`

Hai giáo sư Mỹ điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh là ai?

Thứ bảy, 10/01/2015 | 09:36 GMT+7

(ĐSPL) - 2 giáo sư Mỹ điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh là những người có kinh nghiệm y khoa nổi tiếng tại Mỹ và được đánh giá là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị ung thư.
Hôm nay (10/1), các y bác sĩ sẽ tiến hành hội chẩn và tiến hành phác đồ điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh.
Trao đổi với PV Tuổi trẻ, ông Trần Thọ - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, các y bác sĩ sẽ tiến tiến hành hội chẩn và điều trị cho ông Thanh theo phương pháp nội khoa.

Hai giáo sư Mỹ điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh là ai? - Ảnh 1

Xe cứu thương chở ông Nguyễn Bá Thanh về Bệnh viện Đà Nẵng trong tối qua (9/1).

Trong khi đó, theo Giáo sư Phạm Gia Khải - Chủ tịch hội đồng chuyên môn của ban Bảo vệ và Chăm sóc Sức khỏe Cán bộ Trung ương, nhóm bác sĩ người Mỹ đã trở về Mỹ. Toàn bộ công việc còn lại sẽ do các chuyên gia y tế Việt Nam đảm nhận.
Xem video: 
Toàn cảnh người dân đón ông Nguyễn Bá Thanh về bệnh viện Đà Nẵng
Trước đó, ở Mỹ ông Nguyễn Bá Thanh đã trải qua 3 đợt điều trị hóa chất để chuẩn bị cho việc ghép tế bào tủy. Tuy nhiên, vì điều kiện sức khỏe không cho phép, ông Thanh được đưa về Việt Nam để điều trị nâng cao thể trạng.
Tin tức từ Kiến thức cho hay, tại Mỹ, ông Nguyễn Bá Thanh đã được 2 vị GS.TS với nhiều kinh nghiệm y khoa nổi tiếng trực tiếp điều trị.
Giáo sư, Tiến sĩ Elihu Estey: Chuyên gia trong lĩnh vực điều trị ung thư máu bạch cầu cấp (AML) là người trực tiếp điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh.

Hai giáo sư Mỹ điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh là ai? - Ảnh 2

Giáo sư, tiến sĩ Elihu Estey. (Ảnh: Patientpower).

Tiến sĩ Elihu Estey hiện đang làm việc tại Khoa Điều trị ung thư của thành phố Seattle (Seattle Cancer Care Alliance Clinic - SCCA) thuộc Trung tâm Y tế Đại học Washington. Ông được bổ nhiệm giáo sư từ năm 2008.
Tiến sĩ Estey được chứng nhận về nội khoa, huyết học và ung thư học y tế. Ông là thành viên của Hiệp hội Huyết học, Hiệp hội Ung thư học lâm sàng Mỹ và Hiệp hội Nghiên cứu ung thư Mỹ.
Với nhiều năm kinh nghiệm, ông này từng được vinh danh là bác sĩ giỏi nhất Mỹ từ năm 2009-2010; bác sĩ ung thư hàng đầu nước Mỹ; nhà nghiên cứu bạch cầu đi đầu năm 1986.
Giáo sư, Tiến sĩ F. Marc Stewart: Là một trong những bác sĩ điều trị trực tiếp cho ông Nguyễn Bá Thanh. Ông là bác sĩ chuyên khoa kiêm giám đốc y tế Khoa Điều trị ung thư của thành phố Seattle. Ông cũng là thành viên, Bộ phận Nghiên cứu lâm sàng Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson. Giáo sư chuyên khoa ung thư tại Trung tâm y tế Đại học Washington.

Hai giáo sư Mỹ điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh là ai? - Ảnh 3

Giáo sư, Tiến sĩ F. Marc Stewart. (Ảnh: Sharedresources).

Tiến sĩ Stewart nhận bằng y khoa tại Đại học Y Indiana, đào tạo nội trú tại Bệnh viện Đại học Indiana và cũng hoàn thành khóa học Huyết học và Ung thư học tại Đại học Virginia và Bệnh viện Đại học Indiana.

Bạn đang đọc bài viết Hai giáo sư Mỹ điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh là ai? tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanhphác đồ điều trịhội chẩnung thưBác Sĩ
MY VÂN (TỔNG HỢP)

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức