`

MicroKOLs - Tận dụng mỗi khoảnh khắc là có thể hái ra tiền

Thứ năm, 19/11/2020 | 14:51 GMT+7

Những Influencer siêu nhỏ nhưng lại có thể tạo ra tác động trực tiếp, vô cùng lớn tới các thương hiệu. MicroKOLs - nền tảng influencer mới ra mắt ấp ủ tạo ra sự thay đổi thị trường Influencer Marketing

Tại Việt Nam, các nền tảng Influencer Marketing (IM) đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, thị trường hiện nay hầu như chỉ tập trung vào các nhóm có tầm ảnh hưởng lớn như Celebrities, Mega Influencer, Macro Influencer, với những tên tuổi ngôi sao đình đám hoặc những người có sự hiện diện và uy tín lớn trên phương tiên truyền thông. Họ thường đóng vai trò gương mặt đại diện cho một chiến dịch hoặc một đại sứ thương hiệu, thường phù hợp với những thương hiệu nổi tiếng hoặc các doanh nghiệp có ngân sách truyền thông lớn.

Tuy nhiên, với các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ hoặc trong giai đoạn kích thích hành vi mua, hoặc các doanh nghiệp lớn hơn muốn sử dụng sức mạnh cộng, những ngôi sao lớn lại chưa hẳn là điều mà họ tìm kiếm. Hiểu được khó khăn này, MicroKOLs được xây dựng và phát triển với mục tiêu tối ưu hóa bài toán giữa doanh nghiệp và người ảnh hưởng, đặc biệt là những ẩn số Micro Influencer.

MicroKOLs là gì?

MicroKOLs được cho là nền tảng tiên phong tập trung trong cuộc cách mạng khai thác phân khúc Micro Influencer, thu hút và quy tụ hàng ngàn người ảnh hưởng ở mọi lĩnh vực trở thành tập hợp những người ảnh hưởng ở góc độ nào đó, góp phần giúp doanh nghiệp truyền đi thông điệp một cách sáng tạo và linh hoạt. Bên cạnh đó, nền tảng này cũng đảm bảo cung cấp những gương mặt sáng giá được với công chúng mong đợi nhất, không chỉ ở quy mô Micro influencer mà còn có người nổi tiếng, những influencer ở các phân khúc khác sẵn sàng đáp ứng mọi các nhu cầu chiến dịch đề ra.

Với MicroKOLs, bất cứ ai cũng có thể trở thành một Influencer, tạo sự ảnh hưởng nhất định cho nhãn hàng cũng như cộng đồng.

Dù bạn là ai, nếu có thể tận dụng thì mọi khoảnh khắc bây giờ đều có thể “hái” ra tiền

Đặc biệt, với nền tảng này, quyền chủ động được trao cho cả doanh nghiệp và người ảnh hưởng, họ chủ động kết nối với nhau theo tiêu chí “phù hợp”. Nền tảng MicroKOLs đóng vai trò là cầu nối, hỗ trợ và cung cấp tài nguyên giúp hoạt động Influencer Marketing chuyên nghiệp hơn, loại bỏ các thao tác thủ công và rủi ro không đáng có.

Kết hợp công nghệ với xu hướng hàng đầu, MicroKOLs hứa hẹn mang đến trải nghiệm mới, đặc biệt ấn tượng xuyên suốt chiến dịch, thúc đẩy giá trị doanh nghiệp, đưa tiếp thị ảnh hưởng lên một tầm cao mới.

Giải pháp vượt trội cho doanh nghiệp

39% doanh nghiêp thừa nhận rằng rất khó để tìm ra những người ảnh hưởng phù hợp với chiến dịch của mình (theo CreatorIQ và Influencer Marketing Hub). Con số này thậm chí tăng lên khi doanh nghiệp cần tìm kiếm những gương mặt Micro Influencer tiềm năng mới, thay vì những ngôi sao có tên tuổi.

Bỏ qua quá trình tìm kiếm thủ công tẻ nhạt và mất nhiều công sức, MicroKOLs là nơi doanh nghiệp có thể tạo chiến dịch và thu hút những “nhân tố đặc biệt”, đảm bảo phù hợp nhất với mọi các tiêu chí đã được thiết lập.

Với trọng tâm là nhóm Micro Influencer, doanh nghiệp có thể nhận được những kết quả thú vị. Chính uy tín và tác động mạnh mẽ của họ đến với nhóm đối tượng mục tiêu sẽ giúp doanh nghiệp không chỉ tăng độ nhận diện, xây dựng lòng tin và tình yêu với nhãn hàng mà còn thúc đẩy lợi nhuận gia tăng đáng kể.

Nói cách khác, MicroKOLs cho phép doanh nghiệp khai thác giá trị của Micro Influencer thông minh và tối đa hơn hẳn, đặc biệt khi cộng hưởng sức mạnh của cả một cộng đồng với chi phí hợp lý nhất.

Sân chơi hấp dẫn cho các influencer

Trở thành một người có tầm ảnh hưởng chưa bao giờ dễ dàng như thế với sự ra đời của nền tảng MicroKOLs. Hiểu và trân trọng giá trị riêng biệt của mỗi người, MicroKOLs tạo ra những cơ hội vàng cho người dùng được thể hiện và chứng minh khả năng, cá tính riêng của bản thân.

MicroKOLs hướng đến một nền tảng phục vụ và khai thác tiềm năng của số đông, do đó tiêu chí xác định một micro influencer của nền tảng MicroKOLs khá đơn giản: Một người dùng facebook thự sự và có thể tạo ảnh hưởng cho cộng đồng, sử dụng facebook tối thiểu 03 năm với 1000 friends trở lên, thường xuyên tương tác, chủ tài khoản là một người có chuyên môn hoặc sở thích nhất định về một lĩnh vực.

Dân văn phòng - nhóm Micro Influencer tiềm năng nhưng chưa được khai thác hiệu quả

Khi tham gia đóng góp xây dựng cho những thương hiệu phù hợp, người dùng chính là đang góp một phần không hề nhỏ vào sự thành bại của chiến dịch. Với MicroKOLs, một người dùng mạng xã hội bình thường cũng có thể trở thành người ảnh hưởng tới cộng đồng, đóng góp giá trị chung cho xã hội và có mang lại thu nhập chủ động chính đáng cho bản thân.

MicroKOLs giúp người dùng có được góc nhìn mới mẻ về giá trị của bản thân, hứa hẹn trở thành sân chơi hấp dẫn của cộng đồng văn minh, năng động và không ngừng phát triển, với những trải nghiệm chưa từng có mớitại Việt Nam.

Với MicroKOLs, việc sở hữu tài khoản Facebook của mỗi cá nhân sẽ không chỉ dừng lại ở một tài khoản mạng xã hội thông thường. MicroKOLs hướng đến mộtxây dựng một cộng đồng văn minh khi các thành viên ngoài việc sống theo phong cách riêng nhưng luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp hạn chế tối đa những tiêu cực trên môi trường mạng xã hội, tích cực chia sẻ và truyền đi thông điệp hữu ích tới cộng đồng, ngoài ra cũng tạo cơ hội cho các Facebooker có thêm những thu nhập nhất định mà có thể trước giờ họ chưa có cơ hội hoặc chưa nghĩ tới.

MicroKOLs sẽ chính thức ra mắt để chào đón Influencer đầu tiên vào 19/11/2020 và bắt đầu đồng hành cùng doanh nghiệp triển khai các chiến dịch truyền thông từ 01/12/2020.

Thông tin chi tiết xem tại: https://microkols.com/

Linh Nhi

Bạn đang đọc bài viết MicroKOLs - Tận dụng mỗi khoảnh khắc là có thể hái ra tiền tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội