`

Hội đồng điều hành học viện phật giáo Nam Tông KHMER chào đón đoàn công ty Bình Tây tham dự lễ dâng Y KATHINA

Thứ hai, 28/10/2019 | 10:35 GMT+7

(ĐS&PL) Hàng năm, đại lễ dâng Y KATHINA được Học Viện Phật Giáo Nam Tông Khmer tổ chức nhằm thể hiện thiện tâm của người phật tử đối với việc hộ trì tăng đoàn, tạo niềm vui lớn trong mùa lễ hội cho người phật tử tại gia. Đồng thời, đại lễ dâng y cũng còn nhắc nhở cho tứ chúng, cả hàng phật tử xuất gia và tại gia, luôn nhớ về và trân trọng tấm lòng của đàn tín. Đây cũng là đại lễ duy nhất của Phật giáo có từ thời Đức Phật còn tại thế, mang một ý nghĩa hết sức to lớn đến văn hóa tín ngưỡng của người dân Khmer nói riêng và các dân tộc khác tại Cần Thơ nói chung.

BÌNH TÂY FOOD VÀ HÀNH TRÌNH CHUẨN BỊ LỄ DÂNG Y KATHINA

Trước ngày buổi lễ diễn ra, các nhân viên của Bình Tây đã có mặt từ sớm chuẩn bị kĩ càng các phần quà sẽ được gửi tặng cho các sư thầy và phật tử. Được biết, phía công ty cổ phần thực phẩm Bình Tây đã yêu cầu chuẩn bị hơn 350 phần quà cho các vị chư Tăng và 500 phần quà dành tặng người nghèo. Đặc biệt, trong quá trình chuẩn bị, nhân viên Bình Tây còn nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của những phật tử xung quanh – một hành động vô cùng chân thành và ý nghĩa.

Hội đồng điều hành học viện phật giáo Nam Tông KHMER chào đón đoàn công ty Bình Tây tham dự lễ dâng Y KATHINA - Ảnh 1

350 phần quà do Bình Tây Food chuẩn bị cho các chư Tăng

BÀ LÊ THỊ GIÀU DẪN ĐẦU ĐOÀN DÂNG Y KATHINA

Hội đồng điều hành học viện phật giáo Nam Tông KHMER chào đón đoàn công ty Bình Tây tham dự lễ dâng Y KATHINA - Ảnh 2

Đoàn người dâng y KATHINA trên con đường vải đỏ dẫn đến chính điện

Rạng sáng ngày 15/10, Bình Tây đã có mặt tại chính điện để cùng Hội đồng điều hành Học Viện Phật Giáo Nam Tông Khmer cùng các chư Tăng và Tăng sinh hoan hỷ cúng dường Y KATHINA cùng năm điều phước báo đến chư Tăng đã nhập hạ tròn đủ tại nơi này. Buổi lễ có sự góp mặt của: Bà Lê Thị Giàu, Hòa Thượng Thạch Sok Xane, Hòa Thượng Thích Bửu Chánh, Hòa Thượng Danh Đồng, Thượng Tọa Thích Đức Thiện,...

Trong buổi lễ, y áo và các vật cúng dường khác được phật tử đặt vào mâm rồi đội lên đầu để tỏ lòng kính ngưỡng tam bảo. Sau đó, đoàn người sẽ đi diễu hành trước khi đến chùa để dâng lên chư tăng. Khi tiến hành lễ dâng y, phật tử không trực tiếp tự tay dâng y mà đặt y trước mặt chư tăng. Chư tăng chỉ nhận bằng cách im lặng chứ không dùng tay thụ nhận.

Bà Lê Thị Giàu cùng ông Nguyễn Lê Phước Thắng đã đại diện cho thương hiệu Bình Tây dẫn đầu đoàn dâng Y KATHINA. Đoàn người nối tiếp nhau, cùng nhau đi trên con đường trải vải đỏ kéo dài đến chính điện. Đây cũng là địa điểm diễn ra lễ đặt Bát Hội cho 300 vị Chư Tăng.

Hội đồng điều hành học viện phật giáo Nam Tông KHMER chào đón đoàn công ty Bình Tây tham dự lễ dâng Y KATHINA - Ảnh 3

Đại diện Bình Tây Food – Bà Lê Thị Giàu trong lễ đặt Bát Hội cho 300 vị chư Tăng

Song song với 2 sự kiện chính được diễn ra ở chính điện, Bình Tây đại diện cho Hội đồng điều hành Học Viện Phật Giáo Nam Tông Khmer trao tay 500 phần quà ý nghĩa đến cho người nghèo và cũng chính thức hoàn mãn ngày lễ.

Hội đồng điều hành học viện phật giáo Nam Tông KHMER chào đón đoàn công ty Bình Tây tham dự lễ dâng Y KATHINA - Ảnh 4

Bình Tây trao tay 500 phần quà ý nghĩa đến cho người nghèo

BÌNH TÂY LUÔN GIỮ LỜI PHẬT TRONG TIM

Trong phần phát biểu của mình, bà Lê Thị Giàu – chủ tịch Hội Đồng Quản Trị công ty cổ phần thực phẩm Bình Tây xúc động: “Thương hiệu của chúng tôi là một thương hiệu đồ chay, tức là đã gắn liền với Phật giáo nói chúng và những người ăn chay nói riêng. Chính vì vậy, công ty chúng tôi luôn đề cao và gìn giữ những giá trị đạo giáo cao đẹp nhất. Đồng thời, là một thương hiệu có bề dày lịch sử hơn 60 năm, chúng tôi đơn giản là hiểu được những khó khăn của đồng bào và chúng tôi muốn hộ trợ một phần. Chúng tôi gửi yêu thương để yêu thương quay trở lại”.

H. Lan/ Sức Khỏe 365

Bạn đang đọc bài viết Hội đồng điều hành học viện phật giáo Nam Tông KHMER chào đón đoàn công ty Bình Tây tham dự lễ dâng Y KATHINA tại chuyên mục Xã hội của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Hội đồng điều hành học viện phật giáo Nam Tông KHMERchào đóncông ty Bình Tâydự lễ dâng Y KATHINA

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội