Hé lộ nguyên nhân không khởi tố vụ án 3 em nhỏ bị chết đuối ở Lạng Giang (Bắc Giang)?

Thứ sáu, 19/04/2019 | 10:48 GMT+7

(ĐS&PL) VKSND huyện Lạng Giang (Bắc Giang) vừa có văn bản khẳng định không khởi tố vụ án 3 em nhỏ bị chết đuối trong khuôn viên Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Bắc Giang và lỗi thuộc về gia đình các nạn nhân không quản lý tốt con cái trong dịp nghỉ hè. 

Như đã đưa tin trong bài "Bắc giang không khởi tố “vụ 3 em nhỏ bị chết oan” gây hoài nghi cho dư luận?", PV báo Đời sống & Pháp luật đã đặt ta những nghi vấn về vụ việc 3 em nhỏ bị chết oan, nhưng cơ quan tố tụng lại đưa ra kết luận không khởi tố. Vậy phía sau kết luận này có gì uẩn khúc không? 

Hé lộ nguyên nhân không khởi tố vụ án 3 em nhỏ bị chết đuối ở Lạng Giang (Bắc Giang)?   - Ảnh 1

Sai phạm làm chết 3 mạng người, Công an huyện Lạng Giang và VKSND huyện Lạng Giang thông nhất không khởi tố vụ án khiến dư luận phẫn nộ.

Đảng uỷ các cơ quan tỉnh Bắc Giang, cơ quan quản lý tổ chức Đảng của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp đã vừa có buổi làm việc với báo chí Dân Trí và thông tin về bản báo cáo của vị Hiệu trường Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang và Bộ Công thương về vụ việc trên.

Theo đó, ông Vương Đức Đông, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ các cơ quan tỉnh Bắc Giang cho biết qua làm việc với Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp, Đảng uỷ và cá nhân ông hiệu trưởng trường này đã phải thừa nhận đưa ra các thông tin sai sự thật trong bản báo cáo này.

Cụ thể, gia đình các cháu bé tử vong bức xúc tố cả tập thể lãnh đạo Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp, Đảng uỷ nhà trường đồng loã với vị hiệu trưởng đưa ra các thông tin dối trá khi khẳng định: Trường này đã hỗ trợ mỗi gia đình 20 triệu đồng, số tiền trên đã được gia đình các cháu tiếp nhận ngay trong ngày 29 và 30/10/2018. Các gia đình không còn khiếu kiện khiếu nại gì. Trong khi các gia đình đã trả lại số tiền cho nhà trường và đang tiếp tục đi tố cáo sự việc đến cơ quan công an.

Còn ông Thân Minh Quế - Bí thư Đảng uỷ các cơ quan tỉnh Bắc Giang cho biết: Ngay sau khi báo chí đăng tải thông tin, ông Quế đã chỉ đạo gửi văn bản ngay và đã trực tiếp cùng Phó Bí thư Đảng uỷ và Chủ nhiệm UBKT xuống tận trường làm việc với Đảng uỷ trường này, yêu cầu báo cáo, kiểm điểm trách nhiệm. Hình thức xử lý ký luật về mặt Đảng với những cán bộ này hiện vẫn đang được xem xét.

Trước câu hỏi về việc Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp “đóng cửa” bưng bít thông tin, không làm việc với PV dù phóng viên đặt lịch đề nghị trao đổi thông tin từ tháng 10/2018, người đứng đầu Đảng uỷ các cơ quan tỉnh Bắc Giang khẳng định là hành vi "không thể chấp nhận được".

Được biết, Bộ Công thương đã thành lập đoàn thanh tra tiến hành thanh tra nhiều hoạt động tại Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp.

Diễn biến vụ việc sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

An Khánh/Sức Khỏe 365

Bạn đang đọc bài viết Hé lộ nguyên nhân không khởi tố vụ án 3 em nhỏ bị chết đuối ở Lạng Giang (Bắc Giang)? tại chuyên mục Xã hội của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Tin tài trợ
Flipboard
Bất thườngquyết địnhkhông khởi tốvụ án3 em nhỏbị chết đuốiLạng GiangBắc Giang

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội