`

Mất điện do bão số 4, hàng ngàn hộ dân không có nước sinh hoạt

Chủ nhật, 30/11/2014 | 20:27 GMT+7

Sự kiện:

Cơn bão số 4

(ĐSPL) – Bão số 4 đổ bộ làm hệ thống điện ở các giếng bơm gặp sự cố mất điện, hàng ngàn hộ dân sử dụng nước máy ở tỉnh Bình Định không có nước để sinh hoạt.

Mất điện do bão số 4, hàng ngàn hộ dân không có nước sinh hoạt - Ảnh 1

Bộ đội biên phòng phối hợp với các lực lượng giúp dân khắc phục sạt lở bờ kè (Ảnh báo Bình Định).

Tại Bình Định, ông Trần Thanh Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Cấp thoát nước Bình Định cho biết trên báo Bình Định, bão số 4 đổ bộ đã làm cho hệ thống điện ở các giếng bơm dọc sông Hà Thanh (huyện Tuy Phước) và sông Côn (thị xã An Nhơn) gặp sự cố mất điện từ tối ngày 29/11 và đến sáng ngày 30/11 vẫn chưa thể khắc phục, 6/22 giếng bơm ngưng hoạt động, khiến hàng ngàn hộ dân sử dụng nước máy không có nước để sinh hoạt.

Ông Dũng cho biết, hiện chỉ còn 6 giếng có điện để hoạt động,với tổng công suất 6.300m3, trong khi nhu cầu sử dụng nước máy của người dân từ 36.000 đến 38.000m3/ngày đêm.

Công ty TNHH cấp thoát nước Bình Định đã liên hệ với ngành điện sớm khắc phục sự cố để cấp điện trở lại cho các giếng bơm hoạt động.

Xem video: 

Bình Định: Bão số 4 gây thiệt hại trên 50 tỉ đồng

Tại Phú Yên, theo tin tức trên báo Phú Yên, do ảnh hưởng của bão số 4, trên địa bàn huyện miền núi Đồng Xuân có mưa to. Nước sông Kỳ Lộ  dâng cao làm ngập cầu La Hai cũ (cửa ngõ ra vào huyện Đồng Xuân) trên 1,5m; cầu sông Cô trên ĐT642 nước ngập trên 2m làm cho xã Xuân Sơn Bắc bị cô lập hoàn toàn. Hiện nay nước sông Kỳ Lộ tiếp tục dâng cao.

Mất điện do bão số 4, hàng ngàn hộ dân không có nước sinh hoạt - Ảnh 2

Nước sông dâng cao gây ngập lụt tại Phú Yên (Ảnh báo Phú Yên).

Theo ghi nhận, xã Xuân Sơn Nam cũng bị nước ngập sâu gần 1m; người dân sống gần khu vực này hối hả cơi nới tủ bàn, vận chuyển ti vi, tủ lạnh chạy lũ vào Xóm Gò (Xuân Sơn Nam). Tuyến đường từ thôn Phước Lộc đi thôn Thạnh Đức (xã Xuân Quang 3) ngập sâu. UBND xã Xuân Quang 3 cho cắm biển báo cấm người qua lại.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, trong ngày hôm nay (30/11) ở các tỉnh từ Đà Nẵng - Phú Yên và Bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to.

Do ảnh hưởng của mưa bão, trong ngày hôm nay (30/11), lũ các sông từ Nam Quảng Ngãi đến Bắc Phú Yên và Gia Lai, Kon Tum lên nhanh và có khả năng đạt mức báo động 1 đến báo động 2. Có nguy cơ ngập úng ở vùng đồng bằng ven biển và vùng trũng các tỉnh từ Nam Quảng Ngãi đến Bắc Phú Yên; lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh từ Nam Quảng Ngãi đến Bắc Phú Yên và Gia Lai, Kon Tum.

Dự báo, đêm nay (ngày 30/11) sẽ có một đợt gió mùa đông bắc mạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ gây gió mạnh trên vịnh Bắc Bộ cấp 7, giật cấp 9, sau đó ảnh hưởng đến Trung Bộ gây mưa vừa, mưa to đến rất to.

Do ảnh hưởng mưa của không khí lạnh, từ ngày mai (ngày 1/12) mực nước trên các sông từ Hà Tĩnh đến Bình Định sẽ lên. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị có khả năng lên mức báo động 1 (BĐ1) và trên mức BĐ1; các sông Thừa Thiên Huế đến Bình Định có khả năng lên mức báo động BĐ1 đến BĐ2, có sông lên trên mức BĐ2.

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ cao trên các sông suối nhỏ, ngập lụt vùng trũng thấp và đồng bằng ven biển, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các khu vực trên.

 

Bạn đang đọc bài viết Mất điện do bão số 4, hàng ngàn hộ dân không có nước sinh hoạt tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mất điệnbão số 4hộ dânnước sinh hoạtgiếng bơmBình ĐịnhPhú Yênngập lụtsạt lở bờ kèUBND xãCông ty cấp thoát nước
Minh Anh (T.H)

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức