`

Hơn 100 lít dầu ở nhà máy nhiệt điện Uông Bí tràn ra sông

Thứ năm, 08/01/2015 | 11:42 GMT+7

(ĐSPL) - Sáng 7/1, một lượng lớn dầu FO từ Nhà máy nhiệt điện Uông Bí (Quảng Ninh) đã tràn ra sông Uông. Đến chiều cùng ngày, sự cố cơ bản đã được xử lý.
Video liên quan:
Theo tin tức từ VOV giao thông, khoảng 6h sáng 7/1, người dân địa phương phát hiện đường ống xả nước thải từ nhà máy nhiệt điện Uông Bí chảy một lượng dầu lớn thẳng ra sông Uông và ngày càng lan rộng.

Hơn 100 lít dầu ở nhà máy nhiệt điện Uông Bí tràn ra sông - Ảnh 1

Nhà máy nhiệt điện Uông Bí. (Ảnh: Lao động).

Ông Nguyễn Hà Minh, người dân tổ 2, khu 1, phường Quang Trung, TP Uông Bí cho biết: Chính ông là người phát hiện ra sự cố tràn dầu khoảng 5h30 sáng ngày 7/1 và đã gọi điện báo cho Công an TP.
Dầu tràn rất nhiều tại khu vực cống thoát cạnh Siêu thị và Nhà hàng Ba Sao (bên bờ sông Uông). Ông Minh cho biết thêm, một vài lần trước, ông và nhiều người dân đã thấy dầu lốm đốm thoát ra nhưng đây là lần tràn dầu nhiều nhất từ trước đến nay.

Hơn 100 lít dầu ở nhà máy nhiệt điện Uông Bí tràn ra sông - Ảnh 2

Công nhân nhà máy đang thả những tấm giấy thấm dầu xuống sông. (Ảnh: VnExpress).

Ngay sau đó, cơ quan chức năng của TP. Uông Bí và các lực lực lượng môi trường đã có mặt khoanh vùng, ngăn dầu loang rộng, tập trung sửa chữa, xử lý sự cố trong nhà máy và tiến hành dọn và tách dầu.
Nhờ sự có mặt và xử lý kịp thời của cơ quan chức năng nên đến chiều cùng ngày,sự cố tràn dầu cơ bản đã được xử lý, bề mặt sông Uông cơ bản không bị ảnh hưởng nhiều.

Hơn 100 lít dầu ở nhà máy nhiệt điện Uông Bí tràn ra sông - Ảnh 3

Lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp ngăn dầu loang rộng. (Ảnh: TTXVN).

Trả lời PV báo Lao động, ông Lê Văn Hanh - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty phát điện 1 (Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí) cho biết, nguyên nhân tràn dầu là do bục ruột bình làm mát dầu FO khiến dầu xâm nhập vào khoang hơi, có khoảng hơn 100 lít dầu đổ ra sông.

Khi nhà máy tiến hành xả nước đọng của hơi, lượng dầu này đã thoát ra ngoài và loang ra sông Uông. Bộ phận làm mát dầu FO này thuộc tổ máy S8, nhà máy 330MW thuộc nhiệt điện Uông Bí. Một sự cố tương tự cũng đã xảy ra trước đó tại nhà máy nhiệt điện Uông Bí, nhưng đã kịp thời phát hiện.

Bạn đang đọc bài viết Hơn 100 lít dầu ở nhà máy nhiệt điện Uông Bí tràn ra sông tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tràn dầunhà máy nhiệt điệnnhiệt điện Uông Bísự cốQuảng Ninh
MY VÂN (TỔNG HỢP)

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức