`

Hà Nội dẹp bỏ vườn rau canh tác trên đại lộ "nghìn tỷ"

Thứ bảy, 24/01/2015 | 20:58 GMT+7

(ĐSPL) - Cơ quan chức năng Hà Nội tiến hành xử lý, nhắc nhở người dân tự động dọn dẹp trả lại hành lang cho đại lộ Thăng Long.

Sau khi báo chí phản ánh việc người dân biến “đại lộ nghìn tỷ” thành vườn trồng rau, cây ăn quả hai bên dải phân cách, cơ quan chức năng Hà Nội tiến hành xử lý, nhắc nhở người dân tự động dọn dẹp trả lại hành lang cho đại lộ Thăng Long.

Theo báo Tiền Phong đưa tin, trước đó một số người dân đã tận dụng dải đất dự phòng hai bên đại lộ Thăng Long thuộc địa phận huyện Hoài Đức, Quốc Oai (Hà Nội) để trồng cây ngắn ngày và dựng lều ở.

Hà Nội dẹp bỏ vườn rau canh tác trên đại lộ "nghìn tỷ" - Ảnh 1

Rau trồng, hoa màu được thu hoạch và phá bỏ. (Ảnh nguồn Tiền Phong)

Trao đổi với PV, ông Trần Đăng Hải – Phụ trách Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ báo chí và được sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, Thanh tra Sở Giao thông vận tải phối hợp với chính quyền địa phương cùng các đơn vị liên quan thiết lập hồ sơ vi phạm và yêu cầu, nhắc nhở người dân phải thu hoạch, phá bỏ toàn bộ hoa màu, cây trồng trong khu vực hai bên đại lộ Thăng Long”.

Cũng theo ông Hải, trong 2 ngày (22-23/1) lực lượng thanh tra phối hợp với chính quyền địa phương có mặt để hỗ trợ, đảm bảo cho bà con thu hoạch và phá bỏ hoàn toàn cây trồng một cách thuận lợi nhất không để thất thoát tài sản.

Cũng theo ghi nhận của PV báo Tiền Phong, sáng ngày 24/1, toàn bộ dải đất hai bên đường đã được trả lại hành lang cho đại lộ Thăng Long.

Video tham khảo:

Chiêm ngưỡng 4 siêu công trình trị giá tỷ đô tại Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội dẹp bỏ vườn rau canh tác trên đại lộ "nghìn tỷ" tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đại lộ thăng longđại lộ nghìn tỷvườn trồng rauchính quyền địa phương
Huyền Na (Tổng Hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức