`

Hà Nội: Khoan giếng, phát hiện “hố tử thần” ngay trong sân nhà

Thứ hai, 23/06/2014 | 13:46 GMT+7

(ĐSPL) - Đang tiến hành khoan giếng để lấy nước dùng cho sinh hoạt, gia đình ông Cần bàng hoàng phát hiện một “hố tử thần” sâu khoảng 3m, rộng 2,5 mét ngay sát cổng vào.
Vụ việc hi hữu trên xảy ra lúc 11h ngày 22/6 tại một nhà dân ở thôn Đại Phu, xã Liệp Tuyết, ( Quốc Oai, Hà Nội).
Ông Phí Văn Cần ( chủ nhà) cho biết: Sáng (22/6), gia đình thuê thợ về khoan giếng để lấy nước dùng cho sinh hoạt. Sau khi khoan được 4 tiếng đến khoảng 11h trưa thì phát hiện một vết nứt lớn cách miệng giếng khoảng 1 mét bị sụp, lún tạo thành một hố sâu. Khi lại gần, vết nứt này có nguy cơ lan rộng. Hoảng hốt, tôi hô hào mọi người không nên tiến lại gần vì sợ nguy hiểm”.
Hà Nội: Khoan giếng, phát hiện “hố tử thần” ngay trong sân nhà - Ảnh 1
                          Hiện trường hố “hố tử thần” ngày 22/6
Thời điểm xảy ra sụt, lún, gia đình và đội thợ  khoan đang nghỉ giải lao trong nhà nên không có thương vong về người.
Sau khi xảy ra sự việc, gia đình ông Cần đã thông báo cho chính quyền địa phương đến kiểm tra.Chiều cùng ngày, đại diện chính quyền xã, phòng Tài Nguyên Môi Trường huyện Quốc Oai cũng đã cử người về hiện trường kiểm tra để xác định nguyên nhân.
Theo ông Cần, sau khi đo đạc, tiến hành kiểm tra, đoàn cán bộ cho biết, đây là một vết nứt bình thường trong quá trình khoan giếng nên gia đình đã xin được tự khắc phục bằng cách đổ cát vào để lấp miệng hố. Được biết, số lượng cát dùng để lấp toàn bộ hố sâu này là khoảng 8 khối cát.
Hà Nội: Khoan giếng, phát hiện “hố tử thần” ngay trong sân nhà - Ảnh 2
"Hố tử thần" đã được khắc phục. Ảnh chụp ngày 23/6
Quan sát tại hiện trường cho thấy, hố sâu tử thần này có bán kính rộng khoảng 2,5 mét, độ sâu khoảng 3 mét. Do điểm khoan giếng này gần với móng nhà nên một phần mảng tưởng bị nứt toác khi vết lún lan rộng.
Trao đổi với phóng viên báo Đời sống Pháp Luật, ông Kiều Đình Lương, Trưởng công an xã Liệp Tuyết cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin chính quyền địa phương đã trực tiếp xuống hiện trường để tìm hiểu sự việc. Sau khi kiểm tra, nhận thấy vết nứt không gây gây ảnh hưởng lớn, gia đình đã dừng việc khoan giếng và tự khắc phục bằng việc lấp cát vào miệng hố".
Đánh giá về nguyên nhân xảy ra vến nứt, ông Lương cho biết, vết nứt này không phải là “hố tử thần” mà là một hiện tượng tác động của mũi khoan. Rất có thể phía dưới điểm khoan nước này là lớp cát mỏng nên khi tiến hành khoan giếng gây hiện tượng sụt lún.
Đến sáng ngày 23/6 gia đình ông Cần cũng đã hoàn tất việc lấp miệng hố.
 
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Khoan giếng, phát hiện “hố tử thần” ngay trong sân nhà tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khoan giếnghuyện quốc oaikhoan giếng phát hiện hố tử thầngiếng khoanho tu than
Đỗ Việt

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức