`

Hoang mang vì nước sinh hoạt nhiễm độc

Thứ ba, 16/07/2019 | 16:11 GMT+7

(ĐS&PL) Theo kết quả điều tra của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, năm 2012, cả nước có 37 "Làng ung thư". Còn theo Bệnh viện K, trong 5 năm gần đây, trung bình mỗi năm có khoảng 150.000 bệnh nhân ung thư mới phát hiện và khoảng 70.000 người chết vì căn bệnh này, tăng gấp đôi so với thời gian trước đây. 

Nguyên nhân gây ra ô nhiễm nguồn nước

Với tốc độ công nghiệp hóa và đô thị khá nhanh, sự gia tăng dân số gây áp lực nặng nề đối với tài nguyên nước. Trong khi môi trường nước ở nhiều khu vực ngày càng bị ô nhiễm bởi hệ thống nước thải, khí thải từ các nhà máy. Chính vì nguyên nhân đó ô nhiễm nước do sản xuất ngày càng nghiêm trọng.

Theo khảo sát: ngành may, công nghiệp giấy thì nước thải có độ pH trung bình từ 9-11, chỉ số nhu cầu oxy sinh hóa-oxy hóa học lên đến 700mg/1 và 2500mg/1. Hàm lượng nước thải của các ngành này có chứa xyanua vượt đến 84 lần, H2S vượt 4,2 lần. Hàm lượng NH3 vượt 84 lần tiêu chuẩn cho phép nên đã gây ô nhiễm nặng nề các nguồn nước bề mặt trong vùng dân cư.

Tình trạng ô nhiễm nước ở các đô thị do nước thải, rác thải sinh hoạt không được xử lý mà trực tiếp xả ra ngoài môi trường. Mặt khác các bệnh viện và cơ sở y tế lớn chưa có hệ thống xử lý nước thải, một lượng rác thải rắn lớn trong thành phố không thu gom hết được… là những nguồn quan trọng gây ra ô nhiễm nguồn nước.

Hoang mang vì nước sinh hoạt nhiễm độc  - Ảnh 1

Tác hại của việc sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh

Theo nghiên cứu khoa học:

- Khi sử dụng nước bị nhiễm asen con người có thể mắc bệnh về da như ung thư da. Khi sử dụng nguồn nước có hàm lượng Asen 0,1mg/l  còn gây nhiễm độc hệ thống tuần hoàn.

- Sử dụng nguồn nước nhiễm chì gây mắc các bệnh về thận và thần kinh. 

- Amoni, Nitrat, Nitrit gây mắc bệnh xanh da, thiếu máu, có thể gây ung thư.

- Metyl tert-butyl ete (MTBE) là chất phụ gia phổ biến trong khai thác dầu lửa có khả năng gây ung thư rất cao.

- Nhiễm Natri (Na) gây bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch.

- Lưu huỳnh gây bệnh về đường tiêu hoá.

- Kali, Cadimi gây bệnh thoái hoá cột sống, đau lưng.

- Hợp chất hữu cơ, thuốc trừ sâu,... gây ngộ độc, viêm gan, nôn mửa.

- Chất tẩy trắng Xenon peroxide, sodium percarbonate gây viêm đường hô hấp. 

- Oxalate kết hợp với calcium tạo ra calcium oxalate gây đau thận, sỏi mật.

- Vi khuẩn, ký sinh trùng các loại là nguyên nhân gây các bệnh đường tiêu hóa, nhiễm giun, sán.

Kim loại nặng các loại: Titan, Sắt, chì, cadimi, asen, thuỷ ngân, kẽm gây đau thần kinh, thận, hệ bài tiết, viêm xương, thiếu máu.

Bảo vệ nguồn nước

Xét cho cùng, nước sạch và không khí trong lành là những điều thiết yếu để có được một cuộc sống khỏe mạnh. Máy lọc nước RO SAWA 7 LÕI LỌC AQUA STAR TỦ KÍNH IQ là một giải pháp tiết kiệm và hiệu quả.

Hoang mang vì nước sinh hoạt nhiễm độc  - Ảnh 2

Lọc uống không cần đun sôi

Sử dụng công nghệ lọc sạch của màng RO. Lọc loại bỏ tới 99,99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng, amoni, asen,..Nước sẽ sạch tới mức độ tinh khiết, sạch tiệt trùng (có mùi dễ chịu). Vị ngọt và có thể uống luôn không cần đun sôi, khi các phương pháp lọc thông thường cũng không loại bỏ được hết các tạp chất.

Tăng cường khoáng chất - Tái tạo vị ngọt cho nước

Ngoài tính năng lọc cho nước tinh khiết uống ngay, còn có thêm các lõi lọc tái tạo lại chức năng của nước như tăng thêm hàm lượng oxy, Alkaline,... Bổ sung cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, hỗ trợ chống lão hóa hiệu quả.

Xin trân trọng cảm ơn!

Công ty CP. Sawa Việt Nam

Kênh bán lẻ MEGASALE

Showroom: 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: Sales@sawa.vn

Website: https://mgs.sawa.vn

Sức Khỏe 365

Bạn đang đọc bài viết Hoang mang vì nước sinh hoạt nhiễm độc tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hoang mangnước sinh hoạtnhiễm độc

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội