`

Khi xe chở các Bộ trưởng gặp sự cố

Thứ sáu, 10/01/2014 | 14:57 GMT+7

(ĐSPL) - Việc xe của Bộ trưởng Xây dựng bị chặn trên cao tốc làm chúng ta liên tưởng đến vụ cách đây 2 năm, xe của Bộ trưởng Thăng trên đường đi công tác cũng bất ngờ bị một ô tô khác đâm phải.

Xe chở Bộ trưởng Xây dựng buộc phải quay đầu

Ngày 8/1, đoàn xe của Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng đang lưu thông trên tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thì bất chợt phải dừng lại vì bị người dân mang gỗ chắn ngang hai bên đường.

Khi xe chở các Bộ trưởng gặp sự cố  - Ảnh 1
Người dân đã dùng các cây gỗ có cắm đinh ngăn phương tiện đi lại trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Một số người dân ở huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã dùng các cây gỗ có cắm đinh ngăn phương tiện đi lại trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (đoạn qua Vĩnh Phúc). Việc chặn xe này của người dân khu vực Bình Xuyên đã diễn ra sau bốn ngày tính từ thời điểm Bộ Giao thông vận tải tổ chức lễ thông xe (ngày 27/12). Các phương tiện không thể qua lại được, phải đi lối khác. 

Nguyên nhân khiến người dân chặn đường là do không đồng ý với mức đền bù, hỗ trợ do VEC (Tổng Công ty Đường cao tốc Việt Nam) đưa ra. Họ làm như vậy là để phản đối việc chủ thi công trả tiền công làm đường, tiền giải phóng mặt bằng quá thấp.

Đoàn xe của Bộ trưởng Dũng cũng buộc phải quay đầu để đi đường khác và Bộ trưởng đã bị trễ giờ họp.

Trước sự việc đó, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã chỉ đạo phải giải quyết dứt điểm tình trạng này. Ông yêu cầu Tổng Công ty Đường cao tốc Việt Nam (VEC) phối hợp với Bộ Công an, tỉnh Vĩnh Phúc vận động, thuyết phục người dân dừng ngay việc chặn xe. Nếu các hộ dân không chấp hành, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định để sớm bảo đảm việc đi lại trên tuyến cao tốc này.

Xe chở Bộ trưởng Giao thông vận tải bị đâm móp sườn trái

Cuối tháng 3/2012, chiếc xe ô tô xe hiệu Toyota Land Cruiser V8 màu đen, mang biển 80A-014 chở Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng trên đường đi công tác tại Ninh Bình cũng bị một ô tô khác đâm móp phía bên sườn trái.

Khi xe chở các Bộ trưởng gặp sự cố  - Ảnh 2
Chiếc xe chở Bộ trưởng Đinh La Thăng bị đâm móp sườn trái.

Sau khi bị nạn, chiếc xe đã được đưa về một garage ôtô tại Hà Nội để sửa chữa. Theo đánh giá, chiếc xe bị thiệt hại khoảng 30 triệu đồng.

Chính chiếc xe gây tai nạn cho xe chở Bộ trưởng cũng bị bẹp rúm. Do lái xe đã xin nên Bộ trưởng Thăng cũng không yêu cầu xử phạt hay bồi thường.

Kim Linh (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Khi xe chở các Bộ trưởng gặp sự cố tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức