`

Học sinh lớp 6 lập kỷ lục cuộc thi trí tuệ

Thứ năm, 13/11/2014 | 16:49 GMT+7

(ĐSPL) - Trong cuộc thi "Chinh phục", thí sinh Lê Thị Thu Giang (lớp 6, trường THCS Hà nội - Amsterdam) đã lập kỷ lục trả lời đúng 26 câu hỏi về toán học và vật lý trong vòng 90 giây.

Học sinh lớp 6 lập kỷ lục cuộc thi trí tuệ - Ảnh 1

Trong thời gian 90 giây, Lê Thị Thu Giang đã trả lời đúng 26 câu hỏi về chủ đề kim loại và lũy thừa.

Trong cuộc đua "Chinh phục", Lê Thị Thu Giang phải thi đấu với các anh chị hơn mình 1 tuổi nhưng cô bé không tỏ ra ngần ngại, khi thể hiện tài năng và sự nhanh nhẹn của mình. Thu Giang đã khiến bao khán giả phải nể phục khi trả lời thần tốc các câu hỏi về lũy thừa trong Toán học và chủ đề kim loại trong Vật lý.
Trong cuộc thi, khi người dẫn chương trình chưa đọc xong câu hỏi, cô bé đã nhanh chóng đưa ra được đáp án chính xác. Điều này đã giúp Giang xác lập kỷ lục mới của chương trình "Chinh phục", khi trả lời đúng 26 câu hỏi trong vòng 90 giây.
Về bí quyết để lập kỷ lục trong chương trình, Thu Trang chia sẻ: "Trước đây em cũng không phải quá xuất sắc nhưng càng những năm học gần đây, em càng thấy hứng thú với việc học và tìm tòi. Em cũng thích tự học ở nhà hơn bởi em sẽ tìm hiểu được chuyên sâu vào những lĩnh vực kiến thức mà mình yêu thích ạ. “Nhân tố bí mật” giúp trả lời câu hỏi rất nhanh và chuẩn xác chính là nằm ở việc nắm bắt từ khóa trong câu hỏi của em. Trước khi đăng ký tham gia chương trình, em thường xuyên theo dõi các số của Chinh Phục, học cách chọn từ khóa và đưa ra đáp án thật nhanh cho mỗi câu hỏi dưới “sức ép” của người bạn đồng hành 2 tuổi – em trai của mình".
Chinh phục là sân chơi trí tuệ dành cho học sinh THCS trên toàn quốc với mục tiêu Vì tầm vóc Việt được phát sóng lúc 21h05 Tối Thứ Tư hàng tuần trên VTV6.
Bạn đang đọc bài viết Học sinh lớp 6 lập kỷ lục cuộc thi trí tuệ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
kỷ lụccuộc thi trí tuệcuộc thihọc sinhcuộc thi chinh phụctoán họcvậy lý
HV (TỔNG HỢP)

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức