là món quà tri ân mà mỗi thành viên trong ekip làm phim gửi đến các anh chị cuối khóa của trường.

Không dừng lại tại đó, dự án “Nguyễn Khuyến làm phim ‘20” cũng là một cách để học sinh được trực tiếp trải nghiệm công việc của những nhà làm phim chuyên nghiệp, từng bước bồi đắp ước mơ làm phim nói riêng và với những hoạt động nghệ thuật nói chung.

Dự án “Nguyễn Khuyến làm phim ‘20” đã tạo môi trường học tập, vui chơi bổ ích cho các bạn học sinh trong trường

Tiếp nối với dự án “Nguyễn Khuyến làm phim ‘20”, ESO đã đóng góp một phần cùng trường THPT Nguyễn Khuyến xây dựng Câu lạc bộ Sách Hoa Giấy. Đây là một dự án ý nghĩa nhằm tăng cường thói quen đọc sách cho học sinh trong trường. Bên cạnh đó, câu lạc bộ cũng là môi trường giao lưu, học hỏi của các thế hệ học sinh, giúp kết nối và trao đổi kiến thức vô cùng thiết thực.

Câu lạc bộ Sách Hoa Giấy tạo điều kiện cho học sinh giao lưu, học hỏi

Ngay từ khi thành lập, câu lạc bộ Sách Hoa Giấy đã thu hút đông đảo sự quan tâm của học sinh trong trường. Dự án này hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai với nhiều quả ngọt từ mỗi thành viên trong trường qua nhiều thế hệ.

Thư viện Hoa Giấy của trường THPT Nguyễn Khuyến

Với việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, ESO mong muốn mỗi học sinh trong trường có khoảng thời gian vừa học, vừa chơi bổ ích. Thông qua mỗi hoạt động, học sinh lại có dịp khám phá năng lực của bản thân và có điều kiện trau dồi, phát triển nó thay vì chỉ miệt mài với sách vở trên lớp học.

Trong thời gian tới, ESO cùng với trường THPT Nguyễn Khuyến sẽ tiếp tục triển khai những dự án khác ngày càng quy củ và chuyên nghiệp. Đại diện ESO cho biết, với những nền tảng và bước đà có được trong quá trình hợp tác với trường, ESO sẽ tiếp tục thực hiện nhiều dự án hơn nữa để thực hiện ước mơ và mục tiêu đồng hành cùng sự phát triển toàn diện của mỗi người trẻ Việt Nam.

Hà Chi

Bạn đang đọc bài viết ESO và hành trình vì sự phát triển toàn diện cho mỗi học sinh tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội