`

Hành trình tìm sữa cho con của bà mẹ “dùng thuốc thay cơm”

Thứ hai, 16/11/2020 | 16:24 GMT+7

Tôi tên Phạm Thị Mơ, mẹ bỉm sữa sinh năm 1994 ở Bắc Giang. Sau sinh 2 tháng tôi không có đủ sữa cho con ăn, ngày hút ì ạch chỉ được 90ml sữa. Con ăn sữa công thức là chính và sữa mẹ chỉ đủ dặm thêm, dù đã bổ sung khá nhiều sản phẩm lợi sữa kết hợp với kích hút đúng đều mà sau 2 tháng sinh xong không có sữa vẫn hoàn không có sữa.

Khi đang chán nản tuyệt vọng vì nằm bên con mà mẹ không có sữa, nằm lướt Facebook vào nhóm đi sinh đẻ bệnh viện Từ Dũ tôi thấy có sản phẩm Ngũ cốc lợi sữa Lạc Lạc. Thấy khá lạ và hay vì sản phẩm được đóng gói nhỏ lẻ tiện cho một lần pha, có mã vạch và nguồn gốc rõ ràng. Tôi đã tìm hiểu sản phẩm và tìm được đại lý để đặt mua sản phẩm. TôI quyết định đặt mua 1 liệu trình (2hộp) để uống và kích sữa lại. 

Hành trình kích sữa bắt đầu từ con số 0

Tôi lại kiên trì vào công cuộc kích sữa cho con. Mỗi ngày tôi kích theo 2 tiếng/lần dù có sữa ra hay không tôi vẫn ngồi kích ít nhất là 30 phút/lần với máy hút sữa điện đôi. Tôi duy trì đều và thường xuyên kích như vậy hằng ngày, 11h đêm là thời gian tôi kích sữa lần cuối và đi ngủ đêm tôi sẽ không kích, để thời gian đó cơ thể được nghỉ ngơi. Các mẹ cũng biết đẻ mổ đau lâu mà hại thế nào đúng không ạ. Nhưng vì con tôi vẫn cố gắng. 

Hành trình tìm sữa cho con của bà mẹ “dùng thuốc thay cơm” - Ảnh 1

Lại nói về Ngũ cốc lợi sữa Lạc Lạc, từ khi có sản phẩm này không ngày nào tôi quên uống, cứ mỗi ngày 2 gói để có hiệu quả nhanh hơn. Buổi sáng 9h tôi uống 1 cốc (không thêm đường hay sữa gì cả). Buổi chiều 14h30p tối uống 1 cốc nữa. Tôi luôn uống trước khi kích sữa 15 phút, uống khi ngũ cốc còn nóng hổi và uống thêm nhiều nước ấm trong ngày (2 – 3 lít), kết hợp kích sữa đều nên chỉ sau 5ngày đã thấy được kết quả bỏ ra. Tôi duy trì tiếp tục hút kích đến hết 1liệu trình (2hộp). Kết quả thay đổi chóng mặt, từ 90ml lên thành 1,5 lít/ngày quả là kỳ tích phải không ạ?

Hành trình tìm sữa cho con của bà mẹ “dùng thuốc thay cơm” - Ảnh 2

Sau 1liệu trình (2 hộp) tôi tin tưởng về sản phẩm Ngũ cốc lợi sữa Lạc Lạc hơn tôi đặt mua thêm 5 hộp để dùng dần cho tiết kiệm mà chất lượng sữa mẹ không bị giảm về cả chất lượng và số lượng. Kích sữa thành công mỗi ngày tôi uống thêm 1gói và vẫn tiếp tục kích theo l3 (3tiếng/lần) để duy trì sữa về nhiều và thông tia sữa hơn duy trì sữa cho con ăn hoàn toàn sữa mẹ, để con có đề kháng tốt hơn khỏe mạnh cứng cáp hơn. Tôi duy trì kích trong 2 tháng liền từ 90ml/ngày tôi đã kích lên thành 3lít/ngày.

Hành trình tìm sữa cho con của bà mẹ “dùng thuốc thay cơm” - Ảnh 3

Tôi bắt đầu có sữa trữ đông, nhiều người gọi tôi với cái tên “Bò Sữa”. Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ 10 tháng và hút hoàn toàn là điều mà không phải mẹ nào cũng có kiên trì, hút sữa đã thành công đêm nào tôi cũng duy trì dậy đêm hút sữa cho con ăn dù là trời lạnh hay nóng. Trong khi đó bản thân tôi là người có tiền sử bệnh hen phế quản mãn tính và lại là mẹ đơn thân nên càng khó khăn hơn khi thời tiết thay đổi tôi phải dùng thuốc để cắt cơn hen khó thở. 

Có rất nhiều người nói rằng tôi sinh xong sẽ chẳng bao giờ có sữa để nuôi con. Vì bản thân tôi dùng kháng sinh từ khi mới 1 tuổi cho đến bây giờ đã tròn 27 tuổi có thể nói vui là “Dùng thuốc thay cơm, ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà”. Chắc mọi người đang băn khoăn tại sao tôi không cho con bú trực tiếp mà hút làm gì tới tận 10 tháng cho nó mệt. Tại sau sinh 2 tháng tôi hoàn toàn không có sữa, con bú bình quen không chịu bú mẹ nữa với mới sinh bé phải ở phòng sơ sinh cách ly mẹ 8 ngày bú bình quen luôn nên bắt buộc tôi phải hút để có sữa mẹ cho con. 

Hành trình tìm sữa cho con của bà mẹ “dùng thuốc thay cơm” - Ảnh 4

Nhờ có Ngũ cốc lợi sữa Lạc Lạc mà tôi đã nuôi con được hoàn toàn bằng sữa mẹ. Hiện tại bé được gần 12 tháng tôi vẫn uống Lạc Lạc và hút được 2,5lít/ngày với 5 cữ sữa trong ngày lượng sữa đó không phải quá nhiều cũng không quá ít phải không các mẹ. Sữa trữ đông tôi cho bé nhà hàng xóm uống, chị bé hỏi sao mẹ con cũng đẻ em bé cô cũng đẻ em bé mà mẹ con thì không có sữa sao cô lại nhiều sữa vậy ạ? Tôi biết đang có rất nhiều mẹ đã và đang muốn làm bò sữa như tôi mà chưa được.

 Cuối cùng tôi muốn nhắn nhủ tới các mẹ rằng: Khi đã xác định nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ thì hãy chọn cho mình 1 sản phẩm kích sữa uy tín, chất lượng và đừng có tiếc thời gian, tiền bạc mua máy hút sữa về kích sữa. Bây giờ mẹ bỏ ra 300 ngàn mua lợi sữa sau mẹ giảm được cả 3-4 triệu/tháng tiền sữa công thức cho con. Tôi cũng xin đính chính lại rằng “Không phải con không bú mẹ, mẹ chỉ hút bằng máy thì mẹ sẽ mau mất sữa” hay “ sữa nhiều là do cơ địa rồi”. Sữa nhiều hay ít là do các mẹ có hút kích đúng cách hay không có chọn đúng sản phẩm kích sữa để sử dụng hay không thôi.

Hành trình tìm sữa cho con của bà mẹ “dùng thuốc thay cơm” - Ảnh 5

Các mẹ hãy là người tiêu dùng thông thái chọn đúng sản phẩm giúp các mẹ giải quyết thứ mẹ đang cần, đừng ham rẻ mua sản phẩm chỉ là dinh dưỡng về kích sữa. Cảm ơn Công ty SECRET LIFE đã luôn nghiên cứu và cho ra những sản phẩm có chất lượng tốt với các mẹ bầu, sau sinh, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ như vậy.

Hà Vi

Bạn đang đọc bài viết Hành trình tìm sữa cho con của bà mẹ “dùng thuốc thay cơm” tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội