`

Giải pháp mới giúp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí kiểm tra năng lực tiếng Anh khi du học thạc sĩ

Thứ ba, 19/05/2020 | 13:53 GMT+7

(ĐS&PL) Trình độ dân trí của con người ngày càng tăng cao, do đó, bằng Thạc sĩ được xem là thước đo mới thay thế tấm bằng Cử nhân trước đây. Ở Việt Nam, nhiều người trẻ chọn du học để lấy bằng Thạc sĩ. Tuy vậy, quá trình nộp hồ sơ gồm cả thi chứng chỉ tiếng Anh mất rất nhiều thời gian. Vì vậy, nhiều du học sinh tương lai lựa chọn Duolingo English Test để rút ngắn thời gian ôn tập và đồng thời giảm chi phí thi cử cho bản thân.

Giải pháp mới giúp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí kiểm tra năng lực tiếng Anh khi du học thạc sĩ - Ảnh 1

Ngày càng nhiều người trẻ chọn đi du học để lấy bằng Thạc sĩ tại các đại học nước ngoài

Sau 2 năm đi làm trong lĩnh vực tài chính, Vũ Thông phấn đấu để được giữ chức trưởng phòng trong 5 năm tới. Anh nghĩ tới kế hoạch lấy bằng Thạc sĩ Tài chính tại Mỹ.

“Thị trường việc làm đang cạnh tranh hơn nhiều so với thập kỷ trước. Bằng Cử nhân không thể giúp bạn thăng tiến trong công việc. Tấm bằng Thạc sĩ từ những quốc gia tiên tiến không những mang đến những cơ hội việc làm tốt hơn mà còn giúp bạn thăng tiến trên con đường sự nghiệp”, Thông nói.

“Học Thạc sĩ tại Mỹ có thể là một thách thức nhưng đó là một bước tiến nếu tôi muốn có được vị trí tốt hơn trong công việc”, Thông cho biết thêm.

Nhưng du học Thạc sĩ không đơn thuần là xác định ngôi trường bạn mơ ước và “xách ba lô lên và đi”.

Trường nào tốt cho chuyên ngành của bạn? Có học bổng hay không?... Hàng trăm câu hỏi bạn phải đối mặt, bên cạnh đó, chứng chỉ tiếng Anh lại là một gánh nặng khác. Thay vì tốn cả năm trời để ôn luyện tại các trung tâm và hơn 3 tiếng đồng hồ thi tại trường thi thì Duolingo English Test sẽ giúp giảm bớt căng thẳng của bạn.

“Tôi cho rằng Duolingo English Test là một giải pháp phù hợp cho những rắc rối của du học sinh”, bà Jennifer Dewar, Trưởng phòng Chiến lược của Duolingo English Test nói.

Tiết kiệm chi phí với Duolingo English Test

Những cử nhân mới ra trường thường mong muốn nâng cấp hồ sơ xin việc của mình với tấm bằng Thạc sĩ, nhưng việc làm và thu nhập thường chưa ổn định. Do đó, các khóa luyện thi IELTS/TOEFL hàng chục triệu cùng với lệ phí thi cao sẽ tạo sức ép tài chính lớn với họ.

Duolingo English Test sẽ giúp giải quyết những trở ngại này. Bài thi thử được cung cấp miễn phí trên trang web Duolingo English Test và thí sinh có thể luyện tập bất cứ lúc nào đến khi họ đủ tự tin để làm bài thi thật. Hơn thế, lệ phí thi Duolingo English Test chỉ tốn 1.150.000 đồng.

Duolingo English Test được đánh giá có nhiều cải tiến trong kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh so với các kỳ thi truyền thống trước đây. Duolingo English Test xóa bỏ rào cản về không gian và thời gian để hướng đến mục tiêu mọi người đều có thể tiếp cận việc học và thi ngoại ngữ bất kể họ là ai và đến từ đâu.

Nói về Duolingo English Test, ông Kyle Strothmann, Phó Giám đốc Tuyển sinh tại Đại học Washington, cho rằng Duolingo English Test “là một ví dụ tích cực cho sự bứt phá trong lĩnh vực giáo dục sau đại học. Nó đề cao tính toàn diện và dễ dàng tiếp cận cho tất cả thí sinh”.

Giải pháp mới giúp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí kiểm tra năng lực tiếng Anh khi du học thạc sĩ - Ảnh 2

Kết quả thi Duolingo English Test được nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới chấp nhận

Tiết kiệm thời gian, tiện lợi hơn cho người đi làm

Đối với những người đi làm dự định du học thạc sĩ thường gặp khó khăn để cân bằng giữa công việc và luyện thi. Sau 8 giờ làm việc mệt mỏi, nhiều người phải đến các trung tâm luyện thi và căng não thêm 1-2 tiếng nữa. Những người khác hy sinh thời gian dành cho bản thân, gia đình để vùi mình vào các cuốn sách luyện thi dày hàng trăm trang. Đó là chưa kể những lần thức trắng đêm nhồi nhét kiến thức khi kỳ thi đến gần. Lịch thi giới hạn và di chuyển xa đến các địa điểm thi cũng mất thời gian và công sức, nhất là khi điểm thi chỉ nằm ở một số tỉnh thành lớn.

Ông Strothmann cho rằng bài thi Duolingo English Test sẽ “tạo điều kiện để thí sinh không phải suy nghĩ quá lâu và khó khăn, nên đây được xem là một bước tiến mới”.

Bài thi thử 15 phút sẽ giúp việc ôn thi trở nên nhẹ nhàng hơn vì nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng việc rút ngắn thời gian học sẽ giúp học sinh ghi nhớ kiến thức tốt hơn. Các bài thi thử nhỏ gọn vừa đơn giản hóa việc học vừa đảm bảo cho học sinh làm quen với các dạng đề thi. Thêm vào đó, bạn có thể thi Duolingo English Test ngày tại nhà, bất kỳ lúc nào và mất chưa tới 1 giờ để hoàn thành bài thi.

Ngoài ra, Duolingo English Test hiện đã được chấp nhận bởi gần 2.000 trường trên toàn thế giới, gồm các trường đại học danh tiếng hàng đầu như Đại học Yale, Đại học Columbia, Đại học Duke... cũng như các trường đại học nổi tiếng ở Anh, Canada và các quốc gia khác. Gần 400 trường sau đại học cũng nằm trong danh sách chấp nhận điểm thi Duolingo English Test.

Vũ Thông chia sẻ: “Duolingo English Test là một lựa chọn đơn giản hơn vì tôi không muốn tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc để chứng minh lại năng lực tiếng Anh của mình trước khi chuẩn bị hành trang du học”.

Để tìm hiểu về kỳ thi Duolingo English Test, vui lòng truy cập TẠI ĐÂY.

Trinh Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Giải pháp mới giúp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí kiểm tra năng lực tiếng Anh khi du học thạc sĩ tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội