`

Hãng hàng không đồng loạt tăng chuyến phục vụ Tết Nguyên đán

Thứ sáu, 18/01/2019 | 16:40 GMT+7

Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 tăng cao so với năm ngoái khiến các hãng hàng không đồng loạt tăng chuyến bay.

Theo hãng hàng không Jetstar Pacific, hiện lượng hành khách đi lại bằng đường hàng không đang bắt đầu tăng cao. Giai đoạn Tết Kỷ Hợi 2019, hãng sẽ thực hiện gần 4.000 chuyến bay, tương ứng trên 700.000 ghế, tăng khoảng 10% so với Tết năm ngoái.

Cụ thể, bắt đầu từ 17/1, hãng đã bắt đầu tăng cường triển khai quầy thủ tục ưu tiên cho hành khách là gia đình đi cùng trẻ em và người trên 60 tuổi trong giai đoạn cao điểm Tết Kỷ Hợi 2019.

Theo đó, trong giai đoạn cao điểm, những hành khách gia đình đi cùng trẻ em hoặc người trên 60 tuổi sẽ được hãng ưu tiên làm thủ chuyến bay nội địa, cùng chung với quầy thủ tục dành cho hành khách VIP, người có công...

Ngoài ra, theo số liệu từ Cục Hàng không Việt Nam, dịp Tết Nguyên đán này, các hãng hàng không đăng ký tăng cường khoảng 5.800 chuyến bay, tương đương 1,2 triệu ghế.

Trong đó, Vietnam Airlines sẽ tăng hơn 2.000 chuyến bay so với cùng kỳ năm 2018 và 99% trong số này là các chuyến bay nội địa. Hãng hàng không Vietjet Air tăng hơn 3.500 chuyến bay, trong đó hơn 77% chuyến bay nội địa...

Tuy nhiên, vừa qua hãng Vietjet Air có 7 sự cố liên tiếp về khai thác máy bay nên Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không áp dụng quy chế giám sát đặc biệt đối với Vietjet Air, tạm thời chưa cấp phép khai thác tăng chuyến đối với hãng,… Vì vậy hiện vẫn chưa rõ số chuyến tăng thêm Vietjet Air có thể bị dừng là bao nhiêu.

Hãng hàng không mới Bamboo Airways cũng vừa công bố 8 đường bay mới phục vụ hành khách ngay trong dịp tết Âm lịch Kỷ Hợi với 26 chuyến bay/chiều/ngày.

Các tuyến bay nội địa đầu tiên dự kiến sẽ là các tuyến Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Đồng Hới, TP.HCM - Quy Nhơn, Hà Nội - TP.HCM, Hà Nội – Buôn Mê Thuột, TP.HCM - Vân Đồn.

Theo VTC News

Bạn đang đọc bài viết Hãng hàng không đồng loạt tăng chuyến phục vụ Tết Nguyên đán tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hàng khôngtăng cường chuyến bayTết Nguyên đán

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội