`

Hà Nội: Xin nghỉ làm để ở nhà... bơm nước cống

Thứ tư, 25/06/2014 | 11:23 GMT+7

(ĐSPL) – Người già thì liên tục ốm vặt, phụ nữ và trẻ nhỏ thì phải đi “lánh nạn”, tất cả chỉ vì nước cống liên tục trào lên từ bể phốt.
Chuyện xảy ra kể từ hơn 2 tuần nay, tại những ngôi nhà nằm dưới tầng 1 của khu tập thể B5 Giảng Võ (Bà Đình – Hà Nội) liên tục có tình trạng nước cống dâng lên từ chính lỗ thoát nước thải của nhà vệ sinh, có khi nước cống dâng đến 20cm. Điều này khiến cuộc sống sinh hoạt của các gia đình bị xáo trộn hoàn toàn, những  việc từ ăn uống đến tắm giặt đều không thể diễn ra như bình thường vì nền nhà đâu đâu cũng là nước cống, trong nhà thì luôn có mùi hôi thối.
Xem clip nước thải ngập tràn khắp nhà:
Vì là hộ có nền nhà thấp nhất trong khu tập thể nên nhà anh Phạm Anh Tuấn – số  nhà 110 là nạn nhân đầu tiên của sự việc. Kể từ ngày 7/6, nước thải dâng lên từ khu vực cống nhà anh Tuấn, khiến cả phòng ngủ lẫn phòng bếp trong nhà anh Tuấn đều trần ngập một thứ nước đen ngòm. “Không có chỗ nấu cơm, mà có nấu cũng không biết ăn ở đâu, nhà lại chỉ có hai mẹ con nên hai tuần nay chúng tôi phải đi ăn cơm, ăn bún ở ngoài quán” – Anh Tuấn ngậm ngùi nói.
Để hạn chế việc tồn đọng thứ nước hôi thối trong nhà, mỗi hộ dân đều sắm một chiếc máy bơm, kèm theo mấy đổi ủng và khẩu trang nhưng như thế vẫn không đủ để chống lại nước cống.
Anh Chu Hoàng Huy – số nhà 107 buồn rầu chia sẻ: “Vợ tôi đang mang bầu nên phải sang nhà ngoại lánh nạn, tôi thì phải xin nghỉ làm suốt 2 tuần nay chỉ để ở nhà bơm nước cống”.
Hiện tại vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân của sự việc nhưng theo suy đoán của nhiều người dân, sự cố xảy ra có thể do việc thi công xây dựng dự án Tổ hợp khách sạn Sao Phương Đông (phía sau khu tập thể B5) do Công ty xây dựng Dân dụng và Công nghiệp Delta tiến hành thi công.
Một số hình ảnh nghi nhận của PV:
Hà Nội: Xin nghỉ làm để ở nhà... bơm nước cống - Ảnh 1
Nước cống tràn ngập trong nhà
Hà Nội: Xin nghỉ làm để ở nhà... bơm nước cống - Ảnh 2
Khu vực nước cống bắt đầu tràn ra trong nhà anh Tuấn
Hà Nội: Xin nghỉ làm để ở nhà... bơm nước cống - Ảnh 3
Anh Tuấn liên tục phải quét thứ nước đen ngòn ra khỏi nhà
Hà Nội: Xin nghỉ làm để ở nhà... bơm nước cống - Ảnh 4

Hà Nội: Xin nghỉ làm để ở nhà... bơm nước cống - Ảnh 5
Mọi biện pháp được áp dụng để ngăn nước cống lan rộng
Hà Nội: Xin nghỉ làm để ở nhà... bơm nước cống - Ảnh 6
Mỗi nhà đều sắm cho mình một chiếc máy bơm
Hà Nội: Xin nghỉ làm để ở nhà... bơm nước cống - Ảnh 7
Mỗi ngày anh Tuấn phải bơm nước từ 3-6 lần
Hà Nội: Xin nghỉ làm để ở nhà... bơm nước cống - Ảnh 8
Anh Huy sắm cho gia đình 10m đường ống để bơm nước cống ra ngoài mỗi ngày
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Xin nghỉ làm để ở nhà... bơm nước cống tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà nộinước cốngkhu tập thể B5khu tập thể B5 Giảng VõB5 Giảng Võngập nướcnước ngập
Mạnh Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức