`

Hà Nội sẽ thu hồi giấy phép các điểm trông giữ xe vi phạm

Thứ năm, 14/02/2019 | 13:30 GMT+7

Sở GTVT Hà Nội cho biết, nếu phát hiện các điểm trông xe vi phạm từ 2 - 3 lỗi trở lên sẽ kiến nghị thu hồi giấy phép hoạt động.

Vào mỗi dịp Lễ hội Xuân, lượng khách du lịch, người dân tìm đến các địa điểm vui chơi, lễ hội, đền chùa, danh lam thắng cảnh để vui chơi, giải trí, ngắm cảnh rất nhiều. Do đó số lượng phương tiện cần trông giữ cũng tăng lên, đi cùng với đó là nhiều điểm trông giữ xe cố tình vi phạm, lấn chiếm lòng đường hay tăng phí trông giữ... gây nhiều bức xúc trong dư luận.

Sở GTVT Hà Nội kiên quyết xử lý các bãi giữ xe vi phạm (Ảnh minh họa)

Để khắc phục và hạn chế tình trạng trên, liên ngành Sở GTVT - Tài chính Hà Nội vừa thống nhất thành lập các tổ công tác để kiểm tra, xử lý tình trạng loạn giá tại các điểm trông xe đầu năm. Nếu phát hiện các điểm trông xe vi phạm từ 2 đến 3 lỗi trở lên, tổ công tác sẽ kiến nghị thu hồi giấy phép.

Đại diện Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, việc kiểm tra, xỷ lý các điểm trông xe dịp Tết đã được Thanh tra Sở GTVT chủ động triển khai từ những ngày Tết, tuy nhiên sau Tết để kiểm tra, xử lý được toàn diện hơn, nên ngoài các tuyến phố, những ngày tới các tổ công tác liên ngành sẽ kiểm tra các điểm, bãi trông xe ở các lễ hội đầu năm, các khu di tích, đình chùa và địa diểm du lịch.

Nội dung kiểm tra bao gồm: điểm trông giữ xe có giấy phép, có thực hiện đúng diện tích được cấp phép, có thu đúng giá, sử dụng đúng vé theo quy định. Nếu vi phạm từ 2 đến 3 lỗi trở lên, điểm trông xe sẽ bị tổ công tác liên ngành xử phạt và đề xuất với lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội thu hồi giấy phép đã cấp.

Nguồn: Báo Dân sinh

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội sẽ thu hồi giấy phép các điểm trông giữ xe vi phạm tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thu hồi giấy phépđiểm trông giữ xevi phạmsai phạmtrông giữ xe không phép

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội