`

Hoàng Văn Hải - Chàng trai trẻ kiếm bộn tiền nhờ nhờ xu hướng thích sống ảo

Thứ sáu, 26/03/2021 | 17:25 GMT+7

Mạng xã hội nổi lên, tạo ra nhiều trào lưu mới, trong đó có xu hướng thích sống ảo. Nhờ tận dụng nhu cầu thích sống ảo của khách, chàng trai trẻ Hoàng Hải đã khởi nghiệp thành công từ những bức ảnh nhỏ.

Dưới đây là câu chuyện khởi nghiệp của chàng trai Hoàng Văn Hải, chủ một thương hiệu chỉnh sửa anh Hoàng Hải - VSCO chia sẻ với độc giả

Theo định hướng của gia đình, Hải theo học đại học Vinh khoa xây dựng. Nhưng chỉ được một thời gian, mình nhận ra đây không phải con đường mà mình có thể đi theo cả đời. Những bản vẽ khô khan, những ngày đi thực tế tại công trường khiến mình mệt mỏi, chán nản.

Mọi người thường nói, phi thương bất phú. Không kinh doanh thì không thể làm giàu được. Thực tế đã có rất nhiều người trở thành tỷ phú đi lên từ hai bàn tay trắng nhờ kinh doanh, trong đó có những bạn trẻ bằng tuổi mình, mình thực sự ngưỡng mộ họ. Chính vì vậy, mình luôn ấp ủ niềm khát khao kinh doanh, khởi nghiệp. Nhưng kinh doanh cái gì lại là điều khiến mình đau đầu vì vốn thì ít, kinh nghiệm lại chưa có.

Lúc ấy mình đọc rất nhiều sách về kinh doanh, cũng chịu khó quan sát xung quanh để tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp. Trong quá trình tìm hiểu, tôi phát hiện được giới trẻ bây giờ rất thích sống ảo, có những bạn trẻ không ngại chi những món tiền lớn để có những bức ảnh sang chảnh khoe trên trang cá nhân của mình. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều app chỉnh sửa ảnh rất đẹp mà không phải ai cũng biết sử dụng. Nắm bắt được xu hướng ấy, mình quyết định khởi nghiệp bằng viện nhận chỉnh sửa ảnh bằng điện thoại.

Có định hướng, mình dành toàn bộ thời gian để tìm hiểu về nó, mình tìm những app chỉnh ảnh rồi tải về, tự mày mò, tự tìm hiểu, cái nào không biết thì lại hỏi bác google. Học được cái nào, mình áp dụng ngay trên chính những bức ảnh của bản thân, rồi up những thành quả ấy lên facebook.

Bỏ công sức ra là thế, mà 1-2 tháng đầu đăng ảnh lên chỉ có lác đác vài người vào like, thậm chỉ chẳng có cái comment nào. Ngồi lại và suy nghĩ, mình nhận ra rằng, những sản phẩm của mình không có gì nổi bật, hầu như ai cũng có thể tự làm được và nếu cứ làm theo cách cũ thì sẽ không có được kết quả. Vì thế mình quyết định đầu tư sản phẩm chất lượng khác biệt và mới lạ để đạt hiệu quả cao hơn.

May mắn mình tìm hiểu được ứng dụng chỉnh sửa ảnh vsco, như vớ được bảo bối trong tay, mình càng quyết tâm hơn. Mình cầu kỳ hơn trong từng đường nét, làm việc bất kỳ lúc nào ngay cả đêm khuya bất chợt có ý tưởng và tỉnh dậy có thể ngồi làm đến sáng sớm. Nhiều lúc tôi cảm thấy mỗi lần làm xong một tấm ảnh là giảm thọ đến vài năm tuổi vì tập trung cao độ trong nhiều giờ không nghỉ.

Trời không phụ lòng người, sau khoảng thời gian mệt mỏi, những bức ảnh mình đăng lên nhận được rất nhiều lời quan tâm và khen ngợi từ mọi người, dần dần có vài người tỏ ý nhờ mình chỉnh sửa giúp. Những người đầu tiên mình đều không lấy phí, nhưng nhờ họ giới thiệu cho những người khác, lâu dần nhiều người biết đến mình hơn và từ đó mình có những đồng tiền đầu tiên từ nghề chỉnh sửa ảnh.

Kiếm được tiền, nhìn thấy cơ hội và tương lai phía trước mình cho ra nhiều tác phẩm hơn,, mỗi bức ảnh là một sự thay đổi của mình. Không dừng lại chỉnh sửa ảnh con người, mình còn tìm hiểu và chỉnh được cả đồ ăn, phong cảnh,... để đa dạng hóa sản phẩm. Mình muốn những bức ảnh của mình không chỉ đẹp bởi màu sắc mà còn có một phong cách rất riêng cho từng bức ảnh. Nhờ vậy mà người đến tìm mình để nhờ chỉnh sửa ảnh ngày một nhiều hơn.

Sau nhiều năm trong nghề, đến bây giờ mình đã có được một thương hiệu riêng mang tên Hoàng Hải - VSCO. Thời điểm này mình rất bận rộn bởi lịch chỉnh sửa ảnh dày đặc, thời gian nghỉ ít nhưng đổi lại những thành quả và nhận phản hồi tích cực của khách khiến bao mệt nhọc tan biến, tinh thần trở nên phấn chấn lạ thường.

Đến nay mong muốn của mình thì ngoài việc nâng cao kỹ năng chuyên môn mình cũng muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng cho một số bạn trẻ hơn có đam mê trong bộ môn này nên trên trang cá nhân mình cũng chia sẻ những kiến thức cơ bản về chỉnh sửa ảnh bằng phần mềm Vsco.

Qua câu chuyện khởi nghiệp, mình muốn gửi một lời chia sẻ rằng, để thành công trong kinh doanh thì thứ duy nhất mà bạn cần quan tâm là tạo ra sản phẩm chất lượng và khác biệt. Còn làm cách nào để tạo ra được sản phẩm khác biệt, mới lạ và được yêu thích thì còn tùy thuộc vào kỹ năng, gu thẩm mỹ, trực giác và độ tinh nhạy của mỗi người. Những điều này thì bạn cần có nhiều thời gian trui rèn và phải làm việc không mệt mỏi.

Thông tin liên hệ chi tiết tại:

Facebook: https://www.facebook.com/vsco.hoanghai

Kim Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Hoàng Văn Hải - Chàng trai trẻ kiếm bộn tiền nhờ nhờ xu hướng thích sống ảo tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội