Lý do được ông Đoàn Ngọc Hải có đơn xin từ chức sau mấy tiếng nhận quyết định điều động công tác?

Thứ ba, 04/06/2019 | 14:30 GMT+7

(ĐS&PL) Chiều 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải xác nhận với báo chí về thông tin ông đã nộp đơn xin từ chức sau khi nhận quyết định điều động của UBND TPHCM về công tác tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên. Lý do được ông Hải cho biết là không có bằng cấp chuyên môn phù hợp.

Trước đó, vào buổi sáng 4/6, ông Hải nhận quyết định điều chuyển về làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên. Thay mặt thường trực UBND TPHCM, Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Hải về công tác tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Đoàn Ngọc Hải cho viết, ông đã trình bày rất rõ về nguyện vọng nhưng đến nay vẫn chưa được chấp thuận cũng chưa được trả lời. Công việc mới này, ông chưa có bằng cấp chuyên môn phù hợp. Nhưng với trách nhiệm đảng viên thì ông nghĩ ông phải chấp hành. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định trước rằng ông sẽ có những hành động phù hợp với trách nhiệm của người đảng viên trong điều kiện hiện tại.

Lý do được ông Đoàn Ngọc Hải có đơn xin từ chức sau mấy tiếng nhận quyết định điều động công tác? - Ảnh 1Phóng to

Ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh Văn Minh

Theo nội dung đơn ông Đoàn Ngọc Hải trình bày, ngày 8/1/2018, ông có gửi đơn từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1 đến lãnh đạo TPHCM và quận 1. Sau đó được lãnh đạo thành phố động viên, ông rút đơn xin từ chức vào ngày 12/5/2018.

Sau đó, ông Hải tiếp tục làm việc. Tuy nhiên, ông Hải cũng có nguyện vọng xin về làm việc tại huyện Cần Giờ (TPHCM), một huyện xa xôi của thành phố. Nguyện vọng được làm Phó Chủ tịch UBND huyện hoặc cán bộ Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam ở huyện.

Được biết, ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì, Hà Nội. Trước khi làm Phó Chủ tịch UBND quận 1, ông Hải từng giữ các chức vụ: Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Phó Trưởng phòng Kinh tế quận 1; Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1…

Từ năm 2017, ông Đoàn Ngọc Hải trở thành một hình mẫu cán bộ tận tâm, tận tụy, “chí công vô tư”, được nhiều người dân biết và ủng hộ khi thực hiện chiến dịch dọn dẹp tình trạng lấn chiếm vỉa hè, trả lại lối đi cho người đi bộ.

Từ quận 1, phong trào "giành lại vỉa hè" đã lan tỏa sang nhiều quận huyện khác của TPHCM và một số địa phương khác trên cả nước. Tuy nhiên, tháng 1/2018, ông Hải bất ngờ gửi đơn xin từ chức vì "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân". Ông bày tỏ mong muốn khi trở lại là công dân sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ về các giải pháp căn cơ trong việc lập trật tự vỉa hè.

Tuy nhiên, vào tháng 5/2018, ông Hải lại có đơn xin "rút đơn từ chức" với lý do được ông Hải đưa ra là vì ông đã nhận được nhiều động viên cũng như sự thuyết phục và kỳ vọng của các cấp lãnh đạo. Ông đã suy nghĩ lại và mong muốn được tiếp tục cống hiến…

Xuân Nguyên/Sức Khỏe 365

Bạn đang đọc bài viết Lý do được ông Đoàn Ngọc Hải có đơn xin từ chức sau mấy tiếng nhận quyết định điều động công tác? tại chuyên mục Xã hội của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Tin tài trợ
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội