`

Kết cục thê thảm vì lạm dụng bùa ngải của người đẹp nổi danh Tư Nhị

Thứ sáu, 24/01/2014 | 19:30 GMT+7

Sự kiện:

Giai thoại mỹ nhân và ma lực bùa yêu

(ĐSPL) - Tư Nhị ngoài các chiêu chơi bùa Miên, ngải Xiêm như thiên hạ từng nghe đồn thì còn liên quan tới một chiêu độc nữa đó là chơi bùa lỗ ban

Thật ra, chẳng phải riêng thời xa xưa ấy mà cho đến tận ngày nay chuyện về loại bùa kỳ lạ này vẫn còn được đồn đại trên đầu môi chót lưỡi dân gian. Có người còn quả quyết rằng cái gọi là bùa lỗ ban là một thứ truyền khẩu  hoang đường, mà tác hại của nó vô cùng độc địa... Sự thật về bùa lỗ ban như thế nào?

Kết cục thê thảm vì lạm dụng bùa ngải của người đẹp nổi danh Tư Nhị - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Người đẹp đi ăn xin

Trong một lần đi về vùng Bà Điểm, Hóc Môn tôi có dịp ngồi đối diện với một nhân vật có liên quan tới nhiều câu chuyện có liên quan tới bùa ngải, ông Tư Khá, một lão nông làm chủ một chiếc xe thổ mộ (loại xe do ngựa kéo, chuyên chở khách và hàng hóa chạy từ vùng Bà Điểm, Hóc Môn về trung tâm thành phố Sài Gòn thời trước). Sau khi biết tôi là tác giả của những loạt bài kể về những chuyện kỳ bí của xứ sở Sài Gòn thời xa xưa, thì ông đã tự nguyện mời tôi về một ngôi nhà ngói thuộc kiểu dáng Sài Gòn xưa ở cách chợ Bà Điểm khá xa. Rồi tại đây ông Tư Khá này đã khiến cho tôi bất ngờ khi ông nói rằng ông thuộc dòng dõi của một người biết khá nhiều về chuyện đời của hai người đẹp lừng danh trong nhóm "tứ đại mỹ nhân" như Ba Trà và Tư Nhị.

Ông khẳng định rằng, mình là người còn biết rất nhiều chuyện thuộc dạng giai thoại ly kỳ của những phụ nữ từng làm chao đảo đàn ông thời thập niên 30 - 40 - 50 ấy. Ông ta còn hỏi lại tôi như một cách đánh đố rằng tôi có biết tại sao cô Ba Trà và Tư Nhị đều chết một cách bi thảm hay không? Dĩ nhiên là tôi trả lời rằng theo đồn đoán qua những giai thoại của người xưa thì cả hai người đẹp ấy đều chết trong nghèo khổ, mặc dầu thời xuân thì của họ thì cả hai từng là hoa khôi của xứ Sài Gòn, sống trên nhung lụa và tiền bạc đầy đống, nhưng rồi chết trong âm thầm, lặng lẽ và nghèo đói. Ông Tư Khá này đã quả quyết rằng hai người đẹp trên chết là do tác hại của bùa ngải, tức những thứ mà khi sống hai người ấy đã lạm dụng!

Lão già Tư còn nói chắc như đinh đóng cột rằng riêng cô Tư Nhị thì trước khi chết đã trở thành một người ăn xin, mà ai nhìn thấy đều phải ớn lạnh. Ông Tư Khá kể rất rõ rằng: Vào đầu năm 1946, tức là những năm Sài Gòn vừa trải qua một biến động về thời sự và kinh tế chao đảo, thời điểm ấy nhiều chuyện vật đổi sao dời, nhất là trong giới nhà giàu và những nhân vật nổi tiếng thuộc lĩnh vực ăn chơi trác táng... Chính ông nội của ông đã chứng kiến cảnh cô hoa khôi Tư Nhị trong lớp một người đàn bà ăn xin hôi hám và tàn tạ đến thê thảm! Ông bảo rằng ông nội của ông cũng là một tay chơi có hạng thời ấy, tuy không nổi tiếng bằng các bậc công tử hay đại phú, nhưng cũng là một tay chơi lọc lõi của giới Sài Gòn đỏ đen thời ấy. Thậm chí ông từng bán cả ruộng đất, sản nghiệp của cha mẹ để đi theo bóng sắc của những người phụ nữ "nghiêng thành đổ nước" này.

Năm đó ông nội của ông trong một lần tình cờ đi ra khu vực "phố Wall" của Sài Gòn (tức khu vực nhiều ngân hàng của Saigon) thì hết sức ngạc nhiên khi nghe có một giọng phụ nữ gọi đúng tên mình. Ông sững sờ trước người phụ nữ trong bộ dạng ăn mày vừa gọi mình, để rồi khi nhận ra đó chính là cô Tư Nhị! Hỏi ra thì mới biết rằng đó là cô hoa khôi từng làm điên đảo mọi người đàn ông, trong số đó có cả ông, để rồi kết quả bi thảm đang hiện ra ấy chính bởi do cái gọi là "hậu quả của bùa ngải"!

Ông Tư Khá nói rõ hơn rằng cô Tư Nhị ngoài các chiêu chơi bùa Miên, ngải Xiêm như thiên hạ từng nghe đồn thì còn liên quan tới một chiêu độc nữa đó là chơi bùa lỗ ban! Trong một quán cà phê ven đường gần chợ Bà Điểm lúc ấy, ông Tư Khá đã kể rành mạch về cái mà ông gọi là "hậu quả của bùa lỗ ban". Với hai câu chuyện ly kỳ ngoài sức tưởng tượng và trước khi kết luận chuyện ấy ông già Tư này đã nói một câu như đinh đóng cột rằng, chính do trình độ học vấn kém, và kém hiểu biết nên cô ta đã bị phỉnh gạt khiến lạm dụng bùa ngải quá nhiều, mà rồi chẳng những hại chính bản thân mình mà còn làm liên lụy tới nhiều người khác, mà hai câu chuyện dưới đây là hậu quả nhãn tiền có liên quan.

Tan nhà nát cửa vì bùa lỗ ban

Ông Tư Khá tình nguyện chở tôi trên chiếc xe thổ mộ của mình tới một vùng quê gần đó, và ngừng xe trước một ngôi nhà ngói ba gian, hai chái, thuộc dạng cổ xưa nhất trong vùng, rồi vừa chỉ tay vào bên trong vừa cho biết rằng đây là ngôi nhà có liên quan đến cái gọi là "bùa lỗ ban". Ông quả quyết rằng ngôi nhà này thời trước từng là sở hữu của một tay trọc phú được cho là đã cặp kè với cô Tư Nhị. Động tính tò mò khi nghe điều ấy, cho nên tôi đã hỏi cặn kẽ hơn thì được ông Tư Khá cho biết rằng: thời ông nội của ông còn sinh tiền và giao du rộng rãi với các tay trọc phú thời trước, cũng như các người đẹp lẫy lừng cỡ Ba Trà, Tư Nhị, Ba Pho, Sáu Hương và Lucie B. nên rành những gì có liên quan tới họ.

Rồi ông kể tiếp một đoạn ngắn về ngôi nhà trước mặt tôi lúc ấy đã khiến cho tôi sửng sốt, rằng ngôi nhà đó đã xây trị giá đến năm trăm cây vàng vào thời ấy, nhưng xây xong thì chủ nhân chỉ ở được có đúng một tháng rồi bỏ hoang cho đến khi ông chủ qua đời mà  nhiều người không biết tại sao? Ông Tư Khá đã kết thúc câu chuyện kể về ngôi nhà ấy cho tôi nghe rằng ông nội của ông ta đã nghe chính miệng của cô Tư Nhị kể rằng, sở dĩ ngôi nhà trị giá năm trăm lạng vàng ấy xây xong mà chủ nhân không thể nào ở lâu dài được là do đã bị yểm bùa lỗ ban!

Tôi muốn biết rành về bùa lỗ ban cho nên cố tình hỏi thêm thì ông Tư Khá đã vui lòng tiết lộ tiếp về câu chuyện ly kỳ rằng: Chính cô Tư Nhị trong cái lớp người ăn xin tàn tạ, gặp ông nội ông khi ngồi nói chuyện hôm gặp gỡ tình cờ quá phũ phàng với cô Tư Nhị, thì chính miệng cô đã quả quyết rằng, cô là người đã mai mối, giới thiệu một ông thầy người Miên chuyên về bùa lỗ ban, và nhúng tay vào cuộc tàn hại ngôi nhà mắc tiền kia! Cụ thể như sau: Do bị một đối thủ trên thương trường, đồng thời cũng là đối thủ trong tình trường thời ấy cạnh tranh, nên một ông nhà giàu đã nhờ Tư Nhị giới thiệu với một tay thầy bùa nổi tiếng lúc bấy giờ để nhờ lão này tìm cách yểm bùa vào ngôi nhà đồ sộ của đối thủ mình.

Hậu quả là ngôi nhà đồ sộ, hoành tráng chỉ sau lễ lạc thành (tức lễ khánh thành nhà mới) một tháng bỗng chủ nhà lăn đùng ra chết, chỉ vì muốn phá giải cái mà lúc ấy ông ta gọi là phá giải bùa yểm lỗ ban! Theo lời cô Tư Nhị kể thì chủ nhân ngủ trong ngôi nhà ấy được ba đêm, thì đêm nào cũng mơ thấy có một người toàn thân đỏ như lửa đang cháy đứng trên nóc nhà chỉ tay xuống rồi ra lệnh đuổi chủ nhà ra khỏi nơi cư trú của mình với lời lẽ hăm dọa rằng, nếu không nghe thì sẽ lãnh hậu quả khôn lường! Từ những giấc mơ lạ đó cho nên chủ nhân ngôi nhà mới đi tìm "thầy bùa" để nhờ hóa giải.

Vị thầy bùa gốc Hoa mà ông ta nhờ đã hướng dẫn cho ông ta làm lễ cúng rồi sau đó đích thân ông ta đã bắc thang cùng với chủ nhà leo lên cây sà nhà ngang trên nóc của ngôi nhà ấy, để rồi lấy xuống một vật mà ông thầy bùa quả quyết rằng đó là "bùa yểm". Ông Tư Khá kể tiếp rằng, theo lời của Tư Nhị nói với ông nội thì sau vài phút, khi ông thầy bùa và ông chủ ngôi biệt thự lấy ra được từ xà nhà một vật gọi là "bùa yểm", thì tức khắc cả ông chủ nhà và ông thầy bùa người Hoa đều té chết ngay tại chỗ! Hỏi tại sao họ lại chết lạ lùng như thế thì chính cô Tư Nhị đã cho biết rằng đó là hậu quả của việc "phá bùa lỗ ban"!

Nhà văn Người Khăn Trắng

Bạn đang đọc bài viết Kết cục thê thảm vì lạm dụng bùa ngải của người đẹp nổi danh Tư Nhị tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vệ sinh vùng kínxét xử phúc thẩmNguyễn Phú Trọng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức