`

Huế: Một phụ nữ sùi bọt mép, tử vong sau tiêm thuốc

Thứ sáu, 27/06/2014 | 14:33 GMT+7

(ĐSPL) - Sáng 26/6, sau khi được tiêm 1 liều thuốc, bệnh nhân Trang bỗng bị sùi bọt mép, mặt mày tím tái. Bệnh nhân được cấp cứu ngay sau đó, nhưng đến khoảng 11h15 cùng ngày thì tử vong.

Huế: Một phụ nữ sùi bọt mép, tử vong sau tiêm thuốc - Ảnh 1
Người nhà bị sốc trước cái chết của chị Trang.

Trước đó, chị Võ Thị Diệu Trang (35 tuổi, ngụ 19, Thái Phiên, TP.Huế) đến Bệnh viện T.Ư Huế tiêm thuốc. Sau khi được tiêm 1 liều thuốc, bệnh nhân này bỗng bị sùi bọt mép, mặt mày tím tái. Lúc này, người nhà chị Trang thông báo cho bác sĩ Phan Đức Thị - người trực tiếp điều trị cho chị Trang. Sau đó, chị Trang được cấp cứu, tuy nhiên đến khoảng 11h15 cùng ngày thì bệnh nhân này tử vong.

Trưa cùng ngày nhiều người trong gia đình chị đã gào khóc thảm thiết tại khoa nội Tim mạch của Bệnh viện T.Ư Huế khiến khoa này trở nên hỗn loạn. Nguyên nhân dẫn đến sự việc là do gia đình chị Trang cho rằng bác sĩ tại đây làm việc tắc trách dẫn đến cái chết của chị Võ Thị Diệu Trang (35 tuổi).

Theo lời người nhà, chị Trang được gia đình đưa nhập viện tại khoa nội Tim mạch của Bệnh viện T.Ư Huế vào ngày 4/6 trong tình trạng khó thở. Bác sĩ của khoa này chẩn đoán chị Trang bị hẹp van 2 lá. Sau khoảng 2 ngày điều trị thì sức khỏe của chị Trang gần như trở lại bình thường. Lúc này, vì bệnh viện quá chật chội nên chị Trang chỉ nằm điều trị tại bệnh viện vào ban ngày, còn ban đêm được cho về nhà.

Cũng theo người nhà chị Trang, khi thấy chị này ngày càng nguy kịch sau khi được cấp cứu, họ tiếp tục tìm bác sĩ Thị để thắc mắc nhưng bác sĩ này bỏ về. “Trước đó, khi chúng tôi yêu cầu bệnh viện phẫu thuật cho con tôi thì bác sĩ Thị khẳng định bệnh hẹp van 2 lá không cần phải mổ. Ông Thị nói chỉ cần điều trị thêm 4-5 ngày nữa là cho con tôi có thể xuất viện” - ông Lộc (bố đẻ chị Trang - PV) kể. Từ đó, ông Lộc khẳng định bác sĩ của khoa Nội tim mạch đã tắc trách dẫn đến cái chết của con gái ông.

Bác sĩ Lê Thị Yến, Trưởng khoa nội Tim mạch, Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, bệnh nhân Trang nhập viện trong tình trạng suy tim giai đoạn cuối, hép khít van hai lá (0,4cm), phù phổi.

Với những trường hợp như thế này bệnh nhân có thể tử vong bất kỳ lúc nào: “Cái lỗi của bác sĩ điều trị cho chị Trang là đã không giải thích trước cho người nhà về tình trạng bệnh nhân nên khi bệnh nhân mất đột ngột nhiều người bất ngờ… Về việc bệnh nhân được cho về nhà là “mẹo” của bác sĩ, vì muốn tạo tinh thần tốt cho bệnh nhân. Hơn nữa tạo điều kiện cho bệnh nhân tử vong tại nhà…”, Bác sĩ Lê Thị Yến nói.

Bác sĩ Yến cũng khẳng định không có chuyện bệnh viện tiêm nhầm thuốc. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Trang ban đầu được xác định là phù phổi cấp.

Bạn đang đọc bài viết Huế: Một phụ nữ sùi bọt mép, tử vong sau tiêm thuốc tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bệnh nhân chếttiêm nhầm thuốctử vongbệnh việntắc tráchBệnh viện T.Ư Huếbenh nhan chettiem nham thuoctu vongbenh vientac trachbenh vien t.u hue
ĐĂNG HẬU

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức