`

Hàng xà cừ cổ đường Giảng Võ kêu cứu lúc nửa đêm

Thứ sáu, 20/03/2015 | 06:01 GMT+7

(ĐSPL) - Trước việc Hà Nội sẽ chặt bỏ và thay thế 6700 cây xanh, một nhóm người đã ghim những tờ giấy in những câu nói thể hiện sự nuối tiếc của người dân Thủ đô.

Tối 19/3,  người dân thủ đô khi đi qua tuyến đường Giảng Võ (Ba Đình – Hà Nội) đã bắt gặp hàng cây xà cừ cổ bên đường được dán dòng chữ “tôi đang khỏe mạnh, xin đừng giết tôi” cả bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt.

Hàng xà cừ cổ đường Giảng Võ kêu cứu lúc nửa đêm - Ảnh 1

Thông điệp được dán trên hàng xà cừ cổ đường Giảng Võ.

Trước việc Hà Nội sẽ chặt bỏ và thay thế 6700 cây xanh, một nhóm người đã ghim những tờ giấy in những câu nói thể hiện sự nuối tiếc của người dân Thủ đô.

Hàng xà cừ cổ đường Giảng Võ kêu cứu lúc nửa đêm - Ảnh 2

Những tờ giấy này đi kèm với một chiếc nơ thể hiện mong muốn bảo vệ cây xanh.

Hàng xà cừ cổ đường Giảng Võ kêu cứu lúc nửa đêm - Ảnh 3

Vì một Hà Nội xanh.


Hàng xà cừ cổ đường Giảng Võ kêu cứu lúc nửa đêm - Ảnh 4

Có hàng trăm cây xà cừ cổ thụ được ghim những tờ giấy này trên đường Giảng Võ.

Đa số người dân đi qua khu vực này đều dừng lại chăm chú đọc những lời thông điệp được dán lên thân hàng xà cừ cổ thụ. Tuy nhiên, vào khoảng 20h40 cùng ngày, bất ngờ có một người đàn ông lạ mặt đi xe máy tới và bóc những hàng chữ đó đi.

Chứng kiến hành động của người đàn ông lạ mặt trên, đa số người dân đều tỏ ra khó chịu, họ không hiểu người này xé những lời thông điệp trên thân cây đi nhằm mục đích gì.

Theo thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, trong năm 2015, TP sẽ thay thế 4.500 cây xanh không đúng chủng loại (cây cấm trồng) trên 190 tuyến phố; 2.200 cây cong, nghiêng, nguy hiểm, cây cong xấu, cản trở giao thông, ảnh hưởng mỹ quan đô thị cũng cần thay thế. Đặc biệt, những cây gắn bó với Hà Nội như: dâu da, vông, dướng, trứng cá, bông gòn… thuộc diện cây cấm trồng và sẽ bị thay thế.

Riêng trong quý I năm 2015, Sở Xây dựng và Công ty công viên cây xanh Hà Nội đã thực hiện chặt hạ và thay thế cây trên tuyến phố Huế- Hàng Bài và Nguyễn Chí Thanh. Cụ thể, phố Nguyễn Chí Thanh đã chặt 96 cây, trồng thay thế 92 cây; phố Hàng Bài chặt 12 cây, dịch chuyển 1 cây và trồng thay thế 13 cây sấu; phố Huế chặt hạ 117 cây, chuyển 11 cây và trồng thay thế 117 cây giáng hương thay thế.

XUÂN TÙNG

 


Bạn đang đọc bài viết Hàng xà cừ cổ đường Giảng Võ kêu cứu lúc nửa đêm tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thủ đôxà cừhàng xà cừ cổGiảng VõHà nộichặt cây xanhcây xanhtiếc nuốithông điệp

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức