`

Lật tẩy chiêu trò bịp bợm chữa bệnh bằng lăn trứng để trừ “tà”

Thứ tư, 30/07/2014 | 08:02 GMT+7

(ĐS&PL Sau khi lăn trứng xong tôi quay lại chỗ “thầy” Tâm để thầy xem lại bị bệnh gì. Vừa ngồi xuống thầy nói: “Chị có vong theo, nếu không trừ thì không bao giờ có con được” (trong khi tôi có 2 con 1 trai, 1 gái).
Trong căn phòng tối tăm chừng 10m2, ba người phụ nữ thay nhau lăn những quả trứng vẫn còn đang bốc khói nghi ngút lên người bệnh nhân. Thấy trứng bắt đầu nguội, một người phụ nữ ngồi phía sau lấy dao cắt đôi quả trứng. Khi quả trứng bị chẻ làm đôi bên trong lổn nhổn nào tóc, mảnh thủy tinh, hoặc đinh. Vậy là thầy phán bị trúng “tà” nặng, phải theo thầy lăn trứng giải bùa đuổi “ngải” thì bệnh mới khỏi được…
Lăn trứng chữa bách bệnh!?
Theo lời chỉ dẫn của một người bạn, trong vai người mắc bệnh nan y cần được chữa trị, chúng tôi tìm đến nhà “cô Năm” được giới thiệu là có thể trị bách bệnh tại thôn Tân Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu để mục sở thị phương pháp chữa bệnh kỳ dị. Từ những bệnh nan y như ung thư, vô sinh hiếm muộn hay đau đầu sổ mũi, thậm chí là buồn bực trong người cũng đến đây để thầy cho lăn trứng. Sau vài lần như vậy, bệnh tình sẽ thuyên giảm và khỏi hẳn. Sau một hồi hỏi thăm, đi vòng qua những con đường vắng vẻ toàn cây cối âm u chúng tôi cũng tìm được nhà “cô Năm”. Nếu như không được báo trước thì chúng tôi tưởng đây là am tu hành của tu sĩ nào đó. Bên ngoài ngôi nhà cây cối rậm rạp bao phủ, trước cửa không có biển hiệu. Đi vào bên trong có một bàn thờ đặt giữa nhà và lúc nào cũng sặc mùi nhang khói.
Không giống như chúng tôi suy nghĩ, người khám bệnh ở đây phải là phụ nữ, như cách người ta vẫn gọi đến phòng khám “cô Năm” mà là một người đàn ông chừng hơn 30 tuổi, dáng hơi gầy và luôn mặc đồ màu xám. Hỏi một vài người bệnh nhân cũ chúng tôi mới biết người đàn ông đó tên Tâm, người ở đây hay gọi là “thầy” Tâm. Trước đây có “cô Năm” khám bệnh, nhưng khi cô mất đi, cô chỉ truyền lại nghề cho “thầy” Tâm. Và đến nay “thầy” Tâm chính là đệ tử chân truyền duy nhất của cô Năm.
Ngồi chờ một lúc cũng đến chúng tôi được vào để thầy khám bệnh. Sau khi quan sát từ đầu đến chân thầy hỏi tôi: “Bị bệnh gì, ai chỉ mà biết đến đây”. Tôi nói: “Có một người bạn ở Long An, trị ở đây hết bệnh nên giới thiệu em đến”. Có vẻ bệnh nhân của thầy toàn người ở miền Tây xuống nên thầy gật gù và hỏi: “Thế bị làm sao”. Tôi bảo: “Em lấy chồng được 3 năm rồi nhưng không hiểu sao mãi mà chưa có con. Đi khám các nơi thì bác sĩ bảo 2 vợ chồng bình thường không có vấn đề gì”. Nghe thấy vậy thầy bắt mạch sơ sơ và bảo ra kia ngồi chờ tí nữa vào lăn trứng.
Trong lúc ngồi chờ lăn trứng, tôi có trò chuyện với người phụ nữ ngồi bên cạnh thì được biết chị tên M. quê ở Tiền Giang bị bệnh viêm gan. Chị là bệnh nhân cũ ở đây, cứ 10 ngày hoặc nửa tháng chị lại đến lăn trứng 1 lần để trừ bùa ngải.  Bởi “thầy Tâm” bảo chị bị bệnh là do có vong nhập nên trừ xong thì mới hết bệnh được. Tôi hỏi chị có thấy bệnh đỡ tí gì không thì chị bảo “Không biết được,  nhưng đã tin thì mình phải theo đến cùng”.
 Lật tẩy chiêu trò bịp bợm chữa bệnh bằng lăn trứng để trừ “tà”  - Ảnh 1
Thứ gọi là chữa bách bệnh của một số kẻ lừa đảo.
Đang trò chuyện, tôi được một chị gọi vào để lăn trứng. Trong căn phòng nhỏ chừng 10m2 có 4 người phụ nữ khoảng gần 40 tuổi. 3 người ngồi trước để lăn trứng lên người bệnh nhân còn 1 người ngồi sau gần nhà vệ sinh có nhiệm vụ đưa trứng. Khi tôi bước vào mọi người yêu cầu tôi cởi áo ra, quay lưng lại phía họ. Mỗi người cầm 1 quả trứng nóng hồi lăn lên khắp lưng và 2 cánh tay của tôi. Sau khi lăn lần lượt hết 10 quả trứng họ nói tôi mặc áo vào.
Người phụ nữ  ngồi phía sau có nhiệm vụ đưa trứng lấy con dao chặt đôi những quả trứng mà họ nói là vừa lấy lăn cho tôi. Một trong số những quả trứng đó bỗng dưng có vài sợi tóc ở bên trong. Tôi nói đưa tôi xem thì họ bảo không được và yêu cầu tôi đi ra ngoài luôn để còn đến lượt người khác vào lăn trứng. Trước khi tôi ra họ thu của tôi 40 nghìn đồng tiền trứng. Sau khi lăn trứng xong tôi quay lại chỗ “thầy” Tâm để thầy xem lại bị bệnh gì. Vừa ngồi xuống thầy nói: “Chị có vong theo, nếu không trừ thì không bao giờ có con được” (trong khi tôi có 2 con 1 trai, 1 gái). Tí nữa vào lăn trứng lại, để đuổi vong hồn đó đi, chứ vong này là người đàn ông bám theo chị từ lâu rồi, nặng lắm”.
Hành nghề mê tín dị đoan
Trong lúc chờ để lăn trứng lần 2 chị K. ngồi bên cạnh chủ động bắt chuyện với tôi. Chị hỏi tôi: “Em đi khám lần đầu à”, tôi trả lời là phải. Chi K. cho hay: “ở đây thầy chữa bệnh hay lắm, hồi trước chị thường xuyên bị đau đầu, mất ngủ nghe có người mách đến chỗ “cô Năm” điều trị thì sẽ khỏi bệnh. Đầu tiên không tin, nhưng lúc vào lăn trứng xong người ta cắt đôi quả trứng thì có 1 cái đinh dài, màu đen nằm trong đó. Đi ra thầy Tâm bảo chị bị người ta chơi bùa ngải rồi. Sau vài lần đến đây trị bệnh bằng cách lăn trứng, bệnh tình thấy đỡ hẳn. Về sau chị mới đoán ra chắc bà chị dâu đang tranh chấp đất bố mẹ chị để lại nên làm bùa ngải để hại chị. May mà đến đây thầy đuổi “ngải” ra được chứ không chắc chết mất. Vì vậy, lúc nào thấy trong người khó chịu lại phải tìm đến thầy”. Qua tìm hiểu PV được biết K. chính là “cò” mồi làm nhiệm vụ “quảng cáo” hù dọa người bệnh.
Đang rôm rả trò chuyện thì có người gọi tôi vào để lăn trứng lần 2. Lần này cũng như lần trước, khi tôi bước vào thì mấy người phụ nữ kêu tôi bỏ áo, ngồi quay lưng về phía họ. Họ cũng lấy những quả trứng nóng hổi lăn khắp lưng và tay tôi. Khi trứng đã nguội họ nói tôi mặc áo vào, rồi chẻ đôi từng quả trứng. Tôi cố gắng để ý xem họ cho cái gì vào trong quả trứng nhưng động tác của họ rất nhanh và thuần thục nên tôi không thể nhìn thấy gì. Lần này không phải là tóc mà là mảnh thủy tinh ở trong đó.
Sau khi giơ cho tôi xem , họ nhanh chóng quẳng quả trứng đi và kêu người khác vào lăn đồng thời cũng nhắc tôi đóng thêm 40 nghìn đồng tiền trứng.  Trả tiền xong, tôi quay lại chỗ thầy Tâm để thầy khám tiếp. Thấy tôi ngồi xuống, thầy phán: “Chị bị vong theo nặng rồi, lần này không phải tóc mà là mảnh thủy tinh đấy. Lăn trứng không trừ được vong này, chị phải mua cái vòng này đeo vào thì mới đuổi được. Vòng vàng thì 1,7 triệu đồng/cái còn vòng bạc thì 300 nghìn đồng/cái. Nhưng theo tôi thì chị đeo vòng vàng mới có hiệu quả. Lấy lý do không mang đủ tiền, tôi hẹn thầy mai quay sẽ quay lại mua. Lúc chúng tôi ra về thầy đưa cho mấy miếng giấy màu vàng trên đó có toàn chữ Trung Quốc và bảo tôi về đốt lên uống hoặc tắm thì bệnh sẽ mau khỏi.
Theo quan sát của chúng tôi ai đến đây khám bệnh, chỉ bắt mạch sơ sơ là thầy phán có “vong” theo, không thì bị dính “bùa ngải” nên mới bị bệnh. Rồi thầy cho vào lăn trứng để trừ tà và nói mua những chiếc vòng với giá “cắt cổ” mà nếu như mua ngoài chợ chắc chưa đến 50 nghìn đồng. Những người đến đây đều từ các tỉnh xa, đa phần nghe mọi người đồn thổi, rồi nhẹ dạ cả tin vào việc mình bị yểm bùa nên mới bị bệnh để rồi nhiều người tiền mất tật mang.
Một người dân sống gần nhà “cô Năm” cho chúng tôi biết: “Không biết nghe ai đồn thổi mà bệnh nhân từ các tỉnh kéo đến đây chữa bệnh đông lắm. Ngày thường thì còn đỡ chứ vào ngày Thứ 7, Chủ nhật là họ ngồi kín sân vòng trong, vòng ngoài để chờ khám bệnh. Đa phần những người đến đây khám đều từ các tỉnh ở miền Tây như Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long… chứ người dân ở đây ai cũng biết lừa đảo nên chẳng ai đến đây để trị bệnh cả. Làm sao có thể tin được chỉ có mấy quả trứng, lăn đi lăn lại, đeo mấy cái vòng vào mà có thể đuổi “ngải” ra khỏi người để bệnh tình thuyên giảm được.
Trao đổi với PV, ông Lê Văn Khương, Phó Chủ tịch thị trấn Phú Mỹ , huyện Tân Thành (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết: “Trước đây cơ sở này  do bà Năm làm chủ. Biết được việc  hoạt động việc khám chữa bệnh không có giấy phép nên chính quyền xã có đến nhắc nhở và yêu cầu chấm dứt hoạt động. Sau khi bà Năm chết đi thì phòng khám tiếp tục hoạt động lại nên chúng tôi chưa nắm được. Bây giờ nhận được thông tin chúng tôi sẽ nhanh chóng cho kiểm tra và làm việc với cơ sở này”. 
Bạn đang đọc bài viết Lật tẩy chiêu trò bịp bợm chữa bệnh bằng lăn trứng để trừ “tà” tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chiêu tròchữa bách bệnh;trừ tà;bệnhlăn trứngmê tín dị đoan
Việt Thu

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức